Thương Ngày Nắng Về P2 tập 2: Đẩy Trang đi, bà Nhung tin nhầm người

Trong tập 2 của Thương Ngày Nắng Về phần 2, khi Vân Trang (Huyền Lizzie) vừa rời công ty để đi sang Nhật theo chỉ đạo của bà Kim Nhung (NSND Minh Hòa) thì ngay lập tức

Hoàng Kim xáo xào hết cả lên vì chiếc ghế Giám đốc marketing. Rồi còn biết bao nhiêu câu chuyện xảy ra, có thế mọi người mới thấy được vai trò, giá trị của Vân Trang là lớn đến mức nào.

Mở đầu là cuộc trò chuyện, lời qua tiếng lại của bà Nhung và ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt), điều này có thể đã được đoán trước thì bà Nhung vượt quyền, “thay tướng” mà không thông báo cho chủ tịch một câu, tất cả cũng chỉ vì bà Nhung quá nóng vội muốn Trang rời đi chứ đâu. Nhưng tôi thấy bà làm như vậy là quá sai, nếu như Vân Trang làm không tốt đi thì còn có cái cớ hợp lý để điều cô đi để học hỏi thêm, chứ Trang đang hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà mình được giao mà.

Ai ai cũng biết việc bị điều đi công tác ở thị trường nước ngoài là chẳng tốt đẹp gì, nếu như không muốn nói đây là một kiểu “đi xứ”, đến khi về thì không còn bắt nhịp được công việc của công ty, từ đó mà lụi dần.

Tôi thấy ông Long thấy được tiềm năng và sự trung thành của Vân Trang nên chắc sẽ điều cô về lại “tổng bộ” thôi vì hiện tại ở Hoàng Kim không ai có thể thay thế Trang ngồi vào chiếc ghế kia cả.

Đó là chuyện công việc, còn nói đến chuyện mối quan hệ mẹ con giữa hai người hẳn là sẽ xấu đi trông thấy. Tất nhiên là bà Nhung chưa biết Vân Trang là con của mình, nhưng con gái lại biết quá rõ, nó như một vòng luẩn quẩn không đường thoát mà biên kịch muốn tạo ra vậy. Chưa có chuyện nào được giải quyết cả, mọi mâu thuẫn cứ thế tăng lên, dự báo “đoạn cao trào” sẽ thực sự khiến khán giả phải khóc cho mà xem, thấm đẫm nước mắt ngày tái ngộ của hai mẹ con.

Trong lúc chưa chọn được người thì một nhân sự của phòng sản xuất được điều sang để trám vào vị trí của Vân Trang, đó chính là Lộc (Thanh Tùng). Tôi xem phim mà tức anh ách luôn, tên Lộc này chẳng làm được gì ngoài việc hạch sách những nhân sự của phòng marketing, mọi người cũng chỉ biết “ngậm bồ hòn làm ngọt”. Chắc lúc này mọi người nhớ Vân Trang lắm, vì khi cô ở đây thì chẳng có chuyện gì xảy ra cả, mọi thứ đều được vận hành trơn tru, mọi người thì được làm việc trong sự thoải mái.

Đã thế ngay trong phi vụ đầu tiên, Lộc còn để một số tiền không nhỏ của công ty “không cánh mà bay”, lớn tiếng, “tác động vật lý” với chị Nhiệm (Thùy Linh). Nhưng to chuyện nhất vẫn là việc dám đụng độ Hoàng Duy (Đình Tú). Tôi cứ nghĩ lần này hắn sẽ “một đi không trở lại” vì những sai lầm mình đã gây ra, chứ chọn ngay Hoàng Duy là gã đã sai rồi. Nhưng mọi chuyện không được suôn sẻ như tôi nghĩ, bà Nhung muốn giữ tên Lộc lại để hắn có thể bồi thường cho công ty vì số tiền Lộc đã làm thất thoát của công ty không phải là một số tiền nhỏ.

Mọi chuyện dường như trở lên tệ hơn khi tôi có cảm giác là bà Nhung bị xao lòng bởi những lời ngon ngọt của Lộc, hắn hứa sẽ bỏ tiền túi ra để đền bù cho công ty. Lộc còn nói nếu bà Nhung có thể “che chở” cho Lộc qua được vụ này thì gã trung thành. Trong cái thời điểm đang nuôi mộng lật ông Hoàng Long thì bà Nhung có vẻ cần thêm người để có thể tăng tai mắt của mình tại Hoàng Kim nên có thể bà sẽ bất chấp giữ Lộc lại để có thêm người thân tín phục vụ cho mình.

Nhưng tín ở đâu thì chẳng thấy, tôi chỉ thấy Lộc làm đến đâu là hư đến đó, hắn còn là người ủ mưu, làm đủ trò để bòn rút từ công ty thì có trở thành tâm phúc của bà Nhung thì hẳn là con người này cũng không thể thay đổi. Tôi sợ một ngày nào đó, Lộc chính là nhân tố khiến kế hoạch của bà Nhung bị đảo lộn, nên nhớ hắn là người có thể làm mọi thứ vì lợi ích bản thân, mỗi khi có người đụng vào cái lợi ích đó là hắn sửng cồ lên ngay mà không quan tâm đối phương là ai.

Nếu bà Nhung không tỉnh táo mà giữ Lộc lại bên mình thì chuyện “nuôi ong tay áo” là không thể tránh khỏi. Cứ nghĩ mà xem kế hoạch đang trơn tru thì lại bị chính người mình coi là thân tín quay lại phản thì bà Nhung có tài giỏi đến mấy cũng không thể phòng vệ. Mà ông Long thì cũng không phải là một người đơn giản nên là hơn 20 năm năm qua kế hoạch có tiến triển được mấy đâu, làm thì khó chứ phá thì dễ nên tên Lộc hoàn toàn có thể làm nó đổ bể hết chỉ trong một khắc.

Hi vọng bà Nhung sẽ đủ tỉnh táo để sớm nhận ra điều này, không để mọi chuyện đi quá xa. Tôi cũng chẳng muốn bà tiếp tục chuyện trả thù nữa, vì thất bại hay thành công thì những người xung quanh chắc hẳn sẽ ít nhiều bị tổn thương. Mong hai mẹ con Nhung – Trang sẽ sớm nhận lại nhau để người mẹ không còn phải đau đáu mà đem lòng thù hận người xưa.

Hãy đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về để theo dõi những câu chuyện hấp dẫn, đi tìm lời giải cho hàng vạn điều mà chúng ta vẫn còn thắc mắc nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: