Phương Oanh khóc không thành tiếng, tự hỏi: “Tại sao họ cướp đi quyền con người của tôi”

Phương Oanh chia sẻ loạt cảm xúc tiêu cực khi bị cộng đồng mạng “tấn công” suốt gần 1 năm qua. 

Ngay sau thời điểm xác nhận hẹn hò với bạn trai – doanh nhân Nguyễn Hòa Bình vào ngày 26/8/2022, nữ diễn viên Phương Oanh bỗng bị cộng đồng mạng “quay xe” gọi cô là “tiểu tam”. Thời điểm đó, nữ diễn viên khẳng định họ đến với nhau khi đang độc thân. Cô biết Shark Bình đổ vỡ hôn nhân nhưng không đặt nặng chuyện quá khứ. Vậy nhưng trên thực tế, Shark Bình vẫn chưa hoàn tất thủ tục ly hôn vợ – bà Đào Lan Hương. Mối quan hệ tình cảm của hai người vì thế lập tức vấp phải làn sóng phản đối từ công chúng.

Cũng bởi vậy, trong suốt 8 tháng qua, Phương Oanh và Shark Bình liên tục trở thành mục tiêu bị công kích trên mạng xã hội. Nhất cử nhất động của cặp đôi ở trên mạng và ngoài đời đều bị soi mói và bàn tán. Thậm chí, cặp đôi còn nhiều lần bị quay lén rồi cắt ghép để trở nên xấu xí trên mạng xã hội.

Trải lòng trên Thanh Niên, nữ diễn viên từng không kiềm được nước mắt khi bị chửi rủa “mèo mả gà đồng” chỉ vì trong mối quan hệ tình cảm với bạn trai doanh nhân. “Tôi là người của công chúng nên việc bị quay lén trước đây cũng từng có. Tôi không khó chịu khi bị quay lén nhưng hiện tại thì tôi cảm thấy mệt mỏi và đau lòng. Tôi nghĩ chuyện tình cảm của mình không đáng để bị đem ra làm trò cười cho họ mãi như vậy. Tất cả những hình ảnh, clip đưa chúng tôi lên mạng xã hội, họ luôn lựa những góc quay xấu xí, lem nhem nhất, những khoảnh khắc khó đỡ nhất để đăng lên. Họ biến chúng tôi thành trò cười, trở thành chủ đề bàn tán cho mọi người” – cô tâm sự.

Nữ diễn viên Hương Vị Tình Thân thú thật suốt gần 1 năm qua, cô dần mất đi nguồn năng lượng tích cực khi phải gồng mình chịu đựng. Cô bộc bạch: “Tôi nghĩ mục đích của những đoạn clip quay lén này đưa lên ngoài câu view còn để chúng tôi phải hứng chịu những lời chửi rủa đó. Thật sự tôi bị tổn thương rất nhiều khi ngày ngày những tiêu cực vẫn đang tràn lan khắp nơi trên các diễn đàn mạng.

Trước đây, tôi là một cô gái rất tích cực và nhiều năng lượng. Nhưng đến nay đã 8 tháng, tôi vẫn luôn cố gắng giữ lại sự tích cực và lạc quan còn sót lại của mình để đối diện với những tiêu cực mà hằng ngày mình phải chịu đựng. Tôi không biết mình sẽ chịu đựng được đến bao giờ nữa. Cho đến bây giờ đã gần 1 năm rồi nhưng sóng gió vẫn không ngừng”.

Về việc bị quay lén, Phương Oanh giận dữ: “Tôi cảm thấy bản thân đang mất dần quyền cơ bản của con người. Tôi nhiều lần tự hỏi người nổi tiếng có được bảo vệ hay không. Hành vi lăng mạ, xúc phạm thậm tệ và chia sẻ những video không được sự cho phép của người bị quay cũng là vi phạm. Tại sao họ cướp đi quyền con người của tôi như vậy”.

Bài viết cùng chủ đề: