Ông bố quốc dân của phim Việt: Toàn gà trống nuôi con, xem mà thương

Bên cạnh tình mẫu tử đã được khai thác rất nhiều trong hàng loạt phim truyền hình thì tình phụ tử cũng rất được khán giả quan tâm. Tôi cho rằng càng ngày càng xuất hiện thêm nhiều ông bố quốc dân trong những bộ phim truyền hình giờ vàng.

Có thể kể đến một số gương mặt như: Lưu “nát” (NSƯT Hoàng Hải) trong Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao, chú Lâm “bonsai” (Thanh Bình) trong Lối Về Miền Hoa,… với cách dạy con, thương con khiến nhiều người trầm trồ.

Chú Lâm – Lối Về Miền Hoa

Một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong Lối Về Miền Hoa đó chính là chú Lâm. Với tính cách hài hước, vui vẻ, chú Lâm nhanh chóng chiếm được nhiều sự yêu thương từ khán giả.

Trong phim, chú Lâm là người đàn ông gần như dành cả tuổi thanh xuân của mình, làm bố đơn thân nuôi con khôn lớn. Vì sợ con tủi và còn yêu vợ nên không đi tìm hạnh phúc đôi lứa cho riêng mình. Mãi đến khi con lớn thì chú mới sẵn sàng “đi thêm bước nữa”.

Có thể nói, vai diễn ông bố đơn thân quốc dân này như được đo ni đóng giày cho Thanh Bình. Mỗi lần nhắc đến ông bố quốc dân thì tôi chắc chắn rất nhiều người sẽ nghĩ đến chú Lâm ngay cho mà xem.

Cũng vì hiểu được phần nào vai diễn nên Thanh Bình đã từng chia sẻ: “Trong con mắt tôi, ông Lâm là mẫu đàn ông hay ho, điềm tĩnh, tinh tế, sâu sắc, rất “men”, tuy có hơi cộc cằn chút nhưng có thể nói tương đối hoàn thiện trong các phương diện cuộc sống. Chả thế mà khán giả ưu ái gọi ông bố quốc dân. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ có được đôi ba tính cách nào đấy của ông Lâm nếu cho tôi thời gian đi theo và cắp sách học”.

Lưu – Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao

Tiếp đến chính là ông Lưu trong Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao. Dù phim chỉ mới phát sóng nhưng may mắn là nhận được rất nhiều sự yêu thương từ khán giả. Một trong số những điều khiến cho phim đạt được điều đó chính là nhờ hình ảnh người bố của Lưu “nát” trong phim. Lưu làm nghề bốc vác ở chợ đầu mối để nuôi con trai ăn học. Lưu một mình chăm sóc con từ bé nên mọi tình yêu, sự hy vọng đều dành cho con trai.

Tưởng rằng Lưu suốt ngày chỉ biết tới hơi men nhưng hóa ra Lưu lại rất yêu thương con. Biết con thiếu thốn mẹ từ nhỏ, ông luôn nỗ lực hết sức để không để con thiếu thốn điều gì. Bởi vậy mới nói, Lưu “nát” thì có nhưng làm bố thì vẫn làm đúng bổn phận của mình và luôn tự hào về con trai. Còn gì bằng khi được bố yêu thương và tin tưởng, ấy vậy mà cậu con trai lại nhiều lần làm bố thất vọng.

Mô “gù” – Mẹ Rơm

Danh sách này không thể nào thiếu cái tên Mô “gù” (Thái Hòa) trong Mẹ Rơm rồi. Nội dung phim xoay quanh về Mô, một anh chàng xấu xí nhất làng đem lòng yêu Loan (Huỳnh Hồng Loan). Nhưng sự thật luôn phũ phàng, Loan chọn Hào và hai người họ có với nhau một đứa con, sau này Mô chính là người “hốt hụi” và hành trình làm cha của anh từ đây cũng bắt đầu.

Các bạn biết tình cảnh gà trống nuôi con rồi đó, Mô gặp vô vàn khó khăn từ khi Hạt Dẻ (Suri Nhã Vy) còn nhỏ, nhất là khi anh chàng Mô không có gì trong tay. Tôi thấy phục cho sự cố gắng của Mô để làm những điều tốt nhất cho con, phải bôn ba thành phố, dù bữa đói bữa no nhưng họ vẫn yêu thương nhau.

Bố Sơn – Về Nhà Đi Con

Và cuối cùng đó chính là ông Sơn (NSND Trung Anh) trong Về Nhà Đi Con nổi tiếng là “ông bố quốc dân” khiến nhiều khán giả như tôi ngưỡng mộ. Nhờ vai diễn này mà khiến tôi thấy rằng, tình phụ tử thật to lớn biết bao. Dù thiếu vắng đi người phụ nữ của cuộc đời nhưng chính điều đó đã tiếp thêm cho ông sức mạnh để bù đắp cho các con. Sự tận tụy, tình yêu thương các con được NSND Trung Anh diễn tả hoàn hảo trong vai diễn này.

Vậy mọi người ấn tượng nhất với cách dạy dỗ và thương con của ông bố nào nhất? Ai xứng đáng trở thành “ông bố quốc dân”? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận nha.

Bài viết cùng chủ đề: