Mặt Nạ Gương: Thái độ bất thường của bà Diễm khi Hoa bị bắt cóc

Trong tập 22 của Mặt Nạ Gương, Hoa (Lương Thu Trang) dù có cơ hội nhưng vẫn chưa thể thoát thân thành công.

banner=”3″]

Sự lo lắng của bà Diễm (Ngọc Lan) dành cho Hoa là điều bất thường khiến ai cũng phải nghi ngờ, tôi cũng là một trong số đó, chẳng lẽ một người như bà Diễm lại dễ dàng thay tâm đổi tính như thế.

Ngay từ những tập phim đầu tiên, chúng ta đã thấy được cái cảnh “mẹ kế, con chồng”, dù bà Diễm và Hoa đã ở chung một mái nhà suốt 20 năm nhưng ngần ấy thời gian cũng không thể làm hai người có thể hòa thuận với nhau dù chỉ một ngày, có chăng thì đó cũng là những khoảnh khắc với sự có mặt của ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải). Tôi cũng không mong chờ gì vào cái viễn cảnh hai mẹ con có thể giữ hòa khí mỗi khi gặp nhau vì ai cũng có cái tôi rất lớn.

Thậm chí khoảng thời gian gần đây, với việc xảy ra liên tiếp những biến cố thì Hoa và bà Diễm lại càng ghét nhau ra mặt. Thế mà từ khi nghe tin Hoa gặp chuyện, bà Diễm lại không ngừng lo lắng, cùng chồng chạy đôn, chạy đáo để xoay đủ 10 tỷ như yêu cầu của tên bí ẩn để Hoa bình an về nhà.

Điều này làm cho một người vốn điềm tĩnh như ông Nghị cũng phải nói hết ra những điều mà bấy lâu ông nhắm mắt cho qua và kết lại bằng một câu nói mà tôi chắc chắn rằng khi bà Diễm nghe xong sẽ day dứt không ít “Mình chỉ sẵn sàng bỏ 10 tỷ ra nếu đó là Mai, con gái của mình thôi, còn kể cả đối với tôi thì mình cũng thế thôi”.

Chỉ một câu nói mà đã làm cho chúng ta thỏa mãn phần nào, rằng ông Nghị là người hoàn toàn hiểu chuyện và hiểu người vợ của mình trước giờ là người như thế nào. Nhưng vì sự yên ấm của mái nhà chung nên ông đã bỏ qua mọi chuyện, tôi hoàn toàn có thể cảm thông cho thiếu chính kiến của ông Nghị trước giờ, ông buộc phải sống với thái độ như vậy.

Còn bà Diễm thì chính sự sốt sắng quá độ đã lật tẩy bộ mặt thật của bà. Với tôi sự dằn vặt trong lương tâm mới thực sự là đáng sợ và ông Nghị đã chọn cách như thế để tự khiến bà Diễm áy náy, thay vì nóng giận, ông Nghị chỉ nói một vài câu nhẹ nhàng khiến bà Diễm phải suy nghĩ rất nhiều và tôi thấy trong đó có một chút hối hận. Minh chứng là sau khi nghe được những lời từ chồng, bà Diễm đã đến gặp Khôi (Ngọc Quỳnh) để yêu cầu nhân tình thả Hoa, sau khi gã đã nhận được đầy đủ số tiền như yêu cầu.

Tôi không biết trong những tập tiếp theo thì biên kịch có dành cho khán giả pha “bẻ lái” nào hay không nữa,nhưng phim đã gần dến đoạn kết nên tôi vẫn mong sẽ có một kết thúc có hậu cho cả một hành trình đã khiến bao người phải khốn đốn.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: