Ngọc Huyền ‘Thương ngày nắng về’: Bạn trai không phải Đông Phong cũng không phải Doãn Quốc Đam

Ngọc Huyền – nữ diễn viên đóng vai Vân Vân ‘Ba Chấm’ trong ‘Thương nhớ ở ai’ cũng thấy may mắn và hạnh phúc khi được nhiều người biết đến sau vai diễn này.

Trò chuyện cùng Ngọc Huyền về vai diễn Vân Vân ‘Ba Chấm’ trong Thương ngày nắng

Thương ngày nắng về  – bộ phim về chủ đề gia đình đang phát sóng ở khung giờ vàng trên kênh VTV3 – được nhiều khán giả đánh giá là một trong những tác phẩm quy tụ nhiều người thực hiện và có vẻ ngoài ưa nhìn nhất.

Bên cạnh những diễn viên có tên tuổi, ngay từ những tập đầu tiên, người xem đặc biệt chú ý đến diễn viên trẻ Ngọc Huyền – người thủ vai nhân vật Vân Vân trong phim.

Dù là vai diễn đầu tiên trong phim truyền hình nhưng bằng lối diễn xuất tự nhiên, Ngọc Huyền đã đưa đến người hâm mộ phim truyền hình Việt Nam hình ảnh cô út Vân Vân trong gia đình có ba cô gái rất linh hồn, tự nhiên vô tư, đáng yêu.

Ngọc Huyền Thương ngày nắng về: Gu you are not a East Phong also not Doãn Quốc Đam - 2

Ngọc Huyền sinh năm 1999, hiện là sinh viên cuối năm Thiết kế trường thời trang Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội. Nữ viễn viên sở hữu nét đẹp trẻ trung, xinh tươi có nụ cười rạng rỡ.

Thấy may mắn và hạnh phúc khi được nhiều người biết đến

Mặc dù chưa kết thúc nhưng đến thời điểm hiện tại có thể nói bộ phim Thương ngày nắng nói chung và vai diễn Vân Vân nói riêng của bạn đã đạt được thành công. Cuộc sống của bạn có thay đổi gì khi thành công với vai này?

Với vai diễn Vân Vân, ở những tập đầu và hiện tại tôi thấy tôi khá khác. Khuôn mặt tôi ở những tập tin đầu tiên ngây thơ hơn. Sau một năm đóng phim, được học hỏi kinh nghiệm từ mọi người, hiện tại tôi ‘nhập’ vào Vân Vân tốt hơn và thấy mình diễn cứng hơn một chút. 

Về cuộc sống, nói thật ban đầu tôi không nghĩ đến việc mình sẽ nổi tiếng. Tôi chỉ nghĩ là tôi phải hoàn thành tốt vai diễn để mọi người không cảm thấy bị ‘fail’, chứ tôi không nghĩ đến việc mọi người đều yêu thích hay quan tâm đến nhiều người như vậy. Nhưng bây giờ khi đi ra đường, mọi người cũng nhận ra và nói ‘Vân Vân Ba Chấm kìa’ rồi xin chữ ký. Tôi thấy vui và cũng cảm thấy đó là điều may mắn, hạnh phúc với mình.

Được biết Ngọc Huyền học ngành Thiết kế thời trang, vậy cơ duyên nào đưa bạn đến với vai Vân Vân?

Đây là một câu chuyện rất dài (cười).

Trước đây tôi là người mẫu ảnh, người mẫu quay các đoạn TVC ngắn. Sau đó, tôi có thể may mắn làm việc với ê-kíp sản xuất phim của VFC và họ có trí nhớ tới tôi, gọi tôi là đi casting cho vai Vân Vân.

Khi tôi đi đúc có rất đông các bạn, tôi phải đúc đến 4 lần mới được nhận vai. tôi nghĩ đây là cơ duyên may mắn của tôi.

Ngọc Huyền Thương ngày nắng về: Gu you boy đâu phải Đông Phong cũng không phải Doãn Quốc Đam - 3

Ngọc Huyền được nhiều người biết đến sau vai Vân Vân.

Có lẽ đạo diễn đã nhận ra ở Ngọc Huyền có những nét tương đồng với Vân Vân. Như vậy theo Ngọc Huyền, điểm giống và điểm khác giữa bạn và Vân Vân là gì?

Tôi nghĩ là tôi ở ngoài đời có nhiều nét giống với Vân Vân, và đó chính là lý do mà tôi được đạo diễn chọn vào vai này. Tôi cũng kiểu vui vẻ, vô tư, ‘tửng’, trẻ trung như Vân Vân.

Còn lại những điểm khác nhau, tôi nghĩ là ở bên ngoài Tôi không ngây thơ như Vân Vân đâu (cười). Thứ hai là hoàn cảnh của Vân Vân đặc biệt hơn tôi. Vân Vân mất bố và ở cùng mẹ, nhà có ba chị thì một chị lại không phải là ruột của chị. Còn một điểm nữa là Vân Vân có những mối quan hệ ở ngoài xã hội cũng khác tôi. 

Bạn lấy chất liệu từ đâu để nuôi dưỡng cảm xúc cho vai Vân Vân và thể hiện tốt vai diễn này?

Tôi xem nhiều phim, tôi không bắt chước nhưng tôi học hỏi. Một cách khác là tôi tự chủ đi hỏi mọi người, hỏi chú thích diễn là các cháu diễn viên như thế không có gì, không cần chỉnh sửa gì cả. Với một diễn viên mới, chủ động học hỏi tôi nghĩ rất cần thiết. 

Trong đoàn phim có nhiều diễn viên đi trước và các diễn viên gạo cội, mọi người hỗ trợ cho bạn rất nhiều?

Vâng, các cô chú, các anh chị trong đoàn phim luôn giúp đỡ tôi, hướng dẫn tôi và luôn tạo ra không khí vui vẻ, thoải mái, tự nhiên nhất cho tôi khi diễn.

Nhất là u Thanh Quý (vai bà Nga ‘béo – PV), vì tôi đóng vai con của u Thanh Quý mà, nên mối quan hệ của tôi và u Thanh Quý cũng rất thân thiết hàng ngày. U Thanh Quý là người đã giúp đỡ tôi rất nhiều để tôi có được vai diễn như hôm nay.

Ngọc Huyền Thương ngày nắng về: Gu you boy đâu phải Đông Phong cũng không phải Doãn Quốc Đam - 4

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen, đâu là giả mạo có những ý kiến ​​chê bai về diễn xuất của bạn. Trước những ý kiến ​​trái chiều này, bạn có cảm thấy thế nào không?

Khi bộ phim phát sóng lần đầu tiên, tôi đã xác định rõ hai luồng ý kiến, sẽ có khen và chê, sẽ có người thích mình và có người không thích mình. Tôi cũng tự nghĩ rằng điều đó không sao cả, vì đây là lần xuất hiện đầu tiên của tôi.

Trên thực tế, ở những phần đầu của phim, mọi người dành nhiều lời khen cho tôi. Trước những lời khen ngợi này, tôi thấy vui và coi đó như là động lực cho mình. Nhưng đến những đoạn cảm xúc cao trào ở những tập sau thì có người nhận là tôi diễn chưa tới, hơi bị đơ và bị đơ. Tôi đọc hết bình luận, tôi không bỏ qua bình luận nào cả (cười). 

Lúc đầu, tôi buồn và thấy áp lực. Tuy nhiên, sau đó tôi nhận thấy đó là những lời góp ý và tự hỏi vì sao mọi người nhận lại như vậy. Và tôi nghĩ mình cần cố gắng thêm, không có việc gì phải buồn cả. Khi có tích cực thái độ với mọi thứ, tôi thấy mọi việc cũng dễ dàng hơn. 

Gu you are not a East Phong and not Doãn Quốc Đam

Phân cảnh nào làm khó bạn nhất trong quá trình đóng Vân Vân?

Tôi nói về những cảnh đã phát sóng rồi nhé (cười). Trong những phân cảnh đã phát sóng, khó nhất với tôi là cảnh Vân khóc dưới mưa và nhớ lại tai nạn của bố. Tôi có cảm xúc, khi đọc kịch bản tôi buồn và thậm chí tôi còn khóc. Nhưng không hiểu sao up phim mọi người lại không nhận thấy điều đó. 

Và còn một cảnh nữa là cảnh Vân Vân bị hất tung vào người. Hôm nay trời rất nóng và tôi bị hất tung đến tận 5 bát bún riêu. But not only get up to people, when but was a shoot up face, up eye. Khi bị hất tung vào mắt tôi vẫn cố gắng nhắm mắt để nói, không thể gọi lại ‘Cay quá’ (cười).

Ngọc Huyền Thương ngày nắng về: Gu you from the East Phong also not Doãn Quốc Đam - 5

Ngọc Huyền trên trường quay  Thương ngày nắng về .

Thương ngày nắng là một bộ phim về tình cảm gia đình xúc động có nhiểu giá trị nhân văn nghĩa, bạn đã học được bài học gì cho mình chưa?

Bản thân tôi từ khi đọc kịch bản được thấy đây là một bộ phim gia đình rất đời, rất hay, mặc dù được ‘làm lại’ từ kịch bản Hàn Quốc nhưng đã được biên tập lại rất gần với cuộc sống Việt Nam.

Đặc biệt là nhân vật mẹ Nga ‘béo’. Tôi nghĩ mẹ Nga ‘béo’ là một ‘bà mẹ quốc dân’, các biểu cảm của mẹ Nga ‘béo’ Tôi nghĩ là của 90% các bà mẹ ngoài đời. Đặc biệt khi mẹ Nga ‘béo’ tôi thấy… giống mẹ tôi lắm (cười).

Khi đóng phim này, tôi cảm thấy mình hiểu được mẹ mình nhiều hơn. Từ đó tôi nghĩ mình cần quan tâm đến mẹ nhiều hơn, bởi vì tôi thấy nhiều khi mình nói yêu mẹ nhưng không hiểu mẹ và không biết mẹ mong muốn điều gì ở mình.

Ngoài ra, tôi nghĩ mình cần quan tâm, yêu thương đến các thành viên trong gia đình nhiều hơn. 

Một điều nữa mà giả tưởng rất quan tâm đó là mối quan hệ tình cảm của Vân Vân với nhân vật Đông Phong do Doãn Quốc Đam đóng. Doãn Quốc Đam là một diễn viên lớn nhỏ kinh nghiệm, có nhiều người hâm mộ, vậy khi đóng với Doãn Quốc Đam bạn có thấy áp lực không?

Khi được diễn cùng với anh Doãn Quốc Đam, tôi hoàn toàn có áp lực vì anh ấy là diễn viên giỏi và thường xuyên nhận các vai diễn ‘khó nhằn’, gai góc. Bản thân tôi cũng rất hâm mộ anh ấy. Ban đầu tôi bị áp lực nhưng sau khi hai anh em làm việc với nhau thì không có vấn đề gì, anh ấy rất ‘tốt đẹp’. 

Ngọc Huyền Thương ngày nắng về: Gu you from the East Phong also not Doãn Quốc Đam - 6

Cặp đôi Vân Vân – Đông Phong trong phim được khán giả yêu mến.

You can be on the mím một chút về mối quan hệ của Vân Vân – Đông Phong ở những tập tiếp theo không?

Tôi rất cảm ơn vì đã dành nhiều tình cảm cho cặp đôi ‘Mây – Gió’, nhưng tôi không giỏi ‘gợi ý’ đâu, nếu tôi ‘gợi ý’ thì tôi ‘gợi ý’ cả phim luôn đó (cười). Chính vì vậy tôi xin phép không ‘gợi ý’ để giả mạo thêm và chờ đợi những cú ‘twist’ của cặp đôi này.

Bạn ấn tượng với nhân vật Đông Phong hay diễn viên Doãn Quốc Đam hơn? Chàng trai nào là gu của bạn ngoài đời?

Tôi nghĩ là mình không thích ai hơn. Bởi vì tôi chưa có mối tình trực tuyến nào thuộc thể loại hâm mộ thần tượng trên phim nên cảm xúc của tôi với Đông Phong rất thú vị, cảm xúc của tôi với anh Doãn Quốc Đam là bạn diễn cũng thú vị không kém.

Bạn tự nhiên thấy tôi không phải là hai anh ấy (cười).

Thực ra tôi cũng không có gu hay tiêu chuẩn mà bạn định hướng. Tôi là một người sống thiên thần về cảm xúc, nên nếu ai đủ tình cảm với tôi, yêu thương và chiều chuộng tôi, tôi sẽ trả lời lại tình cảm thôi. À, người đó phải nhẹ nhàng và vui tính nữa.

Ngọc Huyền Thương ngày nắng về: Bạn trai không phải Đông Phong cũng không phải Doãn Quốc Đam - 7

Trong tương lai bạn có dự định tiếp tục với công việc xuất hiện không?

Bộ phim Thương hoài không quay xong, tôi nghĩ là tôi sẽ hết sức cho những tập cuối để hoàn thành tốt nhất và có thể giúp Vân Vân tỏa sáng hơn. 

Còn lại sau đó, tôi sẽ học tiếp để hoàn thành tốt ngành thời trang của mình. Tôi có thể sẽ học thêm các khóa ngắn hạn xuất khẩu để bổ sung cho các diễn đàn của mình. Ngoài ra, tôi cũng mong muốn học thêm khóa học MC nữa vì tôi nghĩ học MC giúp cho mình cải thiện giọng nói, tự tin đứng trước đám đông, phục vụ cho công việc diễn xuất.

Hiện tại tôi không có dự án phim mới nhưng tôi mong muốn được tham gia vào các dự án phim khác để đưa mình đến với nhiều giả hơn. 

Bài viết cùng chủ đề: