“Thương ngày nắng về 2”: Đức không tin Khánh “lăng loàn” nhưng vẫn dồn vợ đến ly hôn vì lý do cực sốc

Tập 20 của “Thương ngày nắng về” phần 2 đã đẩy bi kịch của Khánh (Lan Phương) lên đến đỉnh điểm khi bị chính chị chồng cho sập bẫy, dàn cảnh để nhân tình đến hại mình.

Đồng thời, Thương (Thu Hà) còn nhắn tin cho mẹ (NSND Lan Hương), Đức (Hồng Đăng) và đồng nghiệp của Khánh đến. Cả ba đến đúng lúc “trai trên gái dưới”, thật khó để Khánh có thể thanh minh được chuyện mình bị oan. Bà mẹ chồng vốn chẳng ưa gì con dâu giờ được dịp phỉ báng, nhiếc móc. Đồng nghiệp mất niềm tin bỏ đi trong chếnh choáng. Còn Đức, người chồng mà Khánh yêu thương cũng quay lưng với cô.

Sự bất lực của Đức trước những lời miệt thị của mẹ dành cho vợ mình khiến cho nhiều khán giả bực bội. Thậm chí, khi Khánh tức tưởi trở về, thanh minh thanh nga đủ điều và hỏi: “Anh có tin em không?”, Đức đã trả lời: “Giờ cô bảo tôi phải tin cô như thế nào?”. Câu nói như cái tát cuối cùng vào Khánh trước hàng loạt biến cố đổ xô vào cô.

Thương ngày nắng về 2: Đức không tin Khánh phản bội nhưng vẫn dồn vợ đến ly hôn vì lý do cực sốc?

Đây được cho là tác động cao trào dẫn đến việc Đức và Khánh sẽ chia tay trong các tập sắp tới. Nhiều người bức xúc cho Khánh và lên án Đức nhu nhược. Thậm chí, khi vợ đưa ra bằng chứng mình bị chuốc thuốc mê thì anh chàng đã vội xé đi. Chẳng nhẽ tình cảm của Đức thay đổi chỉ vì sự việc đó? Liệu sự thật có phải nhyaư thế?

Việc chứng kiến Khánh cùng người đàn ông trong khách sạn khiến Đức đòi chia tay Khánh luôn?

Câu trả lời là: KHÔNG!!!

Dù khù khờ nhưng Đức cũng rất dễ nhận ra những mâu thuẫn trong sự việc vừa diễn ra trước mắt mình. Đức cũng nhận ra rằng chỉ một sự việc chưa rõ mười mươi đâu sánh được hơn 10 năm hai người yêu thương rồi về chung sống với nhau. Ấy nhưng, Đức có lý do để làm điều đó. Đơn giản, vì Đức yêu Khánh!
Khi Khánh nói đến việc bị chuốc thuốc mê, rồi những tin nhắn bất thường gửi cùng lúc cho 3 người quan trọng nhất của sự việc đến chứng kiến cảnh tượng “lăng loàn” của cô, Đức đã nhận ra điều bất ổn. Điều này chứng tỏ, Đức nhận ra ngay chị gái mình đã giở trò với vợ mình. Nhưng Đức biết làm gì hơn để xử lý: một bên là vợ, một bên là chị gái ruột? Cộng với việc con cái chia sẻ việc không muốn bà nội đối xử tệ bạc với mẹ cho Đức nghe, khiến anh quyết định giải thoát cho Khánh. Thử nghĩ xem, nếu sống trong gia đình mà Khánh giống kiểu nô lệ: mẹ hằn học, chị gài bẫy, chồng phá của thì làm sao có được hạnh phúc. Đức nghĩ lại việc từng hứa khiến Khánh hạnh phúc, điều này đã làm Đức muốn giải phóng cho Khánh. Khánh chỉ thực sự hạnh phúc khi không bị ràng buộc vào anh, vào gia đình quá nhiều bất công với cô như thế.

Thương ngày nắng về 2: Đức không tin Khánh phản bội nhưng vẫn dồn vợ đến ly hôn vì lý do cực sốc?
Đức quyết định ly hôn vì anh quá yêu thương vợ

Nhưng chưa hết! Khán giả sẽ hỏi, nếu còn yêu nhiều như thế, tại sao Đức lại quyết định chia tay? Tính cách đó đâu phải của một người nhu nhược như anh? Trên thực tế, ở tập 19, trước khi nhận được tin nhắn “kéo” đến khách sạn tận mắt quả tang vợ ngoại tình, Đức vừa lấy kết quả khám sức khỏe. Trong khi mọi người đi lại rất vui vẻ thì Đức đi thất thểu, điệu bộ lo lắng chuyện gì. Việc trầm tư khi xem lại tờ giấy khám sức khỏe rất có thể là dấu hiệu của việc sức khỏe của anh gặp vấn đề gì đó. Phải chăng, Đức phát hiện ra mình bị bạo bệnh nên quyết định buông xuôi để vợ không phải khổ vì mình nhiều hơn nữa?
Bạn thử nghĩ xem, trước đó có vài phân cảnh, Đức cảm động không hết khi vợ chạy vạy để lo cho anh một khoản tiền để chi trả nợ nần do đầu tư tiền ảo của anh. Vậy làm sao, một người mang ơn và thương vợ nhiều như thế lại có thể quay lưng dễ dàng chỉ vì một việc còn mập mờ như trên? Chỉ có thể là anh không muốn vợ sẽ lại mất một khoản tiền nữa để chạy chữa cho mình mà thôi.
Nếu nói về cú ngoặt của biên kịch lần này sẽ để mọi người hiểu hơn được tấm lòng của Đức cùng tấm chân tình của anh dành cho vợ. Có lẽ suốt quãng thời gian yêu và về chung một mái nhà, chuyện quyết định chia tay là điều tốt đẹp đầu tiên Đức lặng lẽ làm cho vợ mình.

Thương ngày nắng về 2: Đức không tin Khánh phản bội nhưng vẫn dồn vợ đến ly hôn vì lý do cực sốc?

Đức không phải người đàn ông thiển cận như nhiều người vẫn nghĩ.
Dĩ nhiên, sẽ chẳng ai muốn chuyện Đức bị làm sao cả vì như vậy sẽ gia tăng thêm nỗi bất hạnh cho Khánh mà thôi. Ấy nhưng, đó cũng chỉ là suy luận của tác giả bài viết này, còn thực hư thế nào thì phải chờ các diễn biến tiếp theo của phim mới rõ.
Thôi thì, chúng ta cũng cứ cầu mong mọi chuyện tốt lành sẽ đến với các nhân vật. Còn tình cảm của Đức và Khánh giờ chỉ còn đợi xem là ở tập bao nhiêu mà thôi.
“Thương ngày nắng về” lên sóng lúc 21h40 thứ 2,3,4 trên VTV3.

Bài viết cùng chủ đề: