‘Phố trong làng’ tập 25: Ông Trung bị bóc phốt trộm tiền công đức đi bao gái

Việc Mến một lần nữa bị bắt lên ủy ban khiến Thương và bé Tình vô cùng lo lắng.

Thấy cháu bé vừa khóc vừa mếu xin tha cho bố, Ngọc phải hết lời động viên, an ủi. Không những thế, cô còn chủ động phối hợp với công an tới nhà ông Trung ‘cưỡng chế’ để có thể làm sáng tỏ mọi chuyện.

Từ sau khi Mến nói mọi chuyện đều do bác trưởng sai khiến, ông Trung chột dạ, lập tức giả bệnh nhằm tránh bị điều tra. Tuy vậy, ông ta vẫn đến nhà Mến để dọa nạt Thương, bắt chị phải im lặng, không được để lộ bất cứ điều gì khác thì mới giúp gia đình lo liệu êm xuôi vụ này. Dù biết ông bác là người sai nhưng vì an nguy của chồng, Thương đành phải ‘ngậm bồ hòn làm ngọt’.

Biết chuyện của Mến, bà Mây và tên đệ tử An bàn kế lôi kéo gia đình anh bán đất. Lúc này, ông Trung lại bất ngờ đến quán ‘trốn’ công an, thản nhiên uống bia cùng tiếp viên. Vừa muốn đuổi vị khách không mời, vừa muốn làm chuyện nhà họ Vũ rối tung lên để thừa nước đục thả câu, hai người họ bí mật gọi cả vợ ông Trung lẫn công an xã đến chứng kiến.

Vợ ông Trung khi đến nhà hàng, thấy chồng đang ôm ấp gái trẻ vô cùng bàng hoàng, tức giận, vội lao vào ‘chiến đấu’. Không chỉ sẵn sàng động tay động chân, lớn tiếng mắng mỏ người chồng bội bạc, bà còn thẳng thắn bóc phốt ông ta: ‘Ông đừng tưởng tôi không biết những việc làm xấu xa của ông. Ông lấy trộm tiền công đức để đi cho gái chứ gì? Đúng là mất nết’.

Lúc đang lôi vợ về nhà để tránh mất mặt, ông Trung bị đội của Nam bắt quả tang, trực tiếp dẫn giải lên công an huyện để thực hiện điều tra vụ án. Cả Hiếu và vợ của ông ta cũng được mời lên trụ sở để phối hợp làm rõ.

Nhận ra bộ mặt thật của chồng, vợ ông Trung đã chấp nhận nói toàn bộ sự thật với công an. Thì ra, chính ông ta là người đứng sau mọi chuyện và đã trực tiếp thỏa thuận với Mến, yêu cầu anh ta đứng ra nhận tội. Thay vào đó, đích tôn họ Vũ sẽ được ông bác cho tiền, đồng thời ký giấy chấp thuận trao lại toàn quyền quyết định việc mua bán mảnh đất.

Trước nhân chứng, vật chứng rõ rành rành, ông Trung không thể chối tội được nữa. Lúc này, ông ta mới thừa nhận mình chính là kẻ đứng sau mọi chuyện. Chuyện nhà thờ họ bị mất trộm là thật nhưng số tiền công đức trước đó đã bị ông ta rút ra để cho vay lãi. Đến khi xảy ra chuyện ngoài dự liệu, ông mới bày kế để qua mặt họ hàng, làng xóm.

Sau khi biết được chân tướng, Nam sẽ xử lý việc này như thế nào? Đón xem Phố trong làng để tìm được lời giải đáp. Phim được phát sóng lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh VTV1.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: