Thương Ngày Nắng Về: Cả đời vì người khác, mấy ai hiểu cho bà Nga

Không phải tự nhiên mà Thương Ngày Nắng Về lại có cái tên như vậy, bộ phim khắc họa hình ảnh của những người mẹ trong xã hội ngày nay, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” bà Nga (NSƯT Thanh Quý) cũng là

một trong số đó, một người mẹ vất vả nuôi các con, đã thế lại còn phải lo lắng cho đứa em trai có lớn mà không có khôn của mình, cả đời sống vì người khác như vậy thì mấy ai hiểu cho bà Nga đây?

Mình theo dõi Thương Ngày Nắng Về từ những tập đầu tiên, thậm chí một tập coi đến mấy lần nên tính cách nhân vật mình hiểu rõ lắm. Bà Nga đúng kiểu là một người phụ nữ lam lũ, chân chất đã thế còn là một người mẹ hết lòng vì con, đến nỗi chẳng còn quan tâm đến bản thân mình. Mình thấy thương bà vì chồng mất sớm, ấy vậy mà chỉ một quán bún riêu nhỏ xíu lại nuôi lớn được 3 cô con gái thành tài. Những tưởng có em trai sẽ được nhờ vã nhưng ai mà dè lại chẳng khác nào “đứa con” thứ 4.

Xem cái đoạn mà cậu Vượng (Bá Anh) mắng bà Nga mà mình thấy tức, từ trước tới giờ vẫn là bà Nga lo cho anh từng li từng chút, chưa để anh vất vã lúc nào, vậy mà  hôm nay lại nặng lời như vậy. Có ai mà đến gần 50 tuổi rồi vẫn phải sống nhờ chị mình hay không, bà Nga miệng thì mắng thế thôi chứ vẫn thương em trai mình lắm, mình hiểu rõ tính bà mà, người khác thì lo dữ lắm nhưng bản thân mình thì lại chẳng lo gì.

Hết con cái mắng rồi đến em trai mắng, tại sao mọi người lại chẳng hiểu cho nỗi lòng bà Nga nhỉ? Cả ngày tất bật với quán bún riêu, sắp xếp cuộc sống cho con cái, việc gì cũng đến tay bà, vậy mà kết quả nhận được lại là như vậy. Nhớ hồi lúc xưa, khi cậu Vượng vướng phải nợ nần thì bà Nga cũng góp tiền trả nợ cho cậu đấy thôi, lúc đó còn trẻ thì không nói đi nhưng đến tuổi này rồi mà vẫn còn bị xí gạt thì mình cũng bó tay với cậu Vượng.

Mình thích hình ảnh của bà Nga, một người phụ nữ chạy xe đạp điện sợ trễ giờ nấu bữa sáng cho con cho cháu mà vượt cả đèn đỏ, một người phụ nữ tất bật với quán bún riêu dù có bị người đời khinh thường. Mình thấy quý bà vì những hình ảnh dung dị như vậy đó, những điều bà làm đều là vì con vì cháu, bán được bát bún riêu thì cũng là để dành tiền cho em trai cưới vợ.

Ở tuổi của bà Nga, đáng lẽ ra là phải nghỉ ngơi, tịnh dưỡng và chẳng bao giờ phải lo nghĩ chuyện gì. Ấy vậy mà cuộc sống của bà chưa bao giờ là dễ dàng, mình thấy bà chưa bao giờ gọi là tận hưởng cho chính bản thân bà, đến cái nồi hấp con gái mua cho mà cũng chẳng xài. Không những thế, đến những chuyện của thông gia cũng phải đến tay bà, hết con hết cháu rồi đến thông gia, bạn của thông gia rồi bây giờ là đến em trai luôn. Hy sinh nhiều là thế nhưng lại chẳng có ai hiểu, những người đó lại càng làm tổn thương bà thêm.

Mình mong rằng trong những tập tiếp theo, bà Nga sẽ sống vì bản thân hơn một chút nữa, ăn đồ ăn ngon nè, mua những gì mình muốn nè,… chứ không phải đầu óc lúc nào cũng lo nghĩ về người khác nữa. Còn đối với mọi người cũng vậy, ai cũng biết tính bà Nga hay lo nên mình cũng mong họ sẽ hiểu cho bà và nhẹ nhàng với bà hơn, chung quy thì bà vẫn muốn tốt cho họ thôi mà. Nếu bạn cũng nghĩ bà Nga trong Thương Ngày Nắng Về giống như mình thì tiếp tục theo dõi trên VTV nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: