Quang Trọng “Thương Ngày Nắng Về” từng bán gạo, làm shipper

Tôi biết Quang Trọng vài năm trước đây khi anh góp mặt trong bộ phim ăn khách của đạo diễn Trịnh Lê Phong – Cô Gái Nhà Người Ta. 

Trọng đóng vai vai anh Viễn, một anh chàng khù khờ, chân thành với ngoại hình và nét cá tính mềm mỏng, đúng với con người của nam diễn viên quê Yên Bái. Nhân vật Viễn “hết vai” sớm, thế nên sự xuất hiện ngắn ngủi của Quang Trọng trong bộ phim khiến nhiều khán giả tiếc nuối.

Sau thành công của Cô Gái Nhà Người Ta, Quang Trọng đóng vai chính – Hòa trong Ngày Mai Bình Yên – một bộ phim tâm lý, mang tính tuyên truyền trong đại dịch COVID-19. Hòa là một anh chàng hiền lành, biết yêu thương mọi người, đây cũng là dạng vai sở trường của Quang Trọng.

Trong khi tham gia dự án Ngày Mai Bình Yên, Quang Trọng cũng đã hợp tác ghi hình cho bộ phim Thương Ngày Nắng Về của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Trong phim, Quang Trọng vào vai anh bồi bàn điển trai ở quán café – nơi Doãn Quốc Đam đóng vai chủ quán. Dẫu không xuất hiện quá nhiều nhưng vẻ ngoài điển trai của anh bồi bàn, cùng lối diễn xuất chân thật đã khiến Quang Trọng chiếm trọn “spotlight” trên màn ảnh.

Theo tôi được biết, Quang Trọng sinh năm 1995, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu – Điện Ảnh Hà Nội, anh đầu quân cho Nhà hát Tuổi Trẻ và là một trong những nam diễn viên được yêu mến ở Sân khấu này, anh vừa đạt giải Huy chương vàng tại Liên hoan Ca múa Kịch toàn quốc 2021 với vở “Nhạc kịch trại hoa vàng”.

Hai năm trở lại đây, Quang Trọng lấn sân sang mảng truyền hình với những vai diễn ấn tượng. Tuy nhiên phải nhận định rằng, Thương Ngày Nắng Về là bộ phim giúp hình ảnh của anh được phủ sóng rộng hơn với công chúng.

Trong một số bình luận, tôi đọc được vài khán giả chia sẻ đoán anh là cậu ấm thiếu gia, gia cảnh có điều kiện nên may mắn sở hữu ngoại hình và những thành công nhất định. Nhưng sự thật, Quang Trọng từng chia sẻ với báo chí rằng anh đã phải bán nem, bán gạo, làm shipper để kiếm sống khi gia đình gặp khó khăn.

Để có tiền đi học và trang trải cuộc sống, mình làm rất nhiều nghề. Bởi khi đó mình xác định, gia đình đang gặp sự cố thì khó có thể giúp đỡ mình. Chính vì thế mình quyết định tự thân vận động thực hiện đam mê. Mình đi bán nem, sau đó bán gạo. Rồi đi làm thêm café, chạy bàn, nhân viên phục vụ, ship hàng.” – Quang Trọng nói.

Bắt đầu không ở vạch đích, Quang Trọng biết rõ chặng đường phía trước của anh không hề bằng phẳng. Năm 2 đại học anh nhận tự bươn trải, đi “xin” những vai diễn đầu đời kể cả vai quần chúng. Phải cân bằng giữa đam mê và kinh tế, nam diễn viên luôn phải tính toán chi li, chịu cam chịu khổ.

 Nhưng có lẽ, cũng bởi “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, Quang Trọng nhìn lại chặng đường đã qua với hai từ “biết ơn”. Anh cho biết chính nhờ những trải nghiệm đầu đời đắt giá mà giờ anh có thêm kinh nghiệm, có thêm “chất liệu” cảm xúc để thể hiện tốt những nhân vật mà mình hóa thân.

Dù ở thời điểm hiện tại, cuộc sống của nam diễn viên 1995 ở mức ổn định, nhưng anh thừa nhận anh không có lối sống quá xa hoa. Mọi thứ với anh được dùng hai từ “yên bình” để miêu tả. Có thể nói xuất phát điểm không thuận lợi của Quang Trọng chính là “bàn đạp lớn” để có được anh ngày hôm nay. Với ngoại hình, năng lực và sự đầu tư chỉn chu cho từng vai diễn, tôi tin rằng Quang Trọng sẽ là một trong những gương mặt tiếp nối thế hệ Hồng Đăng, Mạnh Trường,… trong thời gian tới.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: