Phố Trong Làng: Tình cảm 2 cặp Đông – Hải, Nam – Ngọc tiến triển

Trong mỗi bộ phim truyền hình thì mình cảm thấy tuyến tình cảm sẽ luôn được quan tâm nhiều nhất, ai yêu trước người đó thắng.

Tại vì khán giả coi phim theo dõi tình tiết thì thích bàn luận về chuyện tình yêu hơn là những nội dung khác, giống như Phố Trong Làng chẳng hạn. Mấy vụ giải quyết chuyện anh Mến hay trưởng làng trưởng họ nọ kia, đâu có được chú ý bằng việc anh Đông công an với cô Hải bán quạt thả thính, đớp thính của nhau đâu.

Trong tập 10 của Phố Trong Làng, anh Đông đã có ý muốn đưa Hải về ra mắt bố và cô ruột, đủ để tui thấy tiến triển tình cảm nhanh đến mức nào. Cô Hải thì lên cơn ghen khi thấy Hoài đụng chạm với Đông, lại còn dỗi hờn khiến nhà trai năn nỉ hết hơi. Nhưng con gái mà, dỗi xíu cho vui cửa vui nhà, để bạn trai dỗ dành thôi chứ đâu có giận hờn gì, thương muốn xỉu, yêu không hết, lấy chi mà giận cơ chứ.

Nhìn cái cảnh anh Đông cài nón bảo hiểm cho Hải, rồi nhà gái leo lên xe còn quàng tay ôm eo nhà trai là tui thấy ngợp trời cẩu lương. Thậm chí, cả hai anh chị còn lén lén đi hò hẹn với nhau ở quán trà sữa cơ đấy. Nhân dịp này thì Hải cũng kể câu chuyện vui về sự tích cái tên Nguyễn Thanh Hải y chang con trai của cô.

Theo đó thì hồi xưa, bố mẹ cô hẹn hò lần đầu tiên ở rạp chiếu bóng, cả hai xem phim xong thì ấn tượng với bộ phim Của Để Dành của đạo diễn Nguyễn Thanh Hải, vậy nên khi sinh ra cô, họ quyết định lấy tên vị đạo diễn tài năng này, với mong muốn gửi gắm con gái chính là “của để dành” của cả nhà.

Ái chà, cái tên siêu ý nghĩa luôn đó. Mà tui cũng vừa mới biết “full name” của Đông công an là Dương Viễn Đông, nghe cũng ý nghĩa không kém đó. Bởi thế nên khi biết “sự tích” của crush, Đông đòi tổ chức một buổi hẹn hò bí mật cho bố mẹ nàng để kỷ niệm ngày cưới. Anh Đông quả là khéo biết lấy lòng bố mẹ vợ tương lai, định chắc kèo làm rể Tân Xuân nên mạnh miệng thế đấy. Nhưng thôi thì tui cũng ủng hộ cho cặp đôi này nhé, cứ bày trò vui vui cho ông bà cụ đi rồi được lòng thôi mà.

Ngay lúc Hải đề nghị mời cả bố mẹ của Đông tham dự thì anh chàng ái ngại, vì hiện tại Đông chỉ còn bố và cô ruột thôi. Nhưng khúc đó bị cắt ngang khi Hoàng gọi điện thoại báo tin bố của Đông đã đến công an xã thăm con. Phen này Đông cũng hơi mệt mỏi đấy, vì ông cụ vốn không thích con trai về xã, sợ con sống thiếu thốn vất vả. Mà vất vả thật, một căn phòng bé tẹo 3 thành niên ở, giường tầng cũng ọp ẹp phát chán, ăn uống tạm bợ đơn sơ, ông bố không xót con mới lạ.

Tạm gác chuyện bố của Đông ghé thăm sang một bên, tui muốn nói tới tiến độ tình yêu của cặp phụ Đông – Hải quá là nhanh, nhưng cặp chính vẫn còn ở đâu đâu ấy. Anh Nam công an hình như cũng đã chú ý đến cô y tá Ngọc, hôm qua khi họ đến thăm bé Tình – con chị Thương, nhìn Ngọc chơi đùa với con bé mà ánh mắt Nam bừng sáng. Phải chăng anh cũng đang mộng mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ” sao? Tui nghĩ nếu Nam mà thử mở lòng mình, đón nhận Ngọc thì cũng ổn áp lắm đấy.

Về phần cô y tá Ngọc thì cũng y chang cô Hải bán quạt thôi, tình trông như đã mặt ngoài còn e. Ngọc rất quan tâm đến nhất cử nhất động của Nam, khi thấy anh ăn uống thiếu thốn thì cũng cải thiện bữa ăn, nấu cho anh em ăn, nhưng nấu cho Nam là chính. Khi Nam gặp phải rắc rối bên nhà anh Mến – chị Thương, Ngọc cũng một tay chạy đôn chạy đáo lo lắng quan tâm thăm hỏi.

Để rồi sau khi vụ việc được giải quyết thì Ngọc thở phào nhẹ nhòm, trót hớ miệng nói “may quá, anh không phải thuyên chuyển công tác”. Nhìn là biết mê con người ta lắm rồi mà giấu nè, xong rồi lấp liếm là bà con cũng không muốn thay đổi người trưởng công an xã, chứ không phải cô Ngọc không muốn xa anh Đông à?

Nhưng điều tui bực mình là, cặp phụ Đông – Hải sắp cưới đến nơi mà cặp chính Nam – Ngọc rề rà quá, gì mà giờ này còn lén nhìn nhau, chả ai dám nói gì ngoài chuyện công việc với chuyện của bé Tình cơ chứ. Trai đơn gái chiếc, thanh niên trai tráng mà cứ ngại ngùng kiểu này, chả biết bao giờ nên cơm nên cháo luôn đó.

Tui thì bắt đầu để ý tới Nam – Ngọc rồi, nên mong là hai anh chị sớm mà hẹn hò với nhau đi, chứ phận anh làm, làm sếp mà không lẽ anh Nam lại để thua cậu Đông sao, kỳ lắm. Các bạn đón xem tiếp phim Phố Trong Làng để biết thêm cùng tui nha.

HQ

 

Bài viết cùng chủ đề: