Mẹ Rơm: Khoản vừa tỉnh đã đòi xuất viện, có khi lên thành phố tìm Mô

Làng Mô yên bình chưa được bao lâu, tôi nghĩ sóng gió sắp sửa ập đến vì Khoản (Cao Minh Đạt) đã tỉnh lại rồi.

Sau biến cố lớn suýt tí nữa thì “ra đi” ấy thế mà tôi có cảm giác Khoản vẫn chứng nào tật nấy, không có gì thay đổi. Bên cạnh đó, Khoản vừa tỉnh lại thì đòi xuất viện càng nhanh càng tốt, không chừng anh tìm cách lên thành phố để trả thù Mô (Thái Hòa) cho mà xem.

Khoản không giống như những bệnh nhân khác tôi từng gặp, những người vừa “trở về từ thế giới bên kia” thường tỉnh lại sẽ tìm gặp người thân đầu tiên. Còn Khoản chẳng thèm đoái hoài đến chị Xuân (Cao Thái Hà), người mà ăn không ngon, ngủ không yên để hóng tin của chồng, khi biết anh gặp nạn không ngần ngại chạy tiền để chữa bệnh.

Trong khi đó, Khoản chỉ lo lắng cho những tên đàn em của mình, lại còn đòi xuất viện nữa chứ, không biết lúc trượt chân Khoản có va chạm ở đâu hay không mà bây giờ suy nghĩ của anh lạ quá.

Tôi thừa biết ý đồ xuất viện của Khoản, không phải vì anh lo nghĩ sợ gia đình không có tiền đóng viện phí đâu. Mà Khoản muốn sớm ra ngoài để gặp lại đàn em, tiếp tục những công việc đang dở dang ở rừng. Đúng là giang sơn dễ đổi bản tính khó dời mà, nếu Khoản tiếp tục công việc phá hoại rừng thì sớm muộn cũng có ngày bị “sờ gáy” cho mà xem.

Ngoài ra, Khoản bị thương nặng đến như vậy nhưng anh không hề mất trí nhớ tạm thời như tôi đã từng dự đoán. Ngược lại, Khoản nhớ rất rõ các chi tiết bên vách núi hôm đấy và tôi đoán đó là một trong những động lực khiến anh kiên quyết xuất viện để tìm cha con Mô “gù”.

Có lẽ chị Xuân cũng đã cập nhật tình hình ở làng cho Khoản biết rồi, cha con Mô hiện giờ đang ở đâu chẳng ai biết, còn sống hay đã “bay màu” cũng là một dấu chấm hỏi lớn cho tất cả mọi người trong làng.

Nhưng tôi nghĩ bấy nhiêu đó cũng không đủ làm Khoản từ bỏ đâu, làm sao Khoản có thể dễ dàng tha thứ người đã khiến anh ra nông nỗi như vậy. Dẫu biết rằng Mô chẳng có tội tình gì nhưng Khoản từ trước đến giờ chẳng ưa Mô, tôi nghĩ dù Mô đúng thì trong mắt Khoản anh vẫn là kẻ tội đồ thôi. Khi mà sức khỏe của Khoản hồi phục cũng là lúc làng Mô bắt đầu dậy sóng với những trò phá hoại cây rừng, gây rối trật tự và không chừng anh lên thành phố để tìm Mô để trả thù nữa.

Bài viết cùng chủ đề: