Thương Ngày Nắng Về: Lộ quá khứ đau buồn của bác sĩ Minh, bé Sam nhắc chuyện bố Đức không thể thay thế

Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 45 tiết lộ thái độ của mẹ Nga và bé Sam trước chuyện Khánh có thể sẽ hẹn hò với bác sĩ Minh.

Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 45 đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ giữa bác sĩ Minh (Trần Trung) và Vân Khánh (Lan Phương). Sau khi gặp nhau lo chuyện bà Hiền (NSND Lan Hương) nhập viện, cả hai đã có những chia sẻ thật lòng về quá khứ của nhau.

Lần đầu tiên, Minh đã tâm sự với Khánh vết thương lòng khi chia tay vợ cũ: “Việc ly hôn không phải vì hết yêu, hay vì có người thứ ba. Nhưng đã có một tai nạn xảy ra với con gái anh. Con bé bị ngã từ trên tầng cao xuống, lỗi là do vợ chồng anh đã không trông nom nó cẩn thận.

Kể từ sau ngày đau buồn ấy, lẽ ra vợ chồng anh phải nương tựa vào nhau mà vượt qua. Nhưng bọn anh đã không làm được, vì cứ nhìn thấy nhau là nỗi đau ấy lại hiện ra. Cô ấy không chịu được, có một ngày cô ấy đòi ly hôn. Và anh đồng ý.”

Minh cay đắng tổng kết rằng dù anh là bác sĩ tâm lý, nhưng anh lại không thể chữa lành cho chính mình, hay vợ mình. Anh tự cảm thấy mình là một kẻ thất bại. Nghe xong những lời này, Khánh đã đặt tay lên tay Minh để thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia.

Mối quan hệ giữa Minh và Khánh có tiến triển tốt, nhưng có vẻ như trong nhà không nhiều người ủng hộ Khánh có bạn trai mới. Đêm đó trở về nhà muộn, Khánh bị bà Nga (Thanh Quý) trách móc.

Khi cô nói rằng mình có việc đột xuất không kịp báo, bà Nga đã mắng: “Lý do lý trấu, ai chả biết chị đi chơi với anh bác sĩ gì đấy. Vừa mới ly dị xong, làm cái gì thì làm, đừng để người ta nói tôi không biết dạy các con”. Chỉ tới khi biết Khánh giúp mẹ chồng cũ nhập viện vì ngã gãy chân, bà Nga mới nguôi ngoai, và vẫn không quên cảm thán: “Khổ thân cái thằng Đức”.

Không chỉ bà Nga, bé Sam (Bảo Linh) thấy mẹ về muộn nên cũng đoán mẹ đi chơi với chú Minh. Sam nghẹn ngào nói bé quý chú Minh nhưng yêu bố Đức (Hồng Đăng).

Thấy con gái có vẻ lo lắng, Khánh nói với Sam rằng vào thời điểm hiện tại, cả chú Minh và bố Đức đều không quan trọng bằng Sam và So (Tuấn Phong) của mẹ.

Ở một diễn biến khác, Bách (Quang Trọng) cuối cùng đã biết Phong (Doãn Quốc Đam) và Vân Vân (Ngọc Huyền) đang hẹn hò. Cả hai đã đi uống và nói chuyện thẳng thắn với nhau. Phong cho rằng khi Bách vào Sài Gòn rồi định cư thì chuyện tình cảm trước kia với Vân sẽ dứt điểm.

Còn Bách thì băn khoăn rằng Phong có nghiêm túc với Vân không bởi từng làm việc cùng nhau, cậu đâu còn lạ cảnh ông chủ cũ từng có rất nhiều mối quan hệ chơi bời qua đường. Hơn nữa Phong còn có một đời vợ, có con gái. Bách cho rằng dù cậu không đủ điều kiện kinh tế như Phong, nhưng xét về sự phù hợp thì sẽ hơn Phong. Đáp lại những nghi hoặc, Phong tự tin khẳng định chuyện yêu đương chỉ cần hai người là đủ, không cần bình luận viên.

Sau cuộc trò chuyện với Phong, hôm sau Bách tìm đến trường để gặp Vân. Bách nói anh Phong rất tốt với Bách nhưng cậu lo lắng Vân bị nhầm lẫn giữa tình cảm dành cho thần tượng và tình cảm yêu đương. Bách còn cảnh báo Vân rằng anh Phong có đời tư phức tạp. Nhưng Vân khẳng định dù có yêu Phong hay không thì cô cũng không thể dành tình cảm cho Bách như xưa.

Tập phim khép lại khi Vân Trang (Huyền Lizzie) đưa cậu Vượng (Bá Anh) và Mộng Mơ (Huyền Trang) tới ngôi nhà mà cô mua cho mẹ con Khánh dọn ra ở riêng. Trang cũng nhắc nhở cả hai nên thường xuyên về nhà thăm mẹ Nga để bà hết giận.

Cuối cùng, Mơ lấy hết can đảm hỏi cậu Vượng rằng sao anh không nghi ngờ về chuyện “đổ vỏ” đứa bé trong bụng mình. “Em cần anh là được. Em muốn ở một nhà với anh là được. Còn thiên hạ nghĩ gì mặc họ” – câu nói của cậu Vượng khiến Mơ rưng rưng nước mắt xúc động.

Các tập tiếp theo phim Thương Ngày Nắng Về phần 2 phát sóng lúc 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3.

Bài viết cùng chủ đề: