Thương ngày nắng về 2 – Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long n g u y k ị c h

Sau khi cả nhà bà Nga (NSƯT Thanh Quý) biết chuyện chủ tịch Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) chính là người đâm chết ông Mậu, ai cũng nặng trĩu một nỗi đau trong lòng. Nỗi đau vì mất chồng, mất bố năm xưa bỗng dưng được gợi lại.

Với Vân Trang (Huyền Lizzie), cô nghĩ mình không thể nào hạnh phúc ích kỷ, bất chấp đến với Duy (Đình Tú) mà bỏ mặc mọi người thân. Vân Trang quyết định chia tay Duy dù trong lòng cô còn yêu anh rất nhiều. Duy hiểu cho quyết định của Vân Trang nhưng anh cũng níu kéo cô, không muốn Vân Trang làm như vậy. Nhưng Vân Trang đã quyết định như vậy. Cô rời đi bỏ lại Duy sau lưng mà nước mắt lã chã rơi.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 1.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 2.

Vân Trang còn trả lại nhẫn đính hôn cho Duy. Dù Duy nói thời gian này anh cần cô lúc này khi bố đang lâm bệnh nặng. Nhưng Trang nói đó là người đã đâm chết bố cô, cô không thể làm gì khác.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 3.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 4.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 5.

Với Vân Vân (Ngọc Huyền), cô con gái út thì luôn cảm thấy tội lỗi vì nghĩ mình là nguyên nhân khiến bố Mậu năm xưa ra đi. Giờ đây, khi biết Duy chính là con trai người đã đâm chết bố, nỗi đau năm xưa với Vân Vân lại được gợi lại. Bà Nga biết con gái út vẫn còn day dứt nên đã khuyên nhủ con nên buông bỏ, tha thứ. Bà Nga cũng dặn dò Vân Vân nhiều điều bởi cô con gái út là người khiến bà lo lắng nhất. Bà Nga nói Vân Vân còn nhỏ dại, cũng chưa có việc chưa có gia đình, sau này bà Nga có mất đi thì người khiến bà lo lắng nhất chính là Vân Vân.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 6.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 7.

Sau nhiều lần nhớ nhớ quên quên, bà Nga đi khám bác sĩ và được chẩn đoán là mắc bệnh suy giảm mất trí nhớ. Lúc này, bà Nga bắt đầu lo sợ sẽ quên đi mọi thứ. Bà chuẩn bị một cuốn sổ, ghi lại những điều hàng ngày để đề phòng mình có quên thì còn có thứ để đọc lại. Bà sợ sẽ quên hết các con, quên hết mọi thứ vốn dĩ bình thường nhất, sợ trở thành một bà già lẩm cẩm và trở thành gánh nặng cho các con.

Cũng chính vì thế bà dành thời gian để dặn dò các con. Với Vân Trang, bà Nga nói cô hãy đến gặp chủ tịch Hoàng Long nói bà đã tha thứ cho tất cả. Vân Trang ngạc nhiên với tấm lòng bao dung của mẹ dù chưa một lần nhận được lời xin lỗi từ ông Long. Vân Trang cũng vừa khóc vừa báo với mẹ là cô đã chia tay Duy. Dù không muốn con gái làm như vậy nhưng bà Nga cũng hiểu cho những gì mà Vân Trang quyết định.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 8.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 9.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 10.

Vân Trang đến thay mặt bà Nga gặp ông Long. Ông Long đang nằm hấp hối trên giường, cứ nghĩ Vân Trang đến gặp mình là để tố cáo mình. Vân Trang chuyển lời của bà Nga đến ông Long.

“Mẹ cháu nói trong cuộc sống không phải lúc nào cũng có được công bằng. Thứ công bằng nhìn thấy bằng mắt thường đã khó rồi. Công bằng trong chính lương tâm mình còn khó hơn. Thật lòng, cháu cũng đã chấp nhận kết cục này. Chú đừng lo” – Trang nói ngắn gọn rồi rời đi.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 11.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 12.

Chủ tịch Hoàng Long đến gặp bà Nga để xin lỗi và thắp hương cho ông Mậu. “Chị Nga, tôi cảm ơn chị vì chị đã tha thứ cho tôi. Tôi biết là tôi sai, sai không thể bào chữa được dù muộn, rất muộn nhưng tôi vẫn xin chị cho phép tôi được đền bù phần nào tổn thất gia đình mình” – ông Long nói với bà Nga.

Nhưng bà Nga cũng nói những thứ gia đình bà cần thì ông Long không mang tới được. Bà ghi nhận tấm lòng của ông Long và dù sao cũng đã buông bỏ, tha thứ mọi thứ. Ông Long nói mình cũng không còn sống được bao lâu. Giờ mọi việc ông Long làm đều là vì con trai mình.

Trang quyết định chuyển công việc vào TP.HCM. Bà Nga cứ giận dỗi con gái vì quyết định này. Nhưng đúng lúc ra sân bay, Trang nhận tin chủ tịch Hoàng Long nguy kịch. Khi đến nơi, ông Long đã ra đi.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 13.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 14.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 52: Chủ tịch Hoàng Long qua đời - Ảnh 15.

Cậu Vượng cũng được lên chức bố. Vân Trang gác lại mọi chuyện trong Nam để thời gian này ở lại cùng Duy. Mọi chuyện diễn ra trong nhà giờ đều được bà Nga ghi lại trong nhật ký của mình.

Bài viết cùng chủ đề: