Thương ngày nắng về 2 – Tập 43: Hóa ra người yêu Nhật Mai từng phải chịu án thay cho ông Long. Ông Sang cấm cản Nhật Mai hại ông Long ở bệnh viện.

Hiện ông vẫn đang nằm bất tỉnh trong bệnh viện. Lúc này, Nhật Mai (Minh Khuê) bước đến giường bệnh của ông Long, kể lại vì sao cô lại hận ông đến thế. Nhật Mai nhắc lại câu chuyện năm xưa, ngày ông Long đâm xe vào người khác và đổ lỗii cho lái xe tên Thành. Người này chính là bạn trai của Nhật Mai. Sau này, bạn trai cô qua đời trong nhà lao trong khi ông Long không thèm quan tâm.

Chính vì vậy, sau này Nhật Mai tìm cách tiếp cận ông Long, trở thành vợ bé của ông Long cho đến tận bây giờ. Nhật Mai vẫn ôm nỗi hận trong lòng trong suốt bao nhiêu năm qua, chờ ngày trả đũa ông Long. Cô nói sẵn sàng bỏ cả thanh xuân, thậm chí còn sinh cho ông Long một đứa con cũng chỉ đợi đến ngày hôm nay, khi ông Long sắp qua đời.

Duy (Đình Tú) và Vân Trang (Huyền Lizzie) mở được két của chủ tịch Hoàng Long (NSND Tiến Đạt). Duy tìm được mật khẩu chính là ngày cưới của ông Long và mẹ của anh. Duy hơi sững lại một chút khi không ngờ bố còn yêu mẹ đến như vậy. Vân Trang giật mình khi thấy ảnh gia đình cô cùng với các thông tin về những thành viên trong gia đình. Hoá ra, ông Long đã cho người điều tra về Vân Trang từ lâu.

Duy cũng thắc mắc không rõ vì sao bố mình lại điều tra Trang từ trước. Trong khi đó, lúc Nhật Mai đã rút ống thở của ông Long thì đúng lúc ông Sang (NSƯT Trần Đức) xuất hiện. Ông Sang không cho phép Nhật Mai làm như thế. Ông cấm Nhật Mai làm hại chủ tịch lúc này còn Nhật Mai hét lớn cô đã chờ ngày này 10 năm rồi.

Ông Sang bảo còn ông thì đã chờ hơn 20 năm. Người này dường như cũng có mối hận hằn sâu đậm với ông Long. Chính Nhật Mai cũng là người tráo thuốc khiến chủ tịch Long bị đột quỵ. Duy và Vân Trang sau đó đến phòng bệnh của ông Long, lúc này hai người kia đã kịp rời đi. Ông Long thậm chí còn có dấu hiệu tỉnh lại khi Duy đến. Lão Sang đã chuẩn bị trước mọi thứ, ghi âm lại những gì Nhật Mai nói để lấy ra uy hiếp cô, bắt cô trở thành quân cờ trong tay mình. Ngay cả đứa con trai của Nhật Mai cũng chính là con của ông Sang.

Bà Nga (NSƯT Thanh Quý) sốt ruột khi biết chuyện của Vân Trang bị đồn thổi về Hoàng Kim làm là nhờ bà Nhung (NSND Minh Hoà). Bà gọi Vân Trang để hỏi rõ ngọn ngành. Bà Nga cứ thương Vân Trang số vất vả từ bé. Vân Trang trấn an mẹ, bảo mọi chuyện cô sẽ tự biết cách lo. Sau nhiều chuyện rối ren, Vân Trang ôm mẹ Nga để lấy lại tinh thần. Cô cảm giác chỉ cần có mẹ ở bên, Vân Trang sẽ vượt qua tất cả. Trang cũng dặn Khánh (Lan Phương) để ý đến mẹ, tránh cho mẹ lo nghĩ nhiều.

Nhật Mai đề nghị Vân Trang về làm trợ lý cho mình. Trước những lùm xùm, Nhật Mai nói Vân Trang không nên ở lại vị trí Giám đốc Marketing. Nhật Mai muốn kéo Vân Trang về gần mình để dễ xử lý. Ban đầu Duy không đồng ý, muốn Trang làm với mình nhưng Trang lại nghĩ khác, cô muốn ở bên Nhật Mai để hiểu người này hơn.

Chuyện tình của Vân Vân (Ngọc Huyền) và Đông Phong (Doãn Quốc Đam) có bước ngoặt lớn. Đông Phong thừa nhận yêu Vân Vân, thậm chí còn trao cho cô nhóc một nụ hôn.

Trước đó, thấy Đông Phong dường như có vẻ ghen khi mình ở bên cạnh Bách (Quang Trọng) nên Vân Vân khiêu khích hỏi xem có đúng là Đông Phong thích mình hay không. Cuối cùng, Đông Phong cũng phải chịu thua.

Còn Khánh với bác sĩ Minh cũng có những bước tiến triển mới. Khánh mời Minh đi ăn để cảm ơn anh sau khi kết thúc quá trình điều trị cho bé Sam. Và rồi, thật tình cờ Minh còn chính là cậu bé trai năm xưa cùng quê với Khánh.

Một tình tiết khác khá bất ngờ khi cậu Vượng (Bá Anh) dẫn em Mơ về nhà.

Bài viết cùng chủ đề: