Những điểm hay của Thương Ngày Nắng Về: Nhất là tình mẫu tử

Không phải khi không mà Thương Ngày Nắng Về lại được chiếu trong khung giờ vàng và nhận được nhiều sự quan tâm đến như vậy.

Mình cũng vậy, từ một người ít khi xem phim nhưng lại “dính” Thương Ngày Nắng Về lúc nào không hay luôn, sau đây là những điểm cộng khiến mình mê mệt bộ phim nè, cùng khám phá xem có giống không nhé.

Quá dễ dàng để nhận ra thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải sâu sắc nhất chính là tình cảm gia đình, đặc biệt nhất có lẽ là tình mẹ. “Nắng” ở đây được ví như hình ảnh người mẹ trong bộ phim, là hình ảnh người mẹ khi xưa của Vân Trang (Huyền Lizzie) và câu chuyện tìm lại nhau của hai mẹ con.

Trong phim cũng khắc họa nhiều hình tượng người mẹ khác nhau nhưng mình lại ấn tượng nhất với bà Nga. Bà là hình mẫu lý tưởng của một bà mẹ luôn sẵn sàng vì con cái, hy sinh những điều tốt nhất cho con, dù Vân Trang không phải là con ruột nhưng chưa một lần nào mà phân biệt đối xử, thậm chí lại có phần thương Trang hơn cả 2 cô con gái còn lại nữa.

Mình nhìn bà Nga thì mình lại nghĩ đến mẹ của mình, bộ phim hay là ở chỗ đó, nó khiến mình phải liên tưởng đến thực tại vì nội dung phim rất gần gũi và nhân văn, đồng thời cũng khiến cho mình biết yêu thương và biết quý trọng gia đình mình hơn rất nhiều.

Bộ phim mô tả đúng với xã hội ngày nay, khi con người đã quá say mê với công việc và tiền bạc mà quên mất ở đằng sau vẫn luôn có người động viên và giúp đỡ chúng ta. Nhà là nơi để về, mẹ là nơi để tâm sự, trút bỏ những khó khăn của cuộc sống. Nói chung là bộ phim truyền tải nhiều thứ quý giá lắm luôn.

Diễn xuất của các diễn viên cũng rất tốt, một bộ phim với nội dung hay mà không được diễn một cách giàu cảm xúc thì sao truyền đến khán giả một cách chân thật nhất được cơ chứ. Từ giai đoạn quá khứ đến thực tại ai cũng đều diễn xuất rất hay, điểm sáng nhất có lẽ là bé Hoa (Vân Trang lúc nhỏ) do bé Chu Diệp Anh đảm nhận.

Tuy mới nhỏ tuổi nhưng bé đã diễn xuất chạm đến trái tim mình qua nhiều khung cảnh vui có buồn có, nói chung là đủ mọi cung bậc cảm xúc làm mình thương cái nhân vật trong phim này lắm. Dàn diễn viên người lớn bên cạnh diễn xuất đỉnh thì “visual” của họ cũng gọi là đỉnh cao vì ai nấy đều đẹp.

Ngoài yếu tố gia đình thì những câu chuyện tình cảm của các cô con gái cũng rất được mọi khán giả quan tâm, bộ phim khiến cho mình xem không cảm thấy ngột ngạt vì có những pha hài hước giữa các cặp đôi cũng dễ thương quá chừng. Những tình huống dở khóc dở cười của Vân Vân (Ngọc Huyền) và sếp hay chuyện tình của phi công trẻ Duy (Đình Tú) và Vân Trang cũng đem lại khá nhiều màu sắc cho bộ phim. Xem mà mình không thấy ngán vì như vậy đó, suốt ngày drama thì sẽ ngộp lắm nên những yếu tố này đã cân bằng được bộ phim thành công.

Bộ phim đã khiến mình nhận ra được nhiều thứ quý giá trong cuộc sống này, hãy tận dụng mọi thời gian mình có được để dành cho gia đình vì đó không bao giờ là lãng phí cả. Giữa những bộ phim đang tràn ngập drama như hiện nay thì Thương Ngày Nắng Về – một bộ phim tình cảm gia đình sẽ khiến chúng mình thay đổi không khí, và bộ phim cũng xứng đáng là bộ phim không thể bỏ lỡ trong dịp cuối năm nay. Nếu chưa xem thì hãy theo dõi ngay trên VTV3 cùng gia đình nhé, nếu cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: