‘Thương ngày nắng về 2’ tập 5: Vân Trang bật khóc nức nở khi bị mẹ đẻ xúc phạm

Tiếp nối tập 4 của Thương ngày nắng về phần 2, trong cuộc họp công ty bà Nhung (NSND Minh Hòa) vẫn tỏ thái độ khó chịu khi Vân Trang (Huyền Lizzie) được chủ tịch Hoàng Kim ưu ái. Bà yêu cầu Vân Trang vẫn phải báo cáo công việc, dù được chỉ thị chỉ cần báo cáo trực tiếp lên chủ tịch.

Nhân tiện, để chuẩn bị cho buổi Họp báo và Lễ ra mắt sản phẩm mới, bà Nhung muốn Trang tư vấn, chọn đồ. Trang khéo léo từ chối vì sợ không hợp gu thẩm mỹ, nhưng bà Nhung yêu cầu đó là công việc cô phải làm và mang đến tận nhà của bà Nhung.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi chọn được bộ ưng ý, Trang mang đến nhà bà Nhung. Tuy nhiên, vừa nhìn bà Nhung đã chê bộ đồ rẻ tiền, quê mùa.

‘Nếu cô không hài lòng với bộ đồ này thì cháu có thể hiểu, nhưng cô nói nó rẻ tiền và quê mùa thì cô đang không công bằng với cháu rồi ạ’ – Trang tỏ vẻ không đồng tình.

Bà Nhung nghe xong liền mỉa mai: ‘Giọng điệu đanh thép đấy! À tôi quên mất. Con gái bà bán bún riêu leo lên được vị trí này thì đâu phải hạng xoàng?’.

Bỗng nhiên bà Nga (NSƯT Thanh Quý) bị nhắc đến với giọng khinh thường, còn lại chính từ mẹ đẻ của mình, Trang đáp trả: ‘Chắc là cháu khiến cô bận tâm tới mức phải điều tra tận gốc mẹ cháu là ai. Nếu cô không bằng lòng với cháu, cô có thể nói thẳng, nhưng cô đừng động đến mẹ của cháu’.

Nội dung chú thích ảnh

Bà Nhung tiếp tục xúc phạm Vân Trang với những lời nói xỉa sói rằng bà Nga chắc hẳn phiền lòng khi có một người con gái không ra gì. Trang nghe xong không thể chịu đựng thêm được nữa đáp trả: ‘Cô làm mẹ được mấy ngày mà cô làm như mình hiểu biết thế ạ?’.

Dù mẹ cô là bà bán bún riêu nhưng chưa bao giờ bỏ đói ba chị em ngày nào, chưa từng ghét bỏ. So với người mẹ giàu có, tham phú phụ bần, cạn tình mẫu tử người con đó càng đáng thương hơn. Trang nói xong bỏ đi, để lại bà Nhung với sự sững sờ. Sau đó, cô bật khóc nức nở. Lúc này Duy (Đình Tú) xuất hiện và nhìn Trang với ánh mắt đầy thương cảm. Còn Trang cần một người an ủi, động viên hơn bao giờ hết.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ở một phân cảnh khác, gia đình Khánh (Lan Phương) – Đức (Hồng Đăng) vẫn còn lục đục vì chuyện Đức lén bán vàng để mang tiền cho chị gái vay thì lại thêm căng thẳng khi Đức nổi nóng với mẹ vợ và uống rượu say làm loạn trước sảnh chung cư.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nguyên nhân là do bà Nga một phần tức cậu Vượng (Bá Anh) ham chơi, phần khác không chịu vệ sinh sạch sẽ cho lồng chim, khiến chúng bốc mùi hôi thối nên bà Nga đã mang con vẹt đi bán. Đây là con Messi mà Đức vô cùng yêu quý. Biết tin Messi bị bán, anh chạy ngay đến nhà tra khảo mẹ vợ địa chỉ nơi bán chim để chuộc. Nhưng bà Nga nói bà đã bán cho một vị khách vãng lại đến ăn bún riêu, đừng mong tìm được. Bà cũng trách Đức tiền học cho con con cái không chịu lo, còn lo những thứ vô bổ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đức nổi cáu ‘bật’ lại mẹ vợ: ‘Không phải mẹ cứ không thích cái gì là mẹ lại cho là vô bổ. Không phải mẹ là mẹ vợ của con nên mẹ thích nói gì cũng được đâu nhé’.

Lần đầu tiên bị con rể lớn tiếng bà Nga như muốn tăng xông. Vân Khánh biết chuyện vội chạy đến thăm mẹ và gọi điện mắng chồng một trận. Đức không hề xin lỗi, thậm chí còn cho rằng mình làm như vậy là đúng. Anh tắt máy của vợ và quyết định nhậu một bữa ra trò.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trở về nhà trong trạng thái say xỉn, trước mặt mẹ đẻ và vợ anh nói xung quanh toàn người tài giỏi và tự nhận mình hèn kém vì ngay đến con chim cũng thể bảo vệ nổi. Bà Hiền (NSND Lan Hương) thấy con trai làm càn nên cho rằng Đức đang phát điên. Đức nghe được liền đẩy ngã bà Hiền rồi lớn tiếng quát mắng vì nghĩ đó là vợ mình.

Đón xem Thương ngày nắng về phần 2 được phát sóng lúc 21h40 thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên kênh VTV3.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: