Mẹ Rơm: Hạt Dẻ bị bắt đi, Tư “lì” chuẩn bị đối mặt với Hai Khoản

Có lẽ cuộc sống của chàng Mô (Thái Hòa) trong Mẹ Rơm sẽ thể nào yên bình ở tương lai gần, phải chứng kiến cảnh Hạt Dẻ (Suri Nhã Vy) xa rời vòng tay cha Mô khi bị Khoản (Cao Minh Đạt) bắt đi, tôi đã không khỏi đau lòng.

Dẫu vậy, Mô “gù” hẳn vẫn còn rất may mắn khi bên cạnh vẫn có cô Hồng (Ngọc Lan) và anh Tư “lì”. Tôi thật sự rất ngưỡng mộ tình cảm quý giá mà cả hai đã dành cho cha con Mô “gù”, dự là sắp tới làng Mô sẽ trở nên hỗn loạn khi Tư “lì” quyết định về đây để tìm con gái giúp Mô.

Như dự đoán từ trước, Khoản đã bắt đầu dùng mối quan hệ “anh em xã hội” của mình để tạo sức ép với Mô, hòng bắt bằng được Hạt Dẻ. Tôi cũng phải rất khâm phục anh ta vì đã nhờ rất đúng người để lấy thông tin từ cô Hồng. Nhưng Hồng đâu dễ dàng chịu thua như thế, thái độ vừa cương vừa nhu của cô trước bọn “yang hồ” đã khiến Khoản lại rơi vào bế tắc.

Hồng một lần nữa ra tay cứu giúp cho con Mô bằng việc vội vã kêu anh lánh sang nơi khác nhưng có vẻ là không kịp rồi. Dù luôn tỏ vẻ lạnh lùng là thế, nhưng sâu bên trong,

Hồng lại là cô gái với đầy lòng trắc ẩn. Vì Mô, Hồng sẵn sàng chịu “tác động vật lý”. Chứng kiến người phụ nữ với thương tích đầy mình nhưng vẫn không ngừng lo lắng cho cha con anh Mô, sao tôi xót xa quá.

Ông trời quả thật có mắt khi để Mô gặp được Hồng và Tư “lì”. Dù chẳng có mối quan hệ thân thích nào, nhưng hai người vẫn nhiệt tình giúp đỡ Mô vượt qua những khó khăn đang gặp phải. Người ta nói “ở hiền gặp lành” quả không sai chút nào.

Bài viết cùng chủ đề: