Thương Ngày Nắng Về P2 tập 6: Vân Trang trả vòng cho mẹ ruột

Thương Ngày Nắng Về vẫn giữ phong độ gay cấn qua mỗi tập phim. Dù đến tập 6 của phần 2 rồi nhưng những diễn biến càng ngày càng được đẩy cao trào hơn.

Trong preview, cuối cùng cũng đã đến cảnh trailer khiến mình đứng ngồi không yên từ phần 1 đến giờ, đó chính là cảnh trả chiếc vòng năm xưa mà bà Nhung (NSND Minh Hoà) đã tặng cho Trang (Huyền Lizzie) như kỷ vật cuối cùng.

Cuộc đối thoại diễn ra trước khi Trang quyết định trả vòng nên nó trở thành phân cảnh quan trọng. Trước đó có vẻ như bà Nhung và Trang cùng nhau tham gia một sự kiện. Bà Nhung tiếp tục nói này nói kia Trang công khai nên Trang yêu cầu bà Nhung một lời xin lỗi. Tuy nhiên bà Nhung từ chối khiến Trang phải nói rằng: “Đây là cơ hội sau cùng của cô và cũng là cơ hội cuối cùng của cháu. Nếu không thì…”. Nói đến đây thì ai cũng tự hiểu rồi đúng không.

Nhưng có một người vẫn chưa chịu hiểu và vẫn đắc ý về những hành động mà bà đã gây ra. Chẳng ngờ bà Nhung bật cười thành tiếng:

“Thì thế nào? Tôi đang hiếu kỳ về điều đó đấy! Nếu cô cần từ tôi một lời xin lỗi thì tại sao lúc trước ở trong kia đông quan khách như vậy cô không đóng vai nạn nhân… Làm ra vẻ mình bị tổn thương ấy?”. Chắc có mơ bà cũng không ngờ được hành động mà Trang muốn làm đó chính là trả lại chiếc vòng năm xưa.

Mình nghĩ rằng đến lúc này đây, khi đã đạt đến đỉnh điểm của sự thất vọng thì người ta mới quay lưng bỏ đi như vậy. Chiếc vòng che nắng che mưa giờ đây đã về với chủ nhưng sao lại nhói quá. Cơn mưa ập đến như báo hiệu rằng chiếc vòng đó bây giờ đã không còn bên cô nữa, cũng không còn có thể giúp cô che nắng che mưa thêm được nữa. Nhưng xuất hiện ở đó, lại là Duy (Đình Tú), có lẽ anh sẽ là nhân tố giúp Trang vững vàng bước qua những ngày mưa.

Ở một diễn biến khác, Duy cũng không bằng lòng về hành động của mẹ với chị đẹp. Có lẽ anh cũng thất vọng lắm, người mà anh luôn ngưỡng mộ bây giờ lại mỉa mai đến cả mẹ của nhân viên, ghen ghét vô duyên vô cớ. Bà Nhung thật ra cũng không tốt như mọi người nghĩ, ra sức lấy việc tư xen vào việc riêng, ghét ai là ghét ra mặt và làm đủ mọi cách để huỷ hoại họ. Có lẽ bà đã có một mối thù không thể bỏ qua với chủ tịch.

Nghe những lời Duy nói, bà Nhung vẫn khẳng định: “Mẹ sẽ quá đáng với những người cần quá đáng. Con bé đó luôn muốn lấy lòng bố con, chứng tỏ vị trí, không ngại đối chọi, đã không là tâm phúc thì tốt nhất nên dẹp trước cho đỡ phiền”. Mình nghĩ đây là một trong những kế hoạch của ông Hoàng Long, biết thân phận thật sự của Vân Trang nhưng vẫn cố tình nâng đỡ để hai mẹ còn làm tổn thương lẫn nhau.

Trong đoạn preview cũng giới thiệu, Khánh (Lan Phương) có thái độ không hoà nhã với bạn của bà Nga. Nhìn thấy mẹ cười nói, thân thiết với người bạn lớn tuổi, khác giới, Khánh đã có những lời nói thiếu suy nghĩ. Vì tức giận, bà Nga (NSƯT Thanh Quý) đã “vuốt má” con nặng tay. Mình lại nhớ đến cái lần bà Nga cũng làm vậy với Vân Vân, dù bức xúc lắm nhưng cũng chẳng làm gì được, thương cho roi cho vọt mà.

Phần 2, tập 6 bộ phim Thương Ngày Nắng Về sẽ phát sóng lúc 21 giờ 40 phút ngày 13/4 trên kênh VTV3. Cùng mình đón xem để giải đáp thắc mắc liệu Trang sẽ trả lại vòng cho mẹ? Duy sẽ đứng về phía mẹ hay chị đẹp nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: