Phố Trong Làng tập 18: Hiếu vừa về đã bị nghi ngờ, xã bị mất tiền

Đời thuở nay mình luôn thấy chuyện “1 mất 10 ngờ”, cứ mỗi khi có chuyện gì thì người đầu tiên bị nghi ngờ lại là người từng có quá khứ làm chuyện tương tự.

Dĩ nhiên có trúng có trật nhưng hầu hết những người đã lỡ một lần “tay nhúng chàm” luôn phải lao đao với mấy vụ nghi hoặc này đấy.

Giống như ở Phố Trong Làng tập 18, Hiếu (Duy Hưng) sau khi mãn hạn về lại xã Tân Xuân thì bà con xóm giếng kéo đến để thăm hỏi, chúc mừng bà của anh đón cháu về. Trà nước hỏi thăm chuyện chưa lâu thì cũng có vài người buông lời kém duyên, cho rằng cuộc sống của anh hai năm qua là “sung sướng” vì điều kiện sinh hoạt tốt, ăn uống đầy đủ, không phải dãi nắng dầm mưa nên thành ra béo tốt hẳn ra.

Ái chà, nghe xong tui còn thấy khó chịu nói gì anh Hiếu chứ, nhưng Hiếu vẫn vui vẻ nín nhịn trong khi bà của anh buồn ra mặt. Vài người hàng xóm cũng khuyên can bênh vực nói đỡ giúp anh nhưng cái sự vô duyên kia vẫn chưa hết khi bà hàng xóm cho rằng Hiếu nên kiếm nghề nghiệp đàng hoàng để làm, tránh đi ra đi vào rảnh rỗi lại xảy ra chuyện không hay.

Tui biết một lần lầm lỡ thì luôn bị soi mói, nghi ngờ từ những người xung quanh, cơ mà tui lại đánh giá tay Hiếu này lành tính và đàng hoàng hơn cả anh Mến (Doãn Quốc Đam) ấy nhé. Ít nhất thì khi thấy Hiếu ngồi nói chuyện với anh Nam cán bộ công an xã (Phạm Anh Tuấn) thì vẫn lịch sự, tử tế hơn rất nhiều. Không những vậy, Hiếu còn thương bà nữa, vậy nên tui cho rằng vụ việc năm xưa có khi lại là hàm oan vì liên quan đến gia đình cậu Tiến – ông Quyền với bà Tiền.

Cơ mà xui thì dễ tới lắm, ngay khi Hiếu vừa về thì trong xã xảy ra một vụ mất trộm, lần này liên quan đến tộc họ Vũ khi ông trưởng tộc phát hiện thùng tiền công đức bị cạy khoá, số tiền bên trong lên đến vài chục triệu, không cánh mà bay. Nam với Hoàng đến kiểm tra hiện trường và lấy lời khai các bên, hiển nhiên chưa có bằng chứng để tìm ra người thực hiện phi vụ này nhưng Hoàng đã nhanh mắt phát hiện chiếc camera ngay lối ra vào, rất có thể chứa bằng chứng quan trọng.

Tui có phần hơi lo lắng rằng Hiếu sẽ bị đưa vào vòng nghi vấn, vì chỉ có mỗi anh là lạ mặt, vừa trở về xã thì liền xảy ra một vụ như thế này, “một mất mười ngờ” mà lị. Chưa kể, Hiếu cũng đang có những chuyện không hay ho với Mến và Tiến, khi anh nghi hai người này ném chai sơn vào cổng nhà mình nên đến tận nhà để hỏi chuyện.

Vốn dĩ quan hệ giữa Hiếu và Tiến chẳng tốt đẹp gì, hôm trươc ở ngoài quán còn cãi nhau các kiểu, nên thêm vụ này Hiếu có nghi cũng bình thường thôi. Tiến phủ nhận lại còn lớn giọng với Hiếu nên tui hơi lo sẽ có căng thẳng xảy ra. Về phần Mến, anh có vẻ đang muốn Hiếu làm đồng minh nên thái độ vẫn còn lịch sự, vì nếu Mến – Tiến và Hiếu trở thành một liên minh thì người trong xã sẽ chẳng ai dám đụng vào đâu.

Phố Trong Làng tập 18 có vẻ như sẽ tập trung vào quan hệ của anh Hiếu sau khi về xã. NHân vật do Duy Hưng đóng khiến tui cảm thấy vừa tò mò, vừa thích thú vì chưa rõ thiện – ác thế nào, liệu có phải một người vô tội thực sự, hay anh ta cũng là “Chí Phèo hiện đại” giống như Mến, đang giả vờ để chiếm thiện cảm của mọi người? Thôi thì cứ chờ đón xem phim Phố Trong Làng cùng mình để rõ thêm sự tình nhà anh Hiếu nhé quý vị. Cơ mà, nếu Hiếu không phải người tốt và đứng về phe của Mến thì xã Tân Xuân có vẻ căng lắm đấy, chuyến này mệt cho bộ 3 chú công an Nam – Đông – Hoàng rồi.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: