Thương Ngày Nắng Về: Khán giả đòi đổi tên phim thành “Thương đời Vân Khánh”, trả bé Sam về bà nội sau câu nói này

Trong Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 26, Vân Khánh bắt đầu cuộc sống mới hậu ly hôn đầy vất vả.

Preview Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 26 vừa được nhà đài công bố cách đây không lâu. Điều đáng chú là nội dung phim tiếp tục xoay quanh quãng đời đen tối nhất của Vân Khánh (Lan Phương). Cứ ngỡ ly hôn xong, cuộc sống của Khánh sẽ trở nên sáng sủa hơn, nhưng nào ngờ bi kịch vẫn chưa chấm dứt.

Với Khánh, chuyện cô bị chị chồng gài bẫy làm nhục, bị mẹ chồng đuổi đi vẫn không thể bẽ bàng bằng việc Đức (Hồng Đăng) không tin người vợ đầu ấp tay gối 10 năm với mình. Trong cuộc nói chuyện cuối cùng trước khi nộp đơn ra tòa, Khánh từng đau đớn mắng Đức rằng “anh đã kết án luôn cuộc đời tôi bằng một tờ đơn ly hôn. Anh đóng dấu vào cuộc đời tôi hình ảnh một người phụ nữ lăng loàn trắc nết.”

Có thể lúc chọn lựa ly hôn, Đức chỉ nghĩ không muốn Khánh phải sống khổ sở bên người chồng mắc bệnh hiểm nghèo như mình. Thế nhưng chắc chắn anh không ngờ được rằng vợ cũ của mình đã phải khốn đốn ra sao khi chịu tiếng gièm pha là một người đàn bà hư hỏng.

Sau khi bị điều chuyển sang chi nhánh vì vụ oánh ghen tại khách sạn, Khánh ngay lập tức gặp rắc rối với đồng nghiệp mới. Những chị em cùng phòng thì thẳng thừng mai mỉa cô rằng “không có lửa sao có khói”. Đã thế cánh đàn ông xung quanh cũng nghĩ Khánh dễ dãi nên không ngần ngại tiếp cận cô.

Cụ thể, vị sếp của chi nhánh này gọi Khánh vào gặp riêng, còn mua quà cho cô. Thấy có vấn đề, Khánh vội từ chối với lý do giá trị món quà quá lớn, cô không thể nhận được. Nhưng người đàn ông “cáo già” này chẳng hề lùi bước, còn tiến lên nắm tay Khánh và nói: “Em cứ nhận đi, món quà này là đối tác tặng anh. Anh tặng lại em, em cứ thế mà nhận, nhận đi cho anh vui mà”.

Gặp rắc rối ở công ty còn chưa đủ, về nhà, Khánh lại đối mặt với sự ghét bỏ của 2 bé Sam So. Trong bữa ăn hạnh phúc của cả đại gia đình bà Nga, bé So bất ngờ hỏi một câu khiến tất cả điếng người: “Cưới nhau là chơi thân với nhau đúng không hả dì Trang? Bố con bảo thế. Chơi thân xong thì sẽ cặp bồ, cặp bồ xong thì sẽ ly hôn đúng không hả dì Trang?”.

Khánh ngồi cạnh giật mình hỏi con: “Ai cặp bồ?”. Sam liền đáp thay em trai với thái độ khó chịu: “Mẹ cũng cặp bồ còn gì? Ở trên mạng người ta nói thế đấy”. Tình hình căng thẳng khiến Trang phải nói đỡ cho cháu nhằm xoa dịu không khí. Nhưng Khánh quyết không để yên.

Khi bị mẹ tra hỏi, Sam nói bạn cho mình xem khiến Khánh càng bức xúc: “Thế bây giờ bạn cho xem cái gì thì cũng mở mắt ra mà xem à? Thế bây giờ nó bảo ra ngoài đường làm bậy thì cũng làm thế à?”. Đáp lại, Sam vẫn bướng bỉnh không thèm quan tâm mẹ mắng gì.

Sau khi trích đoạn này tung ra, phần đông cư dân mạng không khỏi bức xúc đòi đổi tên phim thành “Thương đời Vân Khánh” hoặc “Bi kịch đời Khánh” bởi diễn biến dài dòng, nhiều tình tiết bi kịch nên xem rất mệt mỏi. Thậm chí có một số khác còn đòi đưa ngay bé Sam về với bà Hiền (NSND Lan Hương) cho “hợp cạ”.

Gác lại những bi kịch, Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 26 mang lại điểm sáng duy nhất là chuyện của Vân Trang (Huyền Lizzie) và Duy (Đình Tú). Cuối cùng Duy đã có buổi ra mắt chính thức gia đình mẹ vợ tương lai. Tất nhiên, chàng thiếu gia trẻ tuổi đã được bà Nga (NSƯT Thanh Quý) chào đón nhiệt liệt: “Bác đồng ý. Hai đứa nhớ yêu thương bảo ban nhau nhé”.

Đón xem Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 26 lên sóng VTV3 tối 31/5.

Bài viết cùng chủ đề: