Thương Ngày Nắng Về: Chua xót khi nhìn bà Nga vui vẻ trong lúc mê man

Đến giờ phút này, tôi vẫn không hiểu và không muốn hiểu, tại sao một người như bà Nga (NSƯT Thanh Quý) lại có một cuộc đời chua xót đến như thế.

Sống hơn nửa đời, người mẹ này chưa từng làm điều xấu, nhưng sao hết tai họa này đến biến cố kia đổ ập xuống đầu người mẹ. Gồng gánh đến cạn kiệt cả sức lực, đến lúc ngỡ có thể hạnh phúc chút thì cuộc đời cũng chẳng buông tha.

Tôi thấy cuộc đời bà Nga là một tấn bi kịch đúng nghĩa, nếu không có gia đình với ba cô con gái rất thương mẹ và cậu em đã theo để đỡ đần chị suốt bao năm thì chắc người mẹ cũng không thể sống đến giờ phút này. Như tôi đã nói trong những bài viết trước, con cái, gia đình chính là động lực để bà vượt qua tất cả mọi chuyện dù nó có khó khăn đến đâu.

Nhưng mọi người thử ngẫm lại xem, cả một đời cố gắng như vậy đó, nhưng người mẹ đã đánh đổi được bao nhiêu ngày vui, chẳng đáng là bao cả, chỉ vỏn vẹn trên những đầu ngón tay. Chưa kể những lúc các thành viên trong gia đình làm cho mẹ buồn, hết đứa này đến đứa kia gặp chuyện, đã bao giờ đầu óc của bà Nga được thực sự thư giãn nghỉ ngơi.

Đôi khi tôi nghĩ việc bà bị đãng trí như một sự sắp đặt hữu ý của cuộc đời, bị bệnh thì không ai muốn nhưng đó như một cách để bà quên đi những lo âu, suy nghĩ trăn trở. Thật không sai khi nói cuộc đời bà Nga như một đóa hoa sầu, có đẹp, có thơm nhưng sao buồn bã quá. Hạnh phúc đi ngang qua cuộc đời bà Nga như dòng nước chảy chẳng chịu chờ hoa.

Trong cái nỗi buồn chung của mọi người, tôi lại tìm thấy được niềm vui có phần chua xót của bà Nga. Trong lúc mê man, đãng trí, bà đã không phải suy nghĩ nhiều nữa, chỉ nghĩ đến những ngày xưa hạnh phúc, hình ảnh vui vẻ của các con lúc còn thơ bé. Căn bệnh nghiệt ngã bà Nga đang phải mang như đang giúp bà sống với ước mơ hạnh phúc đáng mong ước bấy lâu nay.

Nói là mơ nhưng với bà Nga trong lúc ấy là thật, như một thực tại khác chỉ toàn tồn tại những điều hạnh phúc.

Thế mới biết được những người cùng cực như bà Nga thì hạnh phúc đôi lúc là một thứ gì đó quá xa xỉ, chỉ hiện về trong những giấc mơ vì đâu ai “đánh thuế” giấc mơ nên ai cũng có được nó.

Tôi đã không cầm được nước mắt của mình khi nhìn thấy nụ cười của bà Nga trong cơn mê man, những đứa con luôn là tất cả đôi với bà. Ngay cả trong lúc ấy, tôi thấy bà Nga cũng chỉ lo lắng lo con cái với những câu hỏi quan tâm chứ không hề quan tâm đến bản thân mình. Rồi cảnh bà chạy theo hình bóng của Khánh và bé Hoa lúc nhỏ như đang cố gắng giữ lại giấc mơ đẹp của chính mình, nhưng đáng tiếc thay, điều đó là không thể.

Chỉ còn một tập phim nữa thôi, nhưng cái kết của bà Nga vẫn đang là một dấu hỏi lớn làm cho những khán giả phải tò mò, thắc mắc. Riêng tôi thì vẫn mong bộ phim có một cái kết đẹp để chúng ta không phải day dứt khi bộ phim kết thúc.

Dù sao thì bộ phim đã để lại cho tôi cũng như khán giả nhiều ấn tượng tốt nên cái kết buồn cho người mẹ tần tảo sẽ chẳng hợp lý chút nào. Chúng ta đã cùng các nhân vật đi qua quá nhiều biến cố lớn nhỏ, nỗi buồn nhiều hơn cả niềm vui nên đoạn kết viên mãn sẽ cân bằng tất cả mọi thứ.

Mọi người còn mong chờ điều gì khác ở tập cuối của phim nữa không? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và đón xem tập cuối của Thương Ngày Nắng Về nha.

Bài viết cùng chủ đề: