Nơi giấc mơ tìm về – Tập 1: Phương lạnh lùng phá đám cuộc vui của Gia An

Phương luôn tuân theo mệnh lệnh của bà Lan và tỏ ra khá tỉnh táo, lạnh lùng khi làm việc, kể cả việc kiểm soát cuộc nhậu nhẹt của Gia An.

Mở đầu tập 1 phim Nơi giấc mơ tìm về, Gia An (Lãnh Thanh) du học trở về và được Trí (Trung Tuấn) – cậu bạn thân ra sân bay đón. Trí kích Gia An cố tận hưởng sự tự do này thêm vài phút nữa. Gia An nghe vậy liền tự tin khoe ‘con người hơn nhau ở cái đầu’, rồi rút điện thoại gọi điện cho bà nội. Gia An nói dối đang ở đại sứ quán vì làm mất hộ chiếu nên phải giải quyết, không thể về nhà sớm được. Bà Lan (NSND Lê Khanh) tỏ ra tin lời cháu, nhắc nhở cháu yêu sớm giải quyết xong việc để về nhà sớm với bà.

Trí nhắc nhở Gia An tại sao không hoàn thành cho xong khóa học rồi hãy về và nhắc nhở cẩn thận kẻo bà biết được.

Bà Lan đưa cho Phương (Việt Hoa) thẻ ngân hàng và giao cho cô việc theo dõi, kiểm soát Gia An. Bà dặn trong những tình huống quan trọng, bà cho phép Phương chủ động hành động.

Phương đã đến đúng địa chỉ bà Lan cung cấp. Cô gọi điện báo về cho bà đúng địa chỉ Gia An và bạn bè tụ tập, bà Lan dặn Phương chủ động giải quyết vì bà sắp phải vào họp. Bà nhắc cô càng gây khó khăn ức chế cho Gia An càng tốt.

Theo chỉ đạo của bà Lan, Phương phải ‘cắm rễ’ ở khu nghỉ dưỡng để theo dõi Gia An, mà anh không hề biết chuyện này. Gia An vừa bán được chiếc đồng hồ đắt tiền nên khoe với Trí tối nay sẽ tiêu xài hết số tiền này.

Phương vẫn đứng ở ngoài kiên trì chờ đợi tới tối, chứng kiến Gia An và đám bạn quẩy tưng bừng. Bà Lan chỉ đạo Phương tìm cách dừng cuộc chơi lại cho Gia An nghỉ ngơi. Phương liền đến tắt nhạc, lúc này Gia An và đám bạn đều đã ngà ngà say.

Phương tự nhận mình là hàng xóm của khu này, thấy ồn ào quá nên đã tắt nhạc. Gia An mỉa mai ‘xin lỗi bà cô già’ và nói cô về nhà nhét bông gòn vào tai hoặc trùm chăn kín đầu. Nói rồi, Gia An tiếp tục bật nhạc, không quan tâm tới Phương.

Nhớ lời bà Lan cho phép mình tự hành động, Phương quyết định gọi điện báo công an. Không những thế, khi bạn của Gia An suýt xảy ra xô xát với Phương, Phương còn đề nghị tất cả mọi người cùng về trụ sở công an giải quyết. Hành động này của cô khiến Gia An tức điên.

Trong khi đó, Mai Anh (Minh Thu) – người yêu cũ của Gia An – nghe tin anh về nước nên nhờ chị Lan Chi (Thục Anh) đến nhà Gia An theo dõi. Tuy nhiên, Lan Chi chỉ thấy bà Gia An, mà không nhìn thấy bóng dáng Gia An đâu.

Ở diễn biến khác, tại viện dưỡng lão, ông Sang (NSND Trọng Trinh) phản ánh với người quản lý tại viện về rau bẩn, rau có thuốc khiến người cao tuổi tại đây đau bụng, đi viện… Tuy nhiên, người quản lý nói rau mua ở siêu thị, mong ông Sang đừng nóng vội kết luận.

Lúc này, bà Lan và thư ký của mình là ông Kình (NSƯT Đỗ Kỷ) vừa tới viện dưỡng lão, chứng kiến cuộc tranh luận của ông Sang và ông quản lý.

Công ty bà Lan đang có ý định triển khai dự án tại viện dưỡng lão này, tuy nhiên, sau khi họp với người quản lý của viện, ông Kình khuyên bà Lan nên suy nghĩ lại về dự án này. Bà Lan nói trong kinh doanh, lợi nhuận là quan trọng, nhưng có những việc cần ưu tiên những yếu tố khác.

Bà cũng cho biết sắp tới giao mảng tài chính của công ty cho Gia An quản lý, với lý do công ty quá già cỗi rồi, cần phải thay máu.

Quý vị đón xem tập 2 phim Nơi giấc mơ tìm về phát sóng lúc 21h thứ Ba (23/5) trên kênh VTV1!

Bài viết cùng chủ đề: