Mẹ Rơm: Giấy không gói được lửa, Hào lộ con riêng, Hạt Dẻ khó yên thân

Đối với tôi Mẹ Rơm không đơn giản chỉ là bộ phim tâm lý gia đình, tình cảm mà còn là một bộ phim với cực nhiều cú twist và “bẻ cua” cực gắt.

Đến nay tôi thật sự bất ngờ vì vở kịch của Hào (Minh Luân) hạ màn sớm hơn tôi tưởng, bí mật của anh bị lộ và kéo theo đó là những hậu quả không thể ngờ đến.

Đố các bạn biết ai là người phát hiện ra bí mật của Hào? Đó không phải Mô (Thái Hoà) người quan tâm, lo lắng cho Loan nhất hay là người nóng tính, luôn đa nghi như Khoản (Cao Minh Đạt), mà chính là chị Liễu (Như Ngọc) vợ anh Hào.

Trước đây, tôi cảm nhận được chị Liễu là người hiền nhất thôn, những chuyện xấu trong thôn chị biết rồi thôi chứ không hề gia nhập câu lạc bộ “bà tám” để thổi phồng câu chuyện. Với bí mật động trời của chồng, có lẽ chị Liễu đã vô cùng sốc, đường đường là trưởng thôn như Hào mà làm chuyện bất chính với một cô thiếu nữ trong thôn thì còn gì là danh hiệu thôn văn hoá, gia đình văn hoá nữa.

Các bạn thấy rằng Hào đã cố gắng rào trước đón sau, dùng lời lẽ ngon ngọt để “xí gạt” Mô hay lợi dụng sự thiếu hiểu biết của Xuân (Cao Thái Hà) để qua mặt chính quyền. Đúng là ông bà ta nói đâu có sai, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát, Hào làm sao mà chối tội mãi được..

Đó là khi Hào đã lên kế hoạch kỹ lưỡng rồi mà vẫn còn “sạn”, anh bất cẩn khi mua sữa cho Hạt Dẻ mà cất giấu ở trong phòng, một pha “tự huỷ” cực mạnh luôn. Tôi nghĩ kể từ bây giờ Hào mới lộ diện bằng gương mặt thật, một con người lợi dụng chút kiến thức, quyền hành mà mình có để thao túng tâm lý người khác, tính tình xấu xa, mưu mô, xảo trá, làng Mô vốn đã chẳng bao giờ yên bình thì nay lại sắp có chuyện lớn ập tới nữa rồi.

Xét về chị Liễu là người tôi cảm thấy đáng thương nhất, chị Liễu cay đắng nhận ra đứa trẻ mấy bấy lâu nay mình chăm lo lại là con riêng của chồng. Chị vừa bị phản bội lại còn mất con, đúng vậy bạn không nghe nhầm đâu. Liễu chưa gì đã mất con do tranh cãi với Hào, tôi biết với một người khó sinh như chị có con là chuyện mừng hơn khi sở hữu gia tài khủng, vậy mà niềm vui chưa được bao lâu thì nỗi buồn đã liên tiếp kéo đến.

Hiện tại xét về mặt huyết thống, tôi nghĩ bé Hạt Dẻ là người có mối quan hệ ruột thịt với Hào, tôi nghĩ từ nay chị Liễu sẽ thay đổi thái độ với Hạt Dẻ, không còn hiền lành như trước nữa. Nếu như “mũi tên uất hận” trong Liễu ngày một lớn hơn tôi nghĩ chị sẽ “ra tay” với Hạt Dẻ nữa không chừng, ở làng Mô này đã “thủng nóc” từ vị trưởng thôn rồi, người dân có nổi loạn tôi nghĩ cũng chẳng có ai quản.

Nếu trong tương lai Liễu có “hắc hoá” thì tôi cũng chẳng có gì bất ngờ, con người bị dồn đến bước đường cùng ai mà chẳng thế. Đó là dự đoán của tôi thôi chứ nếu phim xảy ra thật thì cũng không thích lắm, trẻ con đâu có lỗi gì đâu mà phải thù. Trong tất cả mọi chuyện xảy ra ở làng Mô, chung quy lại tôi thấy mọi thứ đều bắt nguồn từ Hào mà thôi, mong chị Liễu sáng suốt dứt áo ra đi khỏi cuộc hôn nhân này và vạch trần bộ mặt thật của tên Hào, trả lại sự bình yên vốn có cho làng Mô.

Bạn nghĩ trong tương lai Liễu sẽ thay đổi như thế nào, bạn có đồng tình với ý kiến của tôi không? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nha!

Bài viết cùng chủ đề: