Minh Khuê “Thương Ngày Nắng Về” tiếc nuối khi thành công quá sớm

Thương Ngày Nắng Về phần 2 đang bước vào giai đoạn gần cuối, những tập gần đây của bộ phim ngày càng trở nên gay cấn, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Trong đó, Nhật Mai là nhân vật phản diện mới xuất hiện hứa hẹn nhiều tình tiết thú vị, tạo “sóng gió” cho các nhân vật chính. Đặc biệt tôi vô cùng bất ngờ khi nữ diễn viên thủ vai này chính là Minh Khuê – thành viên hội G7 “bà tám” của phim Cô Gái Xấu Xí ngày nào.

Minh Khuê còn được biết đến với cái tên Ammy Minh Khuê, cô vừa là diễn viên và cũng là một ca sĩ. Nếu ca hát là đam mê thì điện ảnh với Minh Khuê là một cái duyên lớn.

Ngay từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, Minh Khuê đã chọn theo đuổi bộ môn nghệ thuật thứ bảy để chinh phục khán giả. Với gương mặt ưa nhìn, lối diễn xuất tự nhiên, cô liên tục gặt hái những thành công qua các bộ phim như: Cho Một Tình Yêu, Kính Thưa Osin, Tóc Rối, Váy Hồng Tầng 24, Vợ Tôi Là Số 1… 

Nhanh chóng đạt được những thành công và được đông đáo khán giả biết tới song sau biến cố gia đình vào năm 2016, Minh Khuê hoàn toàn mất cảm xúc và không còn cảm thấy đam mê gì với diễn xuất. Khi ấy nữ diễn viên đã tạm thời dừng các công viện liên quan đến nghệ thuật và thử nhiều công việc trước đây chưa từng làm.

Trải qua khoảng thời gian khó khăn, thế nhưng Minh Khuê vẫn kiên cường, dũng cảm bước ra vùng tối và dần trở lại với con đường diễn xuất. Nữ diễn viên cho biết sau khi làm qua nhiều công việc thì nghệ thuật vẫn là chân ái với cô.

Tái xuất màn ảnh với vai Nhật Mai trong Thương Ngày Nắng Về, Minh Khuê không hề lo sợ bị lu mờ trước dàn diễn viên “đỉnh của chóp” trong phim, mà điều cô quan tâm nhất chính là vượt qua chính mình để tiếp tục theo đuổi đam mê. Nữ diễn viên mong muốn bản thân mình lúc này sẽ là một phiên bản Minh Khuê mạnh mẽ hơn, có thể làm được những điều trước đây chưa được trọn vẹn.

Trong phim, Nhật Mai là nhân vật phản diện, xinh đẹp, sắc sảo, nặng tình nhưng đầy hận thù và toan tính. Theo như bản gốc của Hàn Quốc thì nhân vật xuất hiện sau cùng này chính là mẹ kế của Duy, vợ hai của Chủ tịch Hoàng Kim. Tôi thấy đây là một nhân vật có đủ sức nặng và chiều sâu tâm lý hẳn sẽ gây khó khăn cho nữ diễn viên Minh Khuê.

Trước Nhật Mai, Minh Khuê cũng từng đảm nhận rất nhiều vai phản diện khác, tuy nhiên đây lại là lần đầu tiên nữ diễn viên hợp tác với VFC và ra Bắc đóng phim. Dù mới xuất hiện trong vài phân đoạn nhưng diễn xuất của Minh Khuê đã nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Nhật Mai sẽ là nhân vật mang đến những sóng gió cho chuyện tình “cậu – mợ” và gia tộc Hoàng Kim.

Dù biết rằng vai phản diện sẽ gây ức chế và khiến cho khán giả ghét cay ghét đắng nhưng Minh Khuê vẫn vô cùng hào hứng, bởi cô rất thích hóa thân thành những nhân vật có nhiều chuyển biến tâm lý, điều này giúp cho cô nàng có nhiều “đất” để diễn hơn. Cô chia sẻ rằng bản thân đã từng có những vai diễn phản diện khiến khán giả muốn tắt tivi mỗi khi xuất hiện nhưng Minh Khuê không ngại điều đó, ngược lại thấy vui vì đã làm tròn vai, thành công với vai diễn của mình.

Với sự nghiêm túc trong từng vai diễn, ở tuổi 37 trở lại với nghề diễn là điều không hề dễ dàng với Minh Khuê. Sau nhiều năm vắng bóng với những thăng trầm trong cuộc sống, điều nữ diễn viên tiếc nuối nhất là thành công khi còn quá trẻ. Dường như cô nàng chưa có bất cứ sự chuẩn bị nào cho việc đó khiến việc dừng chân chững lại sự nghiệp là điều dễ hiểu.

Bài viết cùng chủ đề: