Mẹ Rơm: Hạt Dẻ mắc bệnh hiểm nghèo, làm ai cũng phải lo sốt vó

Sẽ không quá nếu tôi nói Mẹ Rơm như một tấn bi kịch nối dài của các nhân vật mà không biết bao giờ mới chấm dứt. Tấn bi kịch ấy giờ đây lại nhắm vào cô bé Hạt Dẻ (Suri Nhã Vy), sự âu lo bỗng chốc bao trùm lấy làng Mô khi hay tin Hạt Dẻ mắc bệnh hiểm nghèo.

Ai mà chẳng biết Mô “gù” (Thái Hòa) yêu thương đứa con bé bỏng của mình như thế nào, tôi không biết phản ứng của Mô sẽ ra sao khi biết được tin dữ này.

Là người thân đầu tiên biết được tình hình sức khỏe đáng lo ngại của Hạt Dẻ, khi gặp được ông Bảy Kéo (Tấn Thi), Hồng đã khóc ngất lên trong nỗi dằn vặt: “Sao kì quá chú Bảy ơi, sao mấy người xấu tính không bị ông trời trừng trị mà sao ông trời ổng cứ đè đứa nhỏ ra mà ổng hại vậy?”. Câu nói của cô đã để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc, thương cho Hạt Dẻ, tôi còn thấy được tình cảm bao la của cô dành cho cô bé nữa.

Mỗi người một vẻ nhưng ai cũng đều lo lắng cho Hạt Dẻ khi hay tin cô bé bị Khoản “lụm” trong thể trạng không được tốt. Hào (Minh Luân) thì hốt hoảng, tức tốc đi tìm nơi ẩn nấp của Khoản (Cao Minh Đạt) mặc kệ mọi nguy hiểm. Liễu (Như Ngọc) và Thược (Vũ Ngọc Ánh) thì rất đỗi cảm thông, nhất quyết “cạy miệng” vợ Hai Khoản cho bằng được. Thấy cô Xuân (Cao Thái Hà) ra sức phân trần, tôi vừa thương nhưng cũng đáng lắm.

Tôi nghĩ Mô và Khoản sẽ là hai người đàn ông phản ứng kịch liệt nhất khi biết được tình hình thật sự của Hạt Dẻ. Bởi lẽ, ai cũng biết rằng Mô “gù” yêu thương đứa con gái bé bỏng của mình như thế nào và Hai Khoản ít nhất cũng là bác của Hạt Dẻ.

Mục đích lớn nhất của Khoản khi tìm đến Hạt Dẻ là muốn giành lại công bằng cho em gái mình từ tên Hào. Từ khi có được cô bé trong tay, anh luôn dịu dàng và chiều chuộng đứa nhỏ bằng cả tấm lòng. Tôi tin rằng việc Khoản trả lại Hạt Dẻ cho Mô “gù” là điều sớm muộn vì anh không muốn làm tổn thương cô bé nữa.

Tôi đang tự hỏi liệu rằng là ông trời có quá bất công khi lại cho một đứa trẻ rơi vào tình huống trớ trêu này. Nếu Hạt Dẻ có mệnh hệ gì thì chắc hẳn khán giả cũng không còn mong chờ gì cái kết của phim nữa, vì nó buồn quá mà. Tôi mong biên kịch sẽ sớm “quay xe” để bộ phim có thể truyền đạt những gì tích cực nhất đến với khán giả.

Giờ đây, làng Mô bỗng chốc có một mối quan tâm chung chính là Hạt Dẻ. Bằng tình yêu thương và nỗ lực tìm kiếm của những người thân bên cạnh, tôi mong phép màu sẽ mỉm cười với Hạt Dẻ, giúp cô bé trở lại với dáng vẻ vui tươi, nhí nhảnh trước kia.

Không khí âu lo, buồn bã đã bao trùm lấy làng Mô, chỉ còn vài tập nữa là chúng ta sẽ biết được liệu Hạt Dẻ có gặp được điều may mắn. Nếu tò mò về những diễn biến tiếp theo thì hãy theo dõi và ủng hộ cho Mẹ Rơm nhé!

Bài viết cùng chủ đề: