‘Phố trong làng’ tập 57: Mến Thương đẻ thêm em bé mở tiệc khao cả làng

Mến đến ủy ban vừa để tặng đội công an con cá ngon, vừa muốn mượn quyển sách luật để ‘nạp’ thêm kiến thức, đối phó với đám trẻ trâu bất hảo trong làng khiến mọi người rất bất ngờ.

Nhân cơ hội này, anh cũng mời Nam và đồng đội tới nhà để ăn mừng điều gì đó vô cùng bí mật.

Quyết tâm làm ăn đàng hoàng, Mến thay đổi rất nhiều, thậm chí khiến nhiều người không nhân ra. Không còn là anh Mến nát, giờ đây, bất cứ khi nào thấy chuyện bất bình, ảnh hưởng đến làng xã, Mến đều ra mặt xử lý. Điều này khiến rất nhiều người vừa phục và vừa mừng cho anh.

Hai vợ chồng Hoài và Hiếu tới bệnh viện khám thai vẫn không quên ‘show ân ái’. Dù bề ngoài cộc cằn nhưng thực ra Hiếu lại là người rất chu đáo, chăm sóc vợ từng li từng tí. Không chỉ thế, bây giờ Hiếu động chú là ghen khi Hoài dành quá nhiều lời khen cho Mến hay các anh công an xã khiến cô nàng lại phải quay sang nịnh hết lời. Hai vợ chồng trẻ nhìn vậy mà vừa tình cảm, vừa đáng yêu.

Đúng lúc đó, Mến cũng dẫn Thương tới viện để khám. Biết gia đình anh trai có tin mừng, cả Hoài và Hiếu đều hân hoan chúc mừng. Hai anh em chí cốt sắp được làm bố bỉm sữa mừng như trúng độc đắc, liên tục ôm vai bá cổ nhau. Không chỉ chiều vợ, tâm lý, tư tưởng của Mến cũng rất tiên tiến khi gạt bỏ ngay ý nghĩ trọng nam khinh nữ, khẳng định con nào cũng là con.

Chuyện tình cảm của đồng chí Hoàng cũng tiến triển rất nhiều. Dù vẫn đam mê ‘nghiên cứu’ về tình yêu với mớ lý thuyết khó hiểu nhưng cuối cùng cũng có người ‘chịu’ anh. Cô gái mới quen đã gật đầu đồng ý làm người yêu của Hoàng.

Xã Tân Xuân sắp đón nhận danh hiệu nông thôn mới, chính vì thế dòng họ Vũ quyết định họp để cùng nhau bàn kế hoạch sửa lại đường. Các hộ gia đình đều tự nguyện cắt bớt đất, nới rộng đường nhưng tới lượt Mến, mọi người đều rất lo lắng vì đó là vị trí phong thủy. Thế nhưng, vượt ngoài mong đợi của tất cả, anh Mến đồng ý cắt tới gần 2 mét đất với mong muốn làm đẹp thêm cho làng xã khiến mọi người cực kỳ phấn khởi. Nhờ thế mà kế hoạch cải tạo bộ mặt nông thôn càng dễ dàng được thực hiện.

Nhằm phục vụ cho lễ đón nhận danh hiệu, lực lượng công an, ông Quyền, ông Trung và Mến đều được gọi đến để họp bàn. Trong lúc ông trưởng họ Vũ và trưởng dân phòng đang tranh cãi về cách thức tổ chức, Mến đã xuất hiện kịp thời can ngăn, giảng hòa. Nhân tiện, anh cũng mời hai ông tới nhà mình dự buổi tiệc sinh nhật tổ chức đặc biệt cho Thương. Dường như để chúc mừng vợ và công khai tin vui cho tất cả mọi người, Mến đã tốn rất nhiều tâm sức.

Liệu buổi tiệc của gia đình anh Mến sẽ diễn ra như thế nào? Đón xem Phố trong làng để tìm được câu trả lời. Phim được phát sóng lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh VTV1.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: