‘Mẹ rơm’ tập 28: Cha con Mô muốn quay về làng nhưng sợ Khoản hãm hại

Sau khi từ nhà Khoản (Cao Minh Đạt) trở về, Hồng (Ngọc Lan) nói dì Năm cứ yên tâm, vợ Khoản đã hứa sẽ không dám đụng chạm gì đến dì Năm nữa. Nếu hắn còn sang quấy phá dì cứ báo công an đến giải quyết.

Dì Năm giục Hồng sớm quay lại thành phố để xem cha con Mô (Thái Hòa) sống như thế nào. Dì cảm thấy không an tâm. Trước khi đi, Hồng mua cho dì rất nhiều thuốc bổ để bồi dưỡng. Dù rất yêu mảnh đất này và muốn sống một cuộc đời bình lặng nhưng điều Hồng khao khát lại không thể thành sự thật được.

Về phía Mô, sau khi Hồng về quê, anh có ông Bảy thường xuyên đến chơi và giúp đỡ hai cha con. Thấy Mô chưa có việc làm để nuôi Hạt Dẻ, ông Bảy cũng nhờ người quen giúp Mô đi bán hoa dạo trong công viên. Khi nào hai cha con bán hết hoa, có tiền mới phải gửi tiền hàng cho họ.

Tuy nhiên, vừa mới bắt đầu làm việc thì Mô gặp ngay nhóm côn đồ chặn lại đòi tiền bảo kê. ‘Này thằng kia, ai cho mày bán hàng ở đây? Mày chưa đóng tiền thì chưa được đi biết chưa?’, bọn bảo kê hung dữ chặn Mô lại.

Mô tỏ ra ngơ ngác chưa hiểu sự tình thì hai thanh niên xăm trổ liền lao vào đánh Mô tới tấp. May có những người xung quanh ngăn lại, Mô mới thoát được. Thấy hoàn cảnh hai cha con đáng thương, mọi người liền góp cho anh một ít tiền nhưng Mô từ chối không nhận.

Hạt Dẻ vì quá sợ hãi lại rong ruổi theo cha vất vả cả ngày nên bị ốm. Hạt Dẻ nằng nặc xin cha trở về quê, cô bé nhớ bà nội, nhớ nhà.

Dù trong lòng Mô cũng rất muốn quay về làng nhưng mỗi khi nghĩ tới Khoản, Mô lại sợ hãi. Ngay cả trong cơn mơ, Mô cũng gặp ác mộng bị Khoản đuổi đánh khi quay trở về làng

 

Khoản từ khi Mô mất tích bỏ đi, hắn luôn nghi ngờ có kẻ đứng đằng sau giúp đỡ cha con Mô.

‘Thằng Hào nghĩ tôi là người đốt nhà thằng Mô nhưng có khi nào chính nó tự nghĩ ra trò này không?’, Khoản nói với vợ.

Xuân (Cao Thái Hà) nghĩ Mô không có đủ thông minh, tính toán để làm chuyện đó.

‘Ông bị khùng à? Ông ngã gãy chân chứ đầu vẫn bình thường mà. Thằng Mô mà tính toán được như vậy nó không phải thằng Mô’, Xuân đáp.

Khoản nghĩ ngay đền dì Năm – người luôn thân thiết coi Mô như con. Chắc chắn dì Năm đã giúp đỡ Mô nghĩ ra kế này.

Cũng từ khi cha con Mô mất tích, Hào (Minh Luân) suốt ngày lo lắng cho sự an nguy của Hạt Dẻ. Mặc dù trước mặt vợ anh nói không tìm kiếm và mặc kệ cho chính quyền, công an xã tự giải quyết nhưng thực chất sau lưng anh vẫn tìm cách tìm kiếm tung tích con gái ruột.

Hào đến trường mầm non nơi Hạt Dẻ học để xin ảnh để tiện cho việc tìm kiếm. Sự việc này đã bị Khoản vô tình nhìn thấy, hắn bắt đầu nghi ngờ vì sao Hào lại quan tâm quá mức về Hạt Dẻ như vậy.

Khoản cũng thừa biết Mô không phải là người làm em gái mình mang thai, tác giả của cái thai vẫn chưa chịu lộ diện. Xâu chuỗi mọi việc, Khoản bắt đầu nghi ngờ quan hệ giữa Hào và Hạt Dẻ. Rất có thể Hào chính là cha ruột của Hạt Dẻ.

Bài viết cùng chủ đề: