Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị “tác động vật lý”, có khi sắp “bay màu”

Đã lâu lắm rồi, Mẹ Rơm mới lại đem đến cho tôi cảm giác thoải mái đến như vậy. Là khi chứng kiến Khoản (Cao Minh Đạt) phải trả giá cho những việc xấu mà anh ta đã làm với mọi người, nhất là Mô (Thái Hòa) và cả khu rừng bị Khoản phá hoại nữa.

Nhìn anh bị các “anh bự” tác động vật lý mà tôi ưng cái bụng dữ lắm, chứ tiếc thương gì với một người nóng nảy, cộc cằn, làm việc không nghĩ trước nghĩ sau như Khoản.

Có lẽ bạn cũng biết phi vụ của Khoản cùng đàn em là phá hoại rừng để lấy gỗ. Những ngày đầu, từng công đoạn có vẻ rất thuận lợi, dù từng bị Mô phát hiện nhưng chuyện đó không làm ảnh hưởng gì đến tiến độ của kế hoạch được đề ra. Sau phi vụ đầu tiên có lẽ cả đội ai cũng có kinh tế dư dả hơn, nhìn cái cảnh chị Xuân (Cao Thái Hà) vui vẻ đếm tiền chồng mang về là tôi hiểu gia đình hạnh phúc đến cỡ nào.

Theo phản ánh của anh cán bộ thôn thì gia đình Khoản dạo này cũng không còn mâu thuẫn, đúng là mọi cuộc cãi vã trước giờ cũng chỉ do sự thiếu thốn từ kinh tế tạo ra chứ có lý do nào khác đâu. Có tiền là khác liền, thậm chí Khoản còn hồ hởi rủ anh cán bộ đi “chén chú chén anh” nữa cơ mà.

Nhưng làm gì có ai sung sướng được mãi, nhất là những kẻ hay làm chuyện xấu thì hậu quả sẽ đến nhanh thôi. Nhóm của Khoản chính là một ví dụ điển hình đó, biến cố ập đến khiến Khoản trở tay không kịp luôn. Tôi không hiểu sao đàn em của Khoản lại bị tóm bởi lúc nào mọi người cũng đi cùng nhau mà, đương nhiên Khoản trong vai anh lớn, phải đứng ra chịu trách nhiệm rồi.

Kết quả như tôi đã dự đoán ngay từ ban đầu, anh bị “tác động vật lý” không trượt phát nào luôn, đến nỗi đi không vững , tôi thấy cũng tội mà thôi cũng kệ, vì anh xứng đáng chứ có oan sai gì cho cam. Bên cạnh đó, tôi còn sợ rằng nếu sau này sự thật bị bại lộ, không cần nói cũng biết Khoản sẽ là người “bay màu” trước tiên.

Thú thật trước giờ tôi chỉ toàn thấy Khoản gây sự với mọi người thôi, nay nhìn cảnh anh “ăn hành” có phần không quen lắm. Tôi chỉ quen anh Khoản nóng tính, hay thích ném đồ đạc với câu cửa miệng là “tiễn” người này hay đòi cho “bay màu” người kia. Giờ đây, nhìn Khoản co ro, khúm núm chịu trận thấy lạ lắm à nghen. Hoá ra người mạnh nhất ở vùng nông thôn này không phải là Khoản, người có quyền nhất cũng chẳng phải là chủ tịch xã mà còn có một thế lực ngầm, vùng quê hẻo lánh này mà cũng có “anh bự” là điều tôi không tưởng tượng nổi luôn.

Nếu như Khoản trót lọt qua biến cố lần này, tôi đoán những chuyện anh làm sắp tới không đơn giản chỉ còn là phá hoại rừng đâu. Có khi còn kiêm luôn việc vận chuyển hàng không rõ nguồn gốc qua biên giới nữa, một bộ phim tâm lý tình cảm bỗng có thêm thắt vào chi tiết hình sự, điều tra tôi cũng cảm thấy hay hay và có nhiều điều thú vị. Biết đâu sau này sẽ trở nên “viral” thì sao, bạn có nghĩ như tôi không?

Bạn có thấy chuyện ngày hôm nay có xứng đáng với nhân vật Khoản không? Hãy chia sẻ cho tôi biết và đừng quên tiếp tục ủng hộ cho Mẹ Rơm trong thời gian tới nha.

Bài viết cùng chủ đề: