Thân phận lao động chân tay của loạt diễn viên nữ trên phim

VTV.vn – Không còn là những tiểu thư, nhân viên văn phòng điệu đà, duyên dáng, loạt nữ diễn viên quen thuộc từng được trải qua các công việc chân tay lao động.

Quỳnh Kool – Thợ sửa xe

Trong Gara hạnh phúc, Quỳnh Kool vào vai Sơn Ca, trở thành nữ thợ sửa xe. Cô học nghề sửa xe rồi xin vào làm một gara sửa ô tô. Trong xưởng cũng chỉ có một mình Sơn Ca là nữ. Để phù hợp với công việc lao động chân tay vốn chỉ có đàn ông làm, Quỳnh Kool cắt tóc ngắn, ăn vận những bộ quần áo bụi bặm, hầm hố. Đây cũng là vai diễn đánh dấu hình ảnh mới mẻ của Quỳnh Kool.

Thanh Hương – Cửu vạn chợ đầu mối

Thanh Hương từng đảm nhận nhiều vai có số phận long đong, trắc trở. Ở bộ phim mới nhất Cuộc đời vẫn đẹp sao, Thanh Hương trở thành cửu vạn, chuyên đi đưa hàng, kéo hàng ở một chợ hoa quả đầu mối. Để phù hợp với vai diễn và tính chất công việc, Thanh Hương cũng cắt tóc ngắn, mặc những bộ quần áo cũ kỹ, rộng thùng thình, ăn nói bốp chát.

Kiều Anh – Chủ tiệm tạp hóa

Trong Gia đình mình vui bất thình lình, Kiều Anh là chủ cửa hàng tạp hóa. Không chỉ có việc ở cửa hàng bán hàng, vai Phương của Kiều Anh còn thường xuyên làm những công việc nặng nhọc như đi giao – nhận hàng, bê đồ từ kho để chuyển cho khách. Làm công việc luôn chân luôn tay nên Phương ăn mặc cũng rất đơn giản.

Gia đình mình vui bất thình lình tập 1 | Có vợ đảm như Phương nhưng Công luôn đối xử rất lạnh nhạt

Hương Giang – Chủ sạp hoa quả

Trong Cô gái nhà người ta, Hương Giang vào vai Mận, một cô gái quê có sạp hoa quả nhỏ ở chợ làng. Mận đanh đá, nói lắm và có tác phong giống hệt những bà cô bán hàng ở ngoài chợ. Hương Giang cũng đã tìm hiểu khá kỹ trước khi vào vai để có tạo hình, cách diễn thuyết phục.

Phương Oanh – Kỹ sư điện nước

Thân phận lao động chân tay của loạt diễn viên nữ trên phim - Ảnh 9.

Trong Hương vị tình thân, Phương Oanh là con gái nhưng lại làm công việc kỹ sư điện nước. Phương Nam cũng có mái tóc ngắn cá tính, ăn mặc đơn giản, bụi bặm khi làm công việc vốn chỉ dành cho đàn ông. Phong cách thời trang của Phương Oanh trong phim từng là vấn đề được bàn cãi khá nhiều.

Thu Quỳnh – Bán hàng ăn online

Trong Về nhà đi con, Thu Quỳnh cả ngày chỉ quẩn quanh trong bếp khi mở một quán hàng ăn bán online. Công việc của Huệ (Thu Quỳnh) tuy không quá vất vả nhưng cũng không có cơ hội để cô được ăn diện quần áo đẹp và thời trang. Huệ ăn mặc khá tuềnh toàng, mặt cũng để mộc vì bận rộn với việc nấu nướng cả ngày.

 Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

 

Bài viết cùng chủ đề: