Sau Thương Ngày Nắng Về, Diệp Anh có phim được tham dự LHP quốc tế

Có thể thấy, nền điện ảnh Việt của chúng ta đang ngày một khởi sắc và phát triển khi mấy năm gần đây liên tục có nhiều dự án được mang đến các Liên hoan phim Quốc Tế. Trong số đó, có không ít tác phẩm tạo được tiếng vang, thậm chí đoạt giải. Mới đây, tôi lại được dịp vui mừng khi biết, một bộ phim khác của Việt Nam vừa được chọn để tham gia LHP Sundance vào năm sau.

Cụ thể, theo tôi hóng được thì tác phẩm Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác của đạo diễn Hàm Trần là một trong hai dự án duy nhất về trẻ em, gia đình được Sundance lựa chọn chính thức tham gia LHP sẽ diện ra tại Mỹ vào năm sau. Đây là một trong những LHP tầm cỡ, lớn nhất thế giới. Sundance ra đời vào năm 1978 và được xem là “sân chơi” dành cho phim độc lập. Cũng tại đây, rất nhiều siêu phẩm đình đám thế giới đã được tạo nên bệ phóng và đạt được thành công.

Tôi còn được biết ở LHP Sundance năm nay, tính trong khu vực Đông Nam Á thì chỉ có Việt Nam và Philippines là có phim đại diện tham dự. Thế nên, việc Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác được chọn không chỉ cho thấy tác phẩm này được đánh giá cao về mặt nghệ thuật lẫn thương mại mà còn mang đến cho những người yêu phim Việt như tôi niềm tự hào to lớn.

Hiện tại, những thông tin về tác phẩm này vẫn chưa được tiết lộ. Thế nhưng theo quan sát, tôi có thể thấy bộ phim như đang gợi nhắc đến tác phẩm huyền thoại Maika – Cô Bé Từ Trên Trời Rơi Xuống từng gây sốt thế hệ 7x, 8x một thời.

Đặc biệt, xem hình ảnh từ bộ phim, tôi bắt gặp một gương mặt quen thuộc. Đó là sao nhí Chu Diệp Anh. Dựa vào hình ảnh được công bố, tôi đoán mỹ nhân nhí sẽ vào vai một cô bé ngoài Trái Đất, sở hữu phép thuật huyền bí nào đấy.

Đối với những khán giả yêu thích truyền hình Việt, hẳn mọi người sẽ không hề xa lạ với cô bé này. Chu Diệp Anh từng làm nên cơn sốt tại màn ảnh nhỏ qua nhiều dự án như Ngược Chiều Nước Mắt, Hướng Dương Ngược Nắng…

Mới đây, sao nhí sinh năm 2011 vừa có màn hóa thân rất được chú ý trong bộ phim Thương Ngày Nắng VềTrong tác phẩm, Chu Diệp Anh vào vai Hoa – cô bé thông minh, lanh lợi và cực kỳ hiếu thảo nhưng có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Khi vì áp lực đồng tiền dồn nén mà mẹ Hoa đã phải chọn cách rời xa con. Hoa phải sống với dì Nga – một người thân quen của mẹ.

Đảm đương nhân vật chịu nhiều tổn thương, Chu Diệp Anh đã khiến tôi và đông đảo khán giả vô cùng bất ngờ với diễn xuất đỉnh cao, đầy ấn tượng của mình. Những cảnh được cho là cao trào, nặng tâm lý đều được cô bé thể hiện một cách tròn trịa, khiến tôi khi xem mà nhiều lần không kiềm được nước mắt.

Dù chỉ xuất hiện ở những tập đầu tiên nhưng có thể nói, Chu Diệp Anh đã góp một phần không nhỏ trong việc tạo nên độ hot hit cho tác phẩm này. Và cũng nhờ tài năng tuyệt vời của mình, sao nhí VTV đã chiếm trọn tình yêu của đông đảo khán giả và nhanh chóng sở hữu lượng fan “khủng”..

Tôi lại được dịp xuýt xoa, ngưỡng mộ Chu Diệp Anh khi dù nhỏ tuổi đã có thể vừa ghi dấu ấn ở màn ảnh nhỏ rồi còn có thêm phim chuẩn bị dự LHP Quốc tế. Tin chắc rằng với những gì đang có, mỹ nhân nhí sẽ ngày càng tỏa sáng hơn nữa. Có khi không chỉ là một diễn viên truyền hình đình đám, cô bé còn là một “ngọc nữ” sáng giá của điện ảnh Việt trong tương lai cho xem! Bạn có nghĩ giống tôi không?

HQ

Bài viết cùng chủ đề: