Những điểm ‘giống nhau không ngờ’ giữa’Dưới bóng cây hạnh phúc’ và ‘Gia đình mình vui bất thình lình’.

Hai bộ phim đều lấy đề tài về gia đình đã có một vài điểm giống nhau vô cùng thú vị.

Gia đình có 3 con trai

Gia đình ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) và bà Cúc (NSND Lan Hương) có 3 cậu con trai tên lần lượt là Công (Quang Sự), Thành (Doãn Quốc Đam) và Danh (Thanh Sơn). Trong khi đó, nhà ông Công (NSND Quốc Trị) cũng có 3 cậu con trai tên lần lượt là Tố (NSƯT Bùi Như Lai), Đạt (Mạnh Hưng) và Danh (Anh Vũ). Nếu ghép tên bốn bố con ở Gia đình mình vui bất thình lình thì chúng ta đã có một cụm từ hay dùng là Công – Thành – Danh – Toại. Tuy có một điểm khác ở hai gia đình này là vợ ông Công (NSND Quốc Trị) mất sớm, để lại ông cảnh gà trống nuôi ba cậu con trai.

Cậu út đều tên là Danh

Ở hai bộ phim, cả hai anh con trai út đều được đặt tên là Danh. Độ tuổi của hai nhân vật cũng gần gần nhau. Tuy nhiên, khi vào phim, Danh (Anh Vũ) đã lấy vợ còn Danh (Thanh Sơn) lại sắp chuẩn bị kết hôn.

Sống chung một nhà

Hai gia đình đều sống dưới một mái nhà chung. Trước nhà ông Công chỉ có con trai cả Tố, cùng vợ chồng Đạt – Son và cháu nội sống cùng nhau. Sau này, vợ chồng con trai út Danh – Tuyết bị vỡ nợ phá sản nên cùng dọn về ở cùng. Tố trước cũng ở đây với vợ nhưng sau khi ly hôn thì anh sống một mình.

Trong khi đó, ở Gia đình mình vui bất thình lình, ông Toại bà Cúc sống cùng với tất cả các con. Chính điều này cũng đã tạo nên những tình huống dở khóc dở cười với cả hai gia đình và cũng không tránh khỏi những mâu thuẫn giữa các thế hệ.

Có đúng một cháu trai

Ở Dưới bóng cây hạnh phúc, vợ chồng Đạt – Son sinh được một cậu con trai tên là bé Cá heo. Trong khi đó, Tố bỏ vợ khi chưa có con còn vợ chồng Danh – Tuyết mải làm ăn nên cũng chưa sinh đẻ. Còn trong phim mới Gia đình mình vui bất thình lình, cũng chỉ có vợ chồng Thành – Hà là có một con trai. Vợ chồng anh cả Công – Phương thì mãi chưa có con dù kết hôn đã lâu.

Bài viết cùng chủ đề: