‘Phố trong làng’ tập 5: Mến nát rượu đánh con vỡ đầu, dọa ‘tát lật mặt’ vợ

Muốn tập hợp các trưởng thôn, trưởng họ trong xã lại để bàn việc công nhưng Nam (Anh Tuấn) lại không được chào đón.

Chưa kịp ngồi ấm chỗ, trưởng công an xã đã bị ‘các cụ’ lấy lệ làng ra ép uống rượu.

Không những vậy, ông Trung – trưởng họ Vũ, người rất có ảnh hưởng trong xã liên tục tỏ thái độ, gây khó dễ, ép thượng úy phải ‘hòa mình’ vào văn hóa rượu bia. Tuy nhiên, Nam đã khéo léo rút lui và hẹn mọi người một buổi gặp mặt khác. Dù rất không hài lòng nhưng đứng trước yêu cầu của trưởng công an, ông Trung không thể từ chối.

Để ghi điểm trước crush, Hoài (Trần Vân) đã ship cả một chiếc giường to oạch cùng bộ đệm đến ủy ban xã tặng Nam. Nhận được tin báo từ cấp dưới, Nam từ chối ngay. Thậm chí, anh còn yêu cầu Hoàng và Đông phải giải quyết được chiếc giường trước khi mình quay lại.

Nhận bài toán khó của thủ trưởng, Hoàng và Đông đã phải năn nỉ Hoài để cô nàng ‘buông tha’.

Nam trở về, thấy bé Tình được đưa vào trạm xá cấp cứu nên đã đi theo tìm hiểu sự việc. Thì ra, trong lúc say rượu, Mến đã gây ra thương tích cho con gái khiến cô bé vỡ cả đầu. Thương – vợ của Mến vừa lo lắng, vừa sợ hãi vội vàng đưa con đến trạm xá nhờ Ngọc chữa trị.

Muốn bé Tình được kiểm tra kỹ hơn vì vết thương ở chỗ nguy hiểm, Ngọc đã đề nghị chuyển bệnh nhân lên bệnh viện huyện theo dõi. Nam rất nhanh, tình nguyện dùng xe công chở cô và mẹ con Tình đi. Sự nhiệt tình của Ngọc dành cho cháu bé khiến Nam rất ấn tượng.

Mến gọi điện cho vợ, nhận được tin con phải chuyển lên viện huyện nhưng không tin, còn gằn giọng chửi bới Thương. Chỉ khi ông Trung đến lôi đi, anh ta mới miễn cưỡng đến trạm xá tìm con. Tại đây, Mến liên tục làm loạn, gây cản trở công việc của y tá.

Thấy vậy, Hoàng đã phải lôi anh ta đến văn phòng nói chuyện. Thế nhưng, khi công an hỏi về chuyện gây thương tích cho con, Mến chối bay chối biến: ‘Anh thề là anh không hề đánh con bé’.

Tuy nhiên, gã nát rượu cũng ‘thật thà’ thừa nhận: ‘Nhưng con vợ anh thì anh có đánh. Láo thì phải đánh. Cậu thử lấy vợ xem có chịu được không. Lại chả tát cho nó phát ngay chứ lại’. 

Bé Tình cần ở lại viện theo dõi thêm 1 ngày nên Nam chủ động đưa Ngọc về trước. Cô y tá rất ngạc nhiên khi thấy Nam biết rõ địa chỉ và đưa mình về đến tận cửa nhà. Để cảm ơn, cô mời Nam vào nhà và gửi tặng 3 người trong tổ công an cặp bánh. Dường như qua chuyện này, khoảng cách giữa họ đã được rút ngắn lại.

Thấy Ngọc được Nam đưa về, lại vui vẻ tặng quà cho anh ta, con trai ông Quyền tỏ thái độ thù địch. Khi thượng úy vừa rời khỏi đó, anh ta vội lao đến tán tỉnh, gây sự với Ngọc. Tuy nhiên, cô y tá dường như không sợ, chỉ dùng vài chiêu đã khóa được tay đối phương, giải quyết hắn ta dễ dàng.

Bị Ngọc từ chối lại còn động tay động chân, tên này sẽ trả thù thế nào? Đón xem Phố trong làng để tìm được lời giải đáp. Phim được phát sóng lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh VTV1.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: