‘Thương ngày nắng về’ tập 12: Về xin lỗi mẹ đẻ, Khánh lại nói lời ‘xát muối’ khiến cả hai mẹ con tổn thương

Mở đầu tập 12 phim Thương ngày nắng về, bé So hỏi ‘tại sao bà ngoại (NSƯT Thanh Quý) không sang, con nhớ bà’ khiến Khánh (Lan Phương) bật khóc khi nhắc tới mẹ.

Cô biết mình sai khi mắng mẹ xa xả trước mặt bố mẹ chồng, dù cô bị dồn nén, áp lực, dù vì cô muốn nói xéo mẹ chồng, nhưng người tổn thương nhất vẫn là chính mẹ đẻ của cô và cô.

Trong khi đó, bà Nga giận Khánh và đau lòng tới đổ bệnh. Cậu Vượng thấy chị gái không ổn nên gọi báo cho Trang về thăm mẹ. Trang liền gọi điện cho Đức (Hông Đăng) để hỏi rõ sự tình. Biết mẹ bị chị gái mắng trước mặt thông gia, Trang vô cùng tức giận.

Trang (Huyền Lizzie) về nhà thăm mẹ, nói mẹ cứ mặc kệ chị Khánh và an ủi mẹ đừng để ý những lời chị Khánh nói. Cô đi nấu cháo cho mẹ. Trong khi đó, em út Vân Vân (Ngọc Huyền) ở cùng nhà với mẹ nhưng không hề biết mẹ đang bị ốm.

Ở nhà Khánh, Đức nghĩ ra cách mua vé xem phim cho cả nhà và bày trò nhờ hai con trợ giúp để xin lỗi vợ. Màn xin lỗi đã thành công, cả nhà đang sửa soạn đi xem phim thì Trang gọi điện cho Khánh, nhưng bé Sam bắt máy. Bé Sam hào hứng khoe cả nhà sắp đi xem phim, khiến Trang càng tức giận. Khi Khánh cầm máy, Trang mắng chị gái vì chị khiến mẹ đổ bệnh mà không đoái hoài đến mẹ, vẫn còn tâm trí đi xem phim.

Khánh vốn cũng không thoải mái gì từ sau buổi tối mắng mẹ trước mặt mọi người, thêm những lời mắng của Trang bây giờ, cô lại bật khóc. Cô để chồng con đi xem phim cùng nhau, còn mình về nhà xin lỗi mẹ.

Khánh về nhà, lời đầu tiên cô nhận sai và xin lỗi mẹ. Cô cũng giải thích tối qua vì ức chế quá – Sam thì sốt, So thì ngã, mẹ chồng thì lên mặt dạy đời, nói lời khó nghe – nên cô mới buộc phải làm thế. Tuy nhiên, bà Nga vẫn rất tức giận và đuổi con gái về vì hết lòng vun vén cho con cái, rồi bị con mắng như tát nước vào mặt.

Tao làm bao nhiêu việc để mày chửi vào mặt tao hay gì?’ – bà Nga tức giận. Khánh vừa khóc lóc vừa giải thích mỗi ngày trước khi mẹ đến, cô vẫn cố gắng làm việc nhà để mẹ bớt cằn nhằn. Tuy nhiên, bà Nga cho rằng tất cả chỉ là lý do lý trấu. Nói đến đây, Khánh cho biết sợ nhất là tính hay cằn nhằn, kể lể của mẹ, giúp một thì mẹ nói gấp 5, gấp 10 khiến cô nhức hết đầu. Cô còn nói chính vì thế mà mấy chị em hay cãi nhau. Bà Nga uất nghẹn bật dậy đuổi con gái về, thậm chí còn nói ‘từ giờ không mẹ con gì nữa’.

Sau khi gặp mẹ, về nhà, Khánh không thể ngủ. Còn bà Nga buồn càng thêm buồn, Trang gọi điện giục mẹ đi ngủ sớm, không nghĩ ngợi.

Đón xem các tập tiếp theo phim Thương ngày nắng về phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3!

HQ

Bài viết cùng chủ đề: