Thương Ngày Nắng Về: Làm mẹ như bà Nga, con cái có chuyện là lo sốt vó

Nếu có ai đã từng làm mẹ thì chắc cũng hiểu cho cảm giác của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) trong Thương Ngày Nắng Về đúng không.

Trong tập hôm nay của bộ phim thì bất hoà giữa hai mẹ con bà Nga và Vân Vân (Ngọc Huyền) dần được tháo gỡ. Đứng trước những ý kiến trái chiều về hành động của bà Nga thì hãy thử đứng trên phương diện của bà mà suy nghĩ thử nhé.

Xem từ đầu phim tới giờ, có lẽ hình ảnh người phụ nữ tần tảo nhẫn nhịn nuôi con nên người không còn quá xa lạ với chúng ta đúng không. Nhưng cho đến tập hôm qua thì hành động của bà Nga lại khiến mình đặt dấu chấm hỏi to đùng và có phần bàng hoàng vì thái độ của bà. Đúng là mấy bà mẹ có một điểm chung duy nhất đó chính là suy diễn lung tung về một chuyện chưa rõ đầu đuôi.

Có nhiều người than bà Nga làm lố, quá đáng với Vân Vân nhưng theo mình thì gì cũng có lý do cả. Mẹ nào mà chẳng thương con, nhất là với con gái nữa, chẳng có ba kề bên nên bà Nga bây giờ vừa làm cha và cũng vừa làm mẹ, trở thành người có thể là chỗ dựa vững chắc cho các con. Thương con như vậy, nên nghe tin con có bầu thì phải hoảng chứ, gặp mình thì mình cũng vậy chứ huống gì là bà Nga. Bởi vậy mới nói những người chê trách bà Nga, làm mẹ đi rồi đụng chuyện mới biết lo sốt vó là như thế nào.

Người ta hay nói có con gái thì cứ phải lo lắng ở trong nhà. Đằng này lại còn gấp 3 lần như thế nữa vì tận 3 cô con gái, có thể vì thế mà nỗi lo của bà cũng đặc biệt hơn những bà mẹ khác. Biết Vân Vân thiếu tình thương của bố nhất, vì là em út nên thời gian bên cạnh bố không nhiều bằng các chị nên bà Nga luôn cố gắng tạo những điều tốt nhất dành cho con. Nhưng mà những điều mà bà muốn lại phản tác dụng, vì thương con mà đòi con làm những việc con không mong muốn, thậm chí là nghĩ xấu con có bầu,…

Một người mẹ tốt thì quan trọng nhất là phải tin tưởng con, lắng nghe và thấu hiểu. Ngoài miệng mắng thế thôi nhưng trong thâm tâm bà rất thương yêu con gái mình, nghe con có thai là bắt con thử thai cho bằng được để yên tâm. Bởi vì bà cũng là phụ nữ nên mình nghĩ ít nhiều gì bà cũng lo cho các cô con gái, sợ các cô lao vào những cạm bẫy, nhưng vì quá thương nên bao bọc quá làm các con lại chẳng dám thoát ra khỏi vùng an toàn.

Có bà mẹ nào mà nghe tin con có thai mà bình tĩnh được hay không? Câu trả lời chắc chắn là không rồi đó nên mình nghĩ chúng ta cũng phải suy nghĩ về hai hướng chứ không phải cứ trách móc bà Nga được.

Mình chưa làm mẹ nên có lẽ vẫn chưa hiểu hết được tình yêu ba mẹ dành cho con là như thế nào. Nhưng mình có thể thấy bà Nga mà không thương con thì ai mà thương nữa cơ chứ. Nói chung thì suy cho cùng, bà Nga vẫn là một người mẹ tốt nhưng có điều cách bao bọc con và thương con chưa đúng thôi. Mình hy vọng là trong những tập sau thì những hiểu lầm sẽ được làm rõ hết và mẹ con cũng hiểu nhau hơn. Nếu cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nha. Tiếp tục ủng hộ cho Thương Ngày Nắng Về vào tuần sau trên VTV3 nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: