Mẹ rơm – Tập 40: Mô tuyệt vọng khi không tim thấy Hạt Dẻ, Hào tức tốc lên thành phố

Trên xe ô tô cùng nhóm Tư ‘lì’ về làng Mô, Mô (Thái Hòa) đau đáu nhớ đến Hạt Dẻ, nhớ khoảnh khắc đau đớn khi Khoản (Cao Minh Đạt) bắt con bé đi.

Đến nhà Khoản, Khoản không có nhà, còn Xuân (Cao Thái Hà) la làng lên nói Mô dẫn giang hồ về quậy nhà mình. Nhóm Tư ‘lì’ tìm kiếm khắp nhà nhưng không thấy nên đành phải bỏ đi.

Hồng (Ngọc Lan) bị má mì cho người đánh bầm tím. Cô được bạn thân chăm sóc. Nói chuyện về cha con Mô, bạn của Hồng phát hiện ra Hồng thương Mô. Cô bạn phản đối kịch liệt vì Mô vừa xấu xí như con cóc, vừa nghèo. Hồng nói Mô bề ngoài xấu xí nhưng sống sạch sẽ, lương thiện.

Hồng bị đánh cũng vì cô định trộm tiền của khách là vì để giúp cha con Mô, giúp Hạt Dẻ chữa bệnh. Bạn Hồng biết chuyện này nói Hồng ‘lá rách đùm lá nát’, nhưng cô vẫn gom hết tiền và chỉ vàng tích cóp được đưa cho Hồng.

Sau rồi, Hồng đến chợ rau tìm cha con Mô thì gặp ông Bảy báo tin Hạt Dẻ bị bắt cóc. Hồng sững sờ không tin nổi vào tai mình.

Hào (Minh Luân) đang ngồi họp với Chủ tịch xã và các cán bộ xã nhưng tâm trí thì chỉ nghĩ đến những lời Liễu đã nói về việc đón Hạt Dẻ về nuôi. Anh liền xin lỗi mọi người rồi vội vã chạy đi. Hào bắt xe lên thành phố tìm Hạt Dẻ.

Về phía Mô, không tìm được Hạt Dẻ, anh rất lo lắng. Tư ‘lì’ đưa cho Mô một chiếc điện thoại để liên lạc và dặn Mô nên đi báo chính quyền.

Còn nhóm Tư phải trở lại thành phố làm việc và hứa sẽ tìm Hạt Dẻ cho Mô. Mô thất thểu đi trên đường làng, qua cánh đồng, nhìn bất cứ thứ gì Mô cũng nhớ đến kỷ niệm với Hạt Dẻ.

Đầu tiên, Mô đến nhà Hào để định báo và nhờ giúp đỡ, nhưng Hào không có nhà, Mô gặp Liễu. Liễu hoảng hốt khi nghe tin Hạt Dẻ bị Khoản bắt cóc. Sau đó, Mô trở về nhà bà Trác, nghe tin dữ, bà Trác đau lòng thương xót: ‘Tội nghiệp con bé, nó có tội tình gì đâu’.

Rồi Mô trở về ngôi nhà đã bị thiêu rụi của hai cha con. Hình ảnh Hạt Dẻ vui đùa lại ùa về khiến anh càng đau xót. Không ai thương Hạt Dẻ bằng cha Mô. Những giọt nước mắt của người cha bất lực, vô vọng khi tìm con cứ lặng lẽ rơi.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Mẹ rơm phát sóng 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1!

Bài viết cùng chủ đề: