Ngán ngẩm với “Thương ngày nắng về” khi sắp hết phim vẫn “ngập tràn” sóng gió

Bộ phim Thương ngày nắng về gồm 2 phần phát sóng với tổng số tập là 87. Phần 1 của phim phát sóng bắt đầu từ ngày 15/11/2021 và kết thúc vào ngày 26/1/2022, phần 2 của phim phát sóng từ ngày 4/4/2022.

Chỉ còn một tuần nữa, Thương ngày nắng về sẽ chính thức chốt tập cuối dừng ở tập 87, tương đương với tập 54 của phần 2 khép lại sau thời gian dài lên sóng.

Những tình tiết mới trong tập 52 Thương ngày nắng về

Tuy đã sắp đi đến hồi kết xong ở video giới thiệu tập tiếp theo, những tình tiết mới được hé lộ cho thấy sóng gió vẫn không ngừng đến với mối tình của Vân Trang (Huyền Lizzie

Về phía bà Nga, khi biết rằng bố chồng tương lai của con gái lại chính là người gây ra vụ tai nạn khiến chồng mình ra đi, bà đã vô cùng đau xót. Nhưng nén lại chuyện quá khứ, bà vẫn nghĩ cho tương lai của Vân Trang. Trước di ảnh của người chồng quá cố, bà vẫn nguyện hỏi: “Ngày còn sống anh thương cái Trang không khác gì cái Khánh cái Vân. Anh dẫn đường chỉ lối cho con biết nhé, em không đành lòng nhìn con khổ. Nó với thằng Duy lận đận mãi mới đến được với nhau. Anh nghĩ xem, em giúp được gì cho con bây giờ?”.

Dù đau đớn đến cùng cực nhưng bà Nga vẫn đặt hạnh phúc của Vân Trang lên đầu, bà vẫn hết lòng nghĩ đến tương lai của con. Ở tập 52 sắp sửa lên sóng, Bà Nga (NSƯT Thanh Quý) bày tỏ nguyện vọng với Vân Trang, mong cô đến hỏi thăm tình hình sức khoẻ của bố Duy và chọn cách tha thứ cho chủ tịch Hoàng Kim, phần vì muốn thanh thản và phần vì để Trang không cảm thấy mặc cảm, áy náy khi đến với Duy.

Khán giả theo dõi Thương ngày nắng về "ngán ngẩm", gần đến hồi kết vẫn không hết sóng gió - Ảnh 2.

Bà Nga tha thứ cho bố Duy để Trang đến với Duy mà không phải áy náy về quá khứ (Ảnh chụp màn hình).

Khi Vân Trang hỏi vì sao mẹ quyết định tha thứ cho người đã gây ra tai nạn khiến bố mất, mà chưa một lời xin lỗi hay đến thắp hương tạ tội trước vong linh của bố, bà Nga trả lời: “Việc xin lỗi là việc của ông ấy còn việc tha thứ, buông bỏ là của mẹ. Cuộc đời này còn có cao xanh con ạ. Mẹ thấy Duy bảo bố nó bị bệnh và quỹ thời gian khoẻ khoắn của con người ngắn lắm, như ngọn đèn trước gió, biết nó tắt lúc nào nên mẹ quyết định tha thứ cho ông ấy”.

Về phần Trang, cô vẫn quyết định sẽ không tiếp tục với Hoàng Duy. Cô cảm thấy không thể nhắm mắt làm ngơ, sống hạnh phúc bên Hoàng Duy khi bố anh là người gây ra bi kịch năm xưa cho gia đình cô. “Em không thể hạnh phúc một cách ích kỷ như vậy cho dù những người thân yêu của em có chấp nhận đi chăng nữa”, Trang nghẹn ngào nói với Duy.

Khán giả theo dõi Thương ngày nắng về "ngán ngẩm", gần đến hồi kết vẫn không hết sóng gió - Ảnh 3.

Đáp lại lời đề nghị chia tay của Trang, Duy hỏi cô: “Chẳng lẽ tình cảm của chúng ta từ trước đến nay em không thể vì nó mà cố gắng được à?”. Thế nhưng cuối cùng Trang vẫn giữ quyết định sẽ rời xa Duy. Về nhà, cô vừa nói vừa khóc với bà Nga: “Bọn con chia tay rồi mẹ ạ”.

Khán giả mệt mỏi vì sóng gió vẫn đến với cặp đôi chính Thương ngày nắng về ở những tập cuối

Chỉ còn vài tập nữa phim Thương ngày nắng về sẽ đi đến hồi kết, xong sóng gió vẫn ập đến với cặp đôi chính khiến khán giả cảm thấy “ngán ngẩm”, thậm chí nhiều phản ứng trái chiều, cho rằng nhà sản xuất đang “bôi” thêm ra cho phim đủ thời lượng, đủ số tập.

Khán giả Phạm Thanh Huyền bình luận: “Phim dài dòng, lằng nhằng quá. Coi từ đầu mà phải bỏ một thời gian rồi”.

“Chỉ còn 3 tập nữa mà vẫn lằng nhằng, thế là cuối cùng Trang Duy lại chia tay, rồi xong lại tha thứ và quay lại à? Mình sẽ không xem nữa dù chỉ còn 3 tập cuối”, một khán giả bình luận.

Tuy nhiên nhiều ý kiến lại cho rằng, phim càng về cuối càng có nhiều tình tiết nhân văn, đem lại cho người xem những bài học sâu sắc về tình thương, tình yêu của gia đình. Đó là khi bà Nga chấp nhận Mộng Mơ làm em dâu, lo lắng cho người đã gây ra phiền phức với em trai bà. Đó là những cảnh quay cậu Vượng xót xa khi biết quá khứ đau khổ của người phụ nữ mình yêu thương đã từng trải qua. Hay câu thoại của mẹ Nga: “Xin lỗi là việc của ông ấy, còn tha thứ và buông bỏ và việc của mẹ”.

“Biên kịch đã xây dựng hình tượng mẹ Nga quá tuyệt vời, nghệ sĩ Thanh Quý diễn lời thoại vô cùng ấm áp, đời thực. Bà nói câu nào thấm thía câu ấy, khiến người xem vô cùng xúc động.

Bài viết cùng chủ đề: