Mẹ Rơm: Làng Mô toàn kỉ niệm buồn, Loan quên hết chuyện cũ là điều tốt

Những diễn biến của tập phim hôm nay không có gì mới mẻ lắm, nhờ vậy mà tôi mới có dịp nghe những lời khuyên chân thành từ bác Bảy (Tấn Thi) dành cho Mô (Thái Hoà) về người có tuổi trải lòng chuyện của Loan (Huỳnh Hồng Loan).

Thông qua đó, tôi mới hiểu được chuyện Loan mất hết kí ức về làng Mô có khi là một tín hiệu đáng mừng đó chứ.

Các bạn cũng biết những lùm xùm ở khu trọ của Mô vào mấy ngày vừa qua rồi đó, sự xuất hiện của Loan làm mọi thứ đảo lộn hết lên. Mô ngày thường chậm chạp mà khi đó còn không giữ được bình tĩnh, anh cứ hấp tấp rồi dẫn đến xích mích với hàng xóm láng giềng. Hôm nay, Mô không để bác Bảy đợi lâu nữa, anh bắt đầu tâm sự, kể hết cho người bác thân thiết nghe về mọi chuyện xảy ra ở làng Mô và ai mới là mẹ của Hạt Dẻ (Suri Nhã Vy).

Tôi biết rằng mục đích của Mô là muốn bác Bảy thông cảm, nói giúp anh một tiếng để mẹ con Hạt Dẻ đoàn tụ với nhau, Loan cũng có cơ hội trở về làng Mô đoàn tụ cùng gia đình. Nhưng với một người nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm sống, bác Bảy khuyên Mô hãy để Loan sống hạnh phúc như bây giờ.

Ban đầu, tôi cảm thấy không đồng tình, cứ nghĩ rằng vì bác Bảy bênh cháu trai nên mới nói như thế. Nhưng suy đi nghĩ lại thì thấy bác Bảy nói cũng hợp lý lắm.

Đối với bác Bảy, Loan quên hết những ký ức trước đây là điều đáng mừng. Vì những ký ức đó toàn mang lại tổn thương cho cô mà thôi, ít ra ở độ tuổi này Loan còn có cơ hội sống một cuộc đời mới và được yêu thương. Tôi thấy Loan sống cùng anh chồng mới cũng rất hạnh phúc, vui vẻ mỗi ngày, thoát khỏi cảnh tác động vật lý trước đây tôi cũng mừng cho cô lắm. Không những thế Loan còn bắt đầu cởi mở, nói chuyện với nhiều người hơn chứ không còn rụt rè như trước nữa.

Nhớ lại hồi ở làng Mô, Loan thường xuyên bị Khoản dòm ngó, có hôm còn giở trò đồi bại. Người ta lợi dụng việc Loan khờ mà lừa gạt, anh Hào (Minh Luân) chính là một ví dụ, đùa giỡn tình cảm với Loan, chưa kể còn phải đối mặt với chị Xuân (Cao Thái Hà) lúc nào cũng buông lời cay đắng.

Quay về làng cũng khó khăn nhiều lắm, ai cũng nghĩ Loan đã “ra đi” nếu bây giờ cô xuất hiện chắc chắn cả làng sẽ náo loạn hết cả lên, Khoản sẽ không tha cho Loan và Hào cùng vợ cũng thế, Loan có nhiều bí mật mà ai cũng muốn giấu đi hết. Nghĩ đến cảnh đó tôi cũng không mong muốn Loan quay lại những ngày tháng đau buồn đó đâu.

Nếu Mô thật lòng yêu thương Loan, tôi nghĩ anh nên tạo cơ hội để cô sống hạnh phúc cùng chồng mới chứ không phải lúc nào cũng bắt cô nhớ về ký ức cũ. Đôi khi chỉ cần người mình thương hạnh phúc là đủ rồi, mong rằng sau những lời chia sẻ của bác Bảy anh có thể suy nghĩ thoáng hơn, tạo điều kiện cho Loan có một cuộc đời mới, không vướng bận quá khứ.

Bài viết cùng chủ đề: