Những đứa trẻ đáng thương của màn ảnh Việt khi gia đình không yên ấm

Mình phải công nhận rằng, các nhà làm phim Việt những năm gần đây rất chăm chỉ xây dựng đề tài gia đình với những mối quan hệ phức tạp. Cũng giống như đời thực vậy,

“mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” nên trong nhiều tác phẩm, mình thấy rất rõ hình bóng của những ông bố bà mẹ yêu thương con vô bờ bến hay những đứa trẻ tội nghiệp sớm phải chịu cảnh gia đình ly tan. Đó đều là những cô bé, cậu bé hiểu chuyện và luôn mong muốn được sống dưới một mái nhà hạnh phúc vẹn tròn.

Bé Happi (Đừng Làm Mẹ Cáu)

Đang chiếm sóng mạng xã hội thời gian gần đây là bộ phim Đừng Làm Mẹ Cáu với hành trình làm mẹ đơn thân không hề dễ dàng của Hạnh (Quỳnh Kool). Hạnh có hoàn cảnh gia đình cũng vô cùng khó khăn, không nơi nương tựa, nay lại một mình nuôi con của chị gái đã ra đi.

Dù bất đắc dĩ trở thành mẹ, nhưng mình cảm nhận được tình yêu thương mà cô dành cho bé Happi (An Nhiên). Hành trình nuôi dạy, chăm sóc đứa con thơ cũng giúp Hạnh trưởng thành hơn.

Bé Happi là cô bé lanh lợi, hiểu chuyện và luôn nghĩ cho mẹ. Cũng giống như bao hoàn cảnh đơn thân khác, Happi chẳng biết bố mình là ai, cũng chẳng có sự dạy dỗ đầy đủ từ những người lớn trong gia đình nhưng lại cực kỳ ngoan ngoãn và hiểu chuyện đấy nhé.

Happi đã bán những món đồ chơi yêu thích của mình để có tiền cho mẹ trả nợ vì không muốn mẹ vất vả. Cô bé còn chủ động tìm cho mẹ một người chồng vì không muốn mẹ phải sống cảnh cô đơn nữa đấy. Tất cả những gì cô bé làm đều là vì mẹ mình. Quả thực, diễn xuất và khả năng nhập vai của bé An Nhiên khiến mình phải ngạc nhiên bởi rất ra dáng “bà cụ non” đấy.

Bài viết cùng chủ đề: