‘Thương ngày nắng về 2’ tập 40: Duy đoạn tuyệt với bố, dứt tình cha con để bảo vệ Vân Trang

Việc Vân Trang (Huyền Lizzie) nghỉ việc ở Hoàng Kim khiến phòng Marketing lao đao. Dù không còn đi làm nữa nhưng Vân Trang vẫn được nhân viên gọi điện để hỏi cách giải quyết. Trang cũng sẵn sàng tìm ra phương án cho các rắc rối ở công ty. Duy (Đình Tú) cảm thấy buồn khi Trang giấu mình chuyện chủ tịch Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) bắt cô phải chọn giữa bà Nhung (NSND Minh Hoà) và Duy.

Vân Trang thì cho rằng có những chuyện không giải quyết được thì không nói. Tình thế lúc đó cũng chẳng có gì vui vẻ và Trang cũng đoán trước việc này sẽ xảy ra, cô cũng hiểu rất rõ tính cách của chủ tịch. Khi cả Duy và Đình Tú rời Hoàng Kim, chắc chắn ông Long sẽ phải gây khó dễ.

Duy thì nghĩ không biết mình đã hiểu hết Vân Trang chưa và việc hai người yêu nhau thì Trang không nên giấu bạn trai như vậy. Duy hỏi vậy Trang đã trả lời chủ tịch chưa thì Trang bảo cô đã nói sẽ không chọn ai cả. Trang nói việc đến đâu thì tính đến đó. Duy nhắc Trang sau này có chuyện gì xảy ra thì cả hai vẫn ở bên nhau và có khó khăn gì thì phải nói với Duy để cả hai cùng vượt qua.

Từ ngày biết Đông Phong (Quốc Đam) là 2-Wind, Vân Vân (Ngọc Huyền) vô cùng thích thú vì giờ thần tượng đã ở ngay bên mình. Căn phòng bí mật của Đông Phong cũng được Vân Vân đặt chân đến. Vân Vân cứ ố á vì thấy sự chuyên nghiệp của Đông Phong.

Từ trước đến nay Đông Phong chưa cho bất cứ người phụ nữ nào bước vào căn phòng này của mình. Và giờ Vân Vân trở thành ngoại lệ. Đông Phong cũng bắt đầu chỉ dạy Vân Vân những bước cơ bản đầu tiên để theo đuổi ước mơ trở thành hoạ sĩ truyện tranh.\

Vân Vân thì cứ trầm trồ nhìn Đông Phong, khen thần tượng giỏi liên tục. Vân Vân cũng thao thao bất tuyệt chia sẻ với Đông Phong về đề tài truyện tranh của mình, nói về người mẹ trong gia đình.

Bà Nhung và Duy cũng ngồi bàn tính về chuyện đấu với chủ tịch Hoàng Long. Bà Nhung nói bà đã quá hiểu chủ tịch nên chắc chắn ông ta sẽ không thể bỏ qua cho bà cũng như Vân Trang và Duy. Bà Nhung đã chuẩn bị trước một số tài liệu, rồi đặn dò Duy những người có thể nhờ giúp nếu xảy ra bất trắc. Việc hai bên đấu nhau như thế này thì chắc chắn công ty Hoàng Kim cũng sẽ gặp thiệt hại lớn. Giờ bà Nhung cùng Duy và Vân Trang sẽ phải tính cách làm sao giảm thiểu được thiệt hại nhiều nhất.

Chủ tịch Hoàng Long đã gọi lại cho Vân Trang một lần nữa. Vân Trang khẳng khái nói không chọn ai hoặc chọn cả hai. Ông Long nói không ngờ Vân Trang ngây thơ như vậy và đừng thách thức ông. Bà Nhung cũng nói sẽ chờ xem ông ta làm gì hai người. Duy thì vẫn nghĩ ông Long nói thế để doạ.

Bà Nga (NSƯT Thanh Quý) vui sướng, khấp khởi trong lòng khi thấy Khánh (Lan Phương) có người tặng hoa. Bà Nga chắc nịch đấy là Đức (Hồng Đăng) nhưng Khánh nghĩ Đức chưa bao giờ tặng hoa cô, rồi Đức cũng không phải là người lãng mạn như thế. Khánh gọi điện cho Đức và đúng là Đức không phải là người tặng hoa cô.

Trang và Duy đến thẳng gặp chủ tịch Hoàng Long. Ông Long hỏi Vân Trang đã suy nghĩ lại chưa và Trang thì chắc chắn bà Nhung không phạm tội gì. Ông Long nói hãy cứ chờ đấy, chờ đến ngày bà Nhung tù mọt gông thì sẽ trắng mắt ra.

Vân Trang nói cô không tin ông Hoàng Long không có tội tình gì cả. Bà Nhung nếu có phải ngồi tù thì ông Long cũng không thoát khỏi tội. Bà Nhung bao năm nay không xuống tay được với ông Long cũng vì Duy. Giờ có thêm cả Vân Trang nữa thì chắc chắn bà Nhung không thể đánh cược hạnh phúc cả đời của con gái trong canh bạc này.

Duy thì hỏi ông Long vì sao phải cố chấp làm như vậy. Duy tự hỏi liệu ông Long có yêu thương gì mình không. Ông Long thì nói Duy cũng không hiểu mình và cũng không tin mình.

Bài viết cùng chủ đề: