Nam diễn viên VTV chuyên đóng vai “đểu cáng”: Không nhớ đeo còng số 8 bao nhiêu lần, cuộc sống ngoài đời mới thực choáng

Nam diễn viên Người Phán Xử, Tòa tuyên á.n chia sẻ bị nhiều người hiểu lầm ông là tội phạm và còn bị phán á.n t.ử hình.

Diễn viên Danh Thái vốn là gương mặt quen thuộc với các vai phản diện trên phim truyền hình phía Bắc

Trong khoảng 30 năm tham gia nghệ thuật, diễn viên Danh Thái thường được giao vai bặm trợn, đi đòi nợ thuê hoặc vai tù tội, bị oan ức trong Hoa ban đỏ, Người phán xử, Sinh tử, Đấu trí… hiếm khi được ăn mặc bảnh bao để xuất hiện trên sóng truyền hình. Trở thành khách mời trong chương trình Lời tự sự (lên sóng trên VTV3), Danh Thái cho hay ông không xem đó là sự thiệt thòi. Ngược lại, nam diễn viên quan niệm “khán giả càng ghét thì tôi càng thấy tự hào”.

Khách mời của Lời tự sự chia sẻ thêm ông có những kỷ niệm khó quên khi đóng vai á.c. Điển hình là một bạn diễn từng khen Danh Thái bên ngoài thân thiện, hiền lành. Song đến khi vào cảnh quay và bị nam diễn viên quát mắng, người này sợ đến mức không diễn được.

Danh Thái tự hào khi những vai diễn của mình được khán giả nhớ đến

Về cơ duyên đóng vai phản diện, Danh Thái cho biết trước đây chỉ tham gia những vai nhỏ như bắt nạt phụ nữ, trẻ em… Dần dần, ông được giao những vai lớn hơn. Nam khách mời khẳng định chủ đích của anh không phải là vai phản diện, nhưng nếu có cơ hội tham gia đóng phim thì sẽ nhận ngay. “Vai của tôi có thể rất ngắn nhưng khán giả sẽ ấn tượng. Tôi nhớ có phim đóng từ 20 năm trước nhưng đến bây giờ vẫn có người nhớ”, diễn viên Người phán xử trải lòng.

 

Nhắc đến Danh Thái, khán giả nhớ đến sêri Tòa tuyên án. Khi đó, ông đóng vai một tên tội phạm bị tuyên án tử hình. Nam nghệ sĩ kể vui rằng chính vai diễn này khiến anh gặp một sự cố khó quên. Khi về nhà, nhiều người không hiểu lại nói với gia đình nam diễn viên rằng ông bị tử hình khiến ai cũng hoang mang. “Mọi người hỏi tôi xem có đúng hay không, tôi bảo chỉ là chương trình thôi. Thật ra chương trình đó nhiều người xem cũng tưởng là thật”, ông chia sẻ.

Nghệ sĩ Danh Thái chụp ảnh cùng với diễn viên Phương Oanh và Mạnh Trường

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, diễn viên Danh Thái trải qua không ít gian nan để lấy được vợ. Ông nhớ khi chuẩn bị kết hôn, bản thân phải đi đóng phim ở Tây nguyên. Lúc đang làm việc, nhận tin bố bệnh nặng, ông phải đề nghị đoàn phim sắp xếp quay xong sớm để được về nhà. “Tôi về một tháng thì cưới luôn”, ông nhớ lại. Ban đầu, phía gia đình vợ không ủng hộ vì thấy Danh Thái chuyên đóng vai ăn trộm, ăn cướp. Dần dần, ông thuyết phục mọi người và có được cuộc sống hôn nhân viên mãn đến hiện tại.

Ông sống giản dị bên vợ con

Danh Thái kể trước đây, các con thường xem phim mình đóng, song đến hiện tại thì hạn chế. Ông hài hước: “Chỉ cần thấy tiếng tôi trên tivi là con hỏi: Bố lại đóng vai phản diện hả, thôi con không xem nữa đâu”. Dù vậy, các con của nghệ sĩ Danh Thái vẫn rất tự hào khi có bố là một diễn viên. Ông bộc bạch: “Bây giờ nhận thức các bạn trẻ cũng khác, gần như mọi người hiểu đó chỉ là diễn xuất thôi”.

Bài viết cùng chủ đề: