Mỹ nhân được chấm vai Quỳnh Búp Bê trước cả Phương Oanh: Bỏ phim vì lý do hoàn toàn hợp lý

Trước Phương Oanh thì nữ diễn viên này đã ghi điểm với nhà sản xuất khi sở hữu một đặc điểm khó tin.

Nổi lên như một hiện tượng phim ảnh vào năm 2018, Quỳnh Búp Bê đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả Việt khi bộ phim có nội dung đột phá, khai thác góc khuất của những cô gái “buôn phấn bán hương” với sự tham gia của những diễn viên tên tuổi.

Bộ phim truyền hình được gắn giới hạn độ tuổi vì có nhiều phân cảnh nhạy cảm, bạo lực nặng đô.

Đặc biệt, trong dàn diễn viễn nổi bật nhất đó chính là Phương Oanh với vai diễn làm nên tên tuổi của cô dù trước đó cô đã tham gia một số bộ phim nhưng chưa được công chúng ghi nhận.

Kể từ bộ phim Quỳnh Búp Bê cho tới hiện tại, khán giả không thể quên được những hình ảnh gai góc, táo bạo của nàng Búp bê với bạn diễn.

Mặc dù thể hiện xuất sắc là vậy nhưng sự lựa chọn cho vai diễn Quỳnh Búp Bê ban đầu của nhà sản xuất không phải là Phương Oanh mà là nữ diễn viên Kiều Anh từng đóng trong phim Phía trước là bầu trời. Biên kịch Kim Ngân cho biết cô ấn tượng với Kiều Anh khi sở hữu đôi mắt đẹp và buồn.

Đôi mắt là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi biên kịch Kim Ngân lựa chọn diễn viên vì theo nguyên mẫu nhân vật Quỳnh thì nhân vật có đôi mắt to, đen tròn, nhìn trực diện, đôi mắt như búp bê nên mới có tên là Quỳnh búp bê.

Xét về mặt diễn xuất thì diễn viên Kiều Anh thực sự phù hợp với vai diễn vì lối diễn xuất nội tâm độc đáo và thể hiện tốt nhưng vai số phận khắc khổ xuất sắc.

Lý do Kiều Anh từ chối vai diễn Quỳnh Búp Bê là do kịch bản phim quá gai góc với nhiều cảnh nhạy cảm. Ngoài ra, khán giả màn ảnh Việt còn cho rằng tuổi tác của cô cũng không phù hợp cho vai Quỳnh, dù có hóa trang thì cũng không thực sự giống với nguyên mẫu nhân vật ở giai đoạn là thiếu nữ.

Bài viết cùng chủ đề: