Thương ngày nắng về 2 – Tập 41: Duy trở lại “chèo lái” Hoàng Kim, kế hoạch điều tra thư ký Ngọc.

Như đã đe dọa Duy và mẹ con Vân Trang, ông Long (NSND Tiến Đạt) gửi đơn tố cáo bà Nhung (NSND Minh Hòa) khiến bà phải cùng luật sư sang nước ngoài để giải quyết. Tuy nhiên, theo lời ông Long nói đây chỉ là cảnh cáo, vì nếu làm phức tạp mọi chuyện sẽ gây ảnh hưởng lớn tới Hoàng Kim.

Ông Long sau đó yêu cầu thư ký chở đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Bác sĩ tỏ vẻ ngạc nhiên vì tình trạng của ông hiện giờ rất tệ. Nếu uống thuốc đều đặn theo đơn thì không bao giờ có chuyện sức khỏe có chuyển biến xấu như vậy. Ông Long khẳng định ông luôn uống thuốc đúng giờ, thậm chí Nhật Mai (Minh Khuê) còn hẹn giờ để nhắc ông uống thuốc mỗi ngày. Bác sĩ yêu cầu ông Long cho xem thuốc, hóa ra lọ thuốc của ông Long đã bị đánh tráo.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 41: Ông Long đột quỵ, Duy trở lại chèo lái Hoàng Kim - Ảnh 1.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 41: Ông Long đột quỵ, Duy trở lại chèo lái Hoàng Kim - Ảnh 2.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 41: Ông Long đột quỵ, Duy trở lại chèo lái Hoàng Kim - Ảnh 3.

Về phần bà Nhung, sau khi về nước bà và ông Khải muốn đến gặp ông Long để giải quyết dứt điểm mọi chuyện. Nhưng khi đến nhà đã thấy ông Long nằm bất tỉnh dưới sàn. Bà Nhung hốt hoảng gọi xe cấp cứu. Duy, Trang sau đó cũng xuất hiện. Và người không thể thiếu là Nhật Mai.

Ngay khi vừa đặt chân đến bệnh viện Nhật Mai đã đứng trước mặt bà Nhung dằn mặt, nếu ông Long có chuyện gì thì sẽ không để yên. Trang cũng không vừa nói nếu Nhật Mai đụng đến mẹ, cô cũng sẽ không để yên. Nhật Mai cho rằng bà Nhung hoàn toàn có động cơ khiến ông Long bị đột quỵ. Duy khẳng định ai cũng có động cơ, không ngoại trừ Nhật Mai.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 41: Ông Long đột quỵ, Duy trở lại chèo lái Hoàng Kim - Ảnh 4.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 41: Ông Long đột quỵ, Duy trở lại chèo lái Hoàng Kim - Ảnh 5.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 41: Ông Long đột quỵ, Duy trở lại chèo lái Hoàng Kim - Ảnh 6.

Duy nhớ lại lời ông Khải hãy cảnh giác thư ký bên cạnh chủ tịch. Anh gọi Ngọc (thư ký của ông Long) đến chất vấn. Trước khi xảy ra chuyện, ông Long đã làm gì, đi đâu, gặp gỡ ai. Duy cũng hỏi Nhật Mai đã đi đâu trong suốt thời gian trước đó. Ngọc nói Nhật Mai đến bệnh viện để chăm sóc cho con của Ngọc. Duy đoán Nhật Mai đang cố tạo bằng chứng ngoại phạm cho mình.

Bà Nhung cũng đang nghi ngờ Nhật Mai. Bà cảnh báo Trang hãy cẩn thận, bởi ngay từ khi về nước cô ta đã “đánh bóng” bản thân mình. Một người từ trước tới giờ chỉ sống yên ổn, không tự nhiên lại bước ra ánh sáng như vậy. Bà khuyên Trang nên gọi Duy quay về Hoàng Kim. Đã đến lúc Duy gánh vác trọng trách dẫn dắt Hoàng Kim. Bà tin với sự giúp đỡ của bà và Trang, Duy sẽ làm tốt công việc này.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 41: Ông Long đột quỵ, Duy trở lại chèo lái Hoàng Kim - Ảnh 7.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 41: Ông Long đột quỵ, Duy trở lại chèo lái Hoàng Kim - Ảnh 8.

Trang đến bệnh viện thăm bố Duy, sức khỏe của ông Long lúc này không có gì nghiêm trọng nhưng dù có bình phục cũng không thể tiếp tục làm việc được nữa. Duy hiểu điều này nên anh nghe theo bà Nhung quay lại Hoàng Kim làm việc và bà Nhung cũng trở lại với vai trò cố vấn.

Thông tin ông Long bị đột quỵ nhanh chóng lọt đến tai các cổ đông trong công ty. Họ liên tục gọi cho Duy để chất vấn. Ông Sang cho rằng không thể giấu được nữa. Ông hi vọng trong cuộc họp cổ đông sắp tới, Duy sẽ đứng ra gánh vác trọng trách “chèo lái” Hoàng Kim.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 41: Ông Long đột quỵ, Duy trở lại chèo lái Hoàng Kim - Ảnh 9.

Ở một diễn biến khác, Vân Vân (Ngọc Huyền) ngoài luyện vẽ ở nhà, cô vẫn thường xuyên tới quán cà phê của Phong (Doãn Quốc Đam) để học thêm. Phong rất thích sự hồn nhiên, nhí nhảnh của Vân. Vân có vẻ cũng nhận ra điều này nên cô đùa Phong. Điều kiện để Vân được Phong nhận dạy vẽ là không được thích Phong, nhưng Vân co rằng câu này phải dành cho cô mới đúng. Phong nghe xong chỉ biết tủm tỉm cười.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 41: Ông Long đột quỵ, Duy trở lại chèo lái Hoàng Kim - Ảnh 10.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 41: Ông Long đột quỵ, Duy trở lại chèo lái Hoàng Kim - Ảnh 11.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 41: Ông Long đột quỵ, Duy trở lại chèo lái Hoàng Kim - Ảnh 12.

Một ngày khác, Vân đang chăm chú vẽ, Bách (Quang Trọng) bất ngờ xuất hiện. Anh hẹn gặp Vân nói chuyện. Bách thừa nhận đến giờ phút này khi gặp lại Vân, Bách vẫn thấy rung động. Anh xin lỗi Vân về chuyện của Thảo – bạn gái cũ. Anh nói đã nói với Thảo hết mọi chuyện và Thảo cũng bỏ qua. Hiện giờ hai người không còn là gì cả. Bách cảm thấy không hợp trong TP.HCM nên về lại Hà Nội để kinh doanh cùng một người bạn. Và điều quan trọng, anh muốn quay lại với Vân.

Liệu Vân có đồng ý? Duy sẽ quay lại Hoàng Kim?

Bài viết cùng chủ đề: