Mẹ Rơm: Khoản lên thành phố tìm cha con Mô, vở kịch của Mô sắp hạ màn

Những ngày hôm nay tôi luôn cầu nguyện cho cha con Mô (Thái Hòa) có thể sống yên bình ở thành phố, Mô cũng đã có việc làm và Hạt Dẻ (Suri Nhã Vy) cũng đã bắt đầu đi học. Có thể nói, hai cha con đã phần nào ổn thích nghi được với chỗ ở mới.

Thế nhưng, Khoản (Cao Minh Đạt) thì chưa bao giờ từ bỏ ý định tìm cha con Mô, sau khi xem xong tập phim hôm nay tôi đoán vở kịch của Mô sắp sửa hạ màn, Khoản đã tìm đến nơi rồi.

Nhân vật mà đưa tôi đi từ những bất ngờ này đến bất ngờ khác có lẽ phải gọi tên anh Khoản rồi. Dù anh chỉ là một người vô công rỗi nghề thậm chí từng “mặc áo kẻ sọc” nhưng độ hiểu biết và sự nhanh nhạy của anh thực sự đáng gờm đó. Tôi không biết Khoản học từ đâu hoặc có ai làm quân sư cho anh hay không mà anh rất am hiểu vấn đề xét nghiệm ADN. Bên cạnh đó, cùng với tài suy luận của mình, kế hoạch xác minh thân phận giữa Hạt Dẻ và Hào (Minh Luân) tiến triển cực kỳ nhanh luôn.

Nhưng một mình Khoản làm sao có thể làm được nhiều chuyện như thế, tất cả đều nhờ vào sự trợ giúp và hỗ trợ nhiệt tình từ anh Hai Hùng (Lê Văn Tân) và chị Xuân (Cao Thái Hà). Hai Hùng có nhiệm vụ đánh lạc hướng anh Hào còn cô vợ ở nhà hỗ trợ hết mực về mặt tinh thần, đưa cho Khoản những lời khuyên chất lượng nhất. Bộ ba này “teamwork” cũng ổn ghê, đi đến đâu là thắng đến đó, mỗi tội không được trong sạch cho lắm.

Tôi càng xem phim lại càng có cảm giác như ông trời đang tạo điều kiện hết mực cho Khoản, trời đất phù hộ cho từng đường đi nước bước của anh ta. Người xấu thì gặp may mắn như thế còn người tốt như Mô lại bị ông trời “quăng bơ” luôn, đúng là bất công thật.

Ngay cả những chuyện trùng hợp nhất cũng có thể xảy ra, đó là Xuân vô tình thấy Mô làm việc ở chợ nông sản thông qua chương trình thời sự trên tivi, với cái dáng người “gù” đó thì Xuân nhận ra ngay đó chính là Mô rồi. Tôi nghĩ cứ cái đà này mãi sớm muộn gì Khoản và Mô cũng lại hội ngộ với nhau thôi.

Còn về phía Khoản sau khi anh nghe tin Mô ở chợ nông sản trên thành phố, tôi thấy anh xách ba lô lên và đi ngay lập tức, chẳng cần suy nghĩ nhiều. Lần đầu tiên tôi thấy Khoản quyết tâm đến như vậy, hành động vô cùng dứt khoát luôn chắc hẳn anh có nhiều điều muốn “tâm sự” cùng Mô “gù” lắm. Thời gian sắp tới tôi nghĩ Mô có vẻ gặp nhiều khó khăn đây.

Vậy là cũng đến lúc vở kịch của Mô phải hạ màn thôi, số người biết sự thật về Mô ngày một nhiều hơn rồi nên tôi nghĩ anh không thể che giấu được nữa đâu. Mô nên tính toán cách để đối mặt với sự thật và hơn hết là đối mặt với người làng Mô để không bị vu oan.

Bên cạnh đó, anh còn phải cẩn thận hơn vì Khoản đã ở rất gần với cha con anh rồi. Tôi mong sau chuyện này Mô có thể cùng Hạt Dẻ sống hạnh phúc bên nhau ở quê, không còn gặp biến cố nào nữa.

Nếu bạn cũng quan tâm đến cuộc gặp gỡ giữa Mô và Khoản sắp diễn ra, hãy nhớ đón xem những tập phim tiếp theo của Mẹ Rơm nhé!

Bài viết cùng chủ đề: