‘Phố trong làng’ tập 26: Mến bất ngờ được khen ‘Thằng này mang tiếng Chí Phèo nhưng không ăn trộm’

Việc Mến khai toàn bộ sự thật với công an khiến ông Trung vô cùng tức giận, vừa được thả về nhà đã lao

ngay vào để… chửi cháu đích tôn. Thế nhưng, Mến giờ đây chẳng sợ hay nể nang gì bác trưởng nữa, thẳng thắn đáp lại: ‘Cháu không khai thế để người ta cho cháu vào tù à’.

Không những vậy, Mến còn yêu cầu ông Trung phải theo mình lên ủy ban để xác nhận giấy nhượng quyền bán mảnh đất. Bác trưởng thấy thế nhất quyết không đồng ý, còn lớn tiếng mắng ngược lại Mến. Đứng trước quyền lợi sát sườn, anh ta trở nên gay gắt hơn: ‘Bác bỏ cái giọng đấy đi. Bác lại định nuốt mảnh đất của tôi như nuốt số tiền công đức chứ gì?’.

Để chữa bệnh cho vợ, Bần đã tìm đến thầy bùa trong làng. Thế nhưng, cách làm của ông thầy này rất kỳ lạ khi bắt chị Lành phải uống… nước tro từ tờ giấy bùa bị đốt. Có lẽ do ảnh hưởng không tốt của ‘phương thuốc’ đặc biệt này cùng với việc cơ thể ngày càng yếu đi, Lành đã bị choáng, ngất xỉu giữa đồng.

May mắn đúng lúc đó, Nam đi tuần qua khu vực nên đã kịp thời đưa Lành vào trạm xá cấp cứu. Bần nghe thấy tin vợ bị ngất lập tức tới ủy ban. Thế nhưng, vừa nhìn thấy Nam, anh ta lập tức chột dạ, tránh mặt. Vốn đã đoán biết được sự tình từ trước, Nam yêu cầu Bần phải nhận điều tra từ lực lượng công an về vụ mất trộm ở nhà thờ họ Vũ.

Ban đầu, anh này nói dối quanh để trốn tội nhưng khi Hiếu – nhân chứng mới của vụ án xuất hiện, Bần đành phải ngoan ngoãn đầu thú. Tình trạng của Lành bỗng trở nên vô cùng nguy hiểm, phải chuyển lên bệnh viện huyện để tiến hành cứu chữa kịp thời. Bần rất lo cho vợ nhưng vì đang bị tạm giữ, anh không thể đi cùng.

Mến vì không đòi được ông Trung nhượng quyền mảnh đất nên đã kích động các bác trong họ, kéo tới nhà bác trưởng uy hiếp, làm loạn. Vụ việc được trình báo nên Nam đã tới đó để xử lý và tạm hòa giải. Tuy nhiên, các bậc trưởng bối của họ Vũ không đồng ý bỏ qua, họ yêu cầu phía công an phải xử tội ông Trung nghiêm minh, thậm chí là phải bỏ tù: ‘Thằng Mến này mang tiếng là Chí Phèo nhưng hơn bác trưởng. Nó không làm mất mặt họ. Ông Trung làm như thế phải bị trừng trị chứ sao lại được thả thế này’.

Trước những yêu cầu và áp lực từ người dân, Nam cũng vô cùng bối rối. Anh hứa sẽ thực hiện mọi việc đúng trình tự pháp luật, quyết không để lọt tội phạm và cam kết xử đúng người, đúng tội.

Trong lúc áp giải Bần lên công an huyện, Đông nhận được tin từ Ngọc báo rằng tình trạng của Lành trở nặng hơn. Bần nghe vây bật khóc, van xin công an cho mình được gặp vợ, đồng thời hứa sẽ không gây ra bất cứ chuyện gì. Vì thương cảm cho tình cảnh của hai vợ chồng họ, Đông cuối cùng cũng đồng ý với đề xuất của Bần.

Thế nhưng chính chuyện này lại khiến chàng công an trẻ gặp rắc rối. Việc đưa ra quyết định cảm tính đã khiến cả đội bị công an huyện khiển trách rất nhiều. Nam quyết định đình chỉ công tác của Đông cho đến khi có kết luận cuối cùng.

Quyết định bất ngờ của Đông có khiến anh gặp thêm nhiều bất lợi? Đón xem Phố trong làng để tìm được lời giải đáp. Phim được phát sóng lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh VTV1.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: