Thương Ngày Nắng Về tập 2: Tội nghiệp bé Chu Diệp Anh chờ mẹ mòn mỏi

Bộ phim Thương Ngày Nắng Về vừa chiếu VTV3 mà đã hot rồi đấy nhé, mình thấy các diễn đàn về phim

Việt thảo luận rôm rả vì phim quay đẹp, nội dung hay mà lại nhiều câu chuyện lớp lang từ quá khứ cho đến hiện tại, nhất là thân phận của người phụ nữ làng quê nghèo được khắc hoạ rất đẹp mà cũng rất buồn.

Trong tập 1, cô Yến phải đối mặt với chuyện mẹ ruột và anh trai mang nợ ngập đầu, chủ nợ kéo đến nhà để gây áp lực khiến Yến phải tìm cách kiếm tiền trả. Tuy nhiên, chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như mẹ và anh của Yến không biết chuyện có người muốn “cưới” Yến, đưa cô vào Nam sinh sống.

Ông ta đưa ra một số tiền lớn để Yến vào trong kia chăm sóc cho em trai của ông ta, một thanh niên không thể di chuyển, phải ngồi xe lăn nhưng lại có tình cảm với Yến. Lúc ông ấy đề nghị, Yến đã bác bỏ vì không muốn rời xa con gái của mình, nhưng người có tiền như ông ấy thì dĩ nhiên sẽ có cách. Cách của ông ta chính là nói chuyện với mẹ ruột của Yến, đưa ra số tiền lớn đến choáng ngợp kia để thuyết phục Yến bỏ nhà ra đi.

Tui thấy tội nghiệp Yến, muốn cố gắng may vá để nuôi con cũng chả yên. Gã anh trai đã dắt bé Hoa (Chu Diệp Anh) đi một nơi khác để gây áp lực, buộc Yến phải đồng ý với lời đề nghị của người đàn ông kia. Biết là không còn cách nào khác vì sợ ảnh hưởng đến con gái, Yến cực chẳng đã đành chấp nhận. Khi gã anh đưa bé Hoa trở về nhà, Yến tuyên bố ân đoạn nghĩa tuyệt với người thân vì họ đã vì tiền mà không nghĩ đến cô và con gái.

Lúc này, tui cảm thấy bực mình thay cho Yến luôn á. Bà mẹ thì luôn mồm nói đạo lý nhưng chung quy cũng là tiền, tiền và tiền. Thậm chí còn cho rằng số tiền mà ông kia đưa chẳng đủ để chuộc lại ngôi nhà này, muốn Yến vào Nam thì hãy gửi tiền về để cho bà nuôi cháu, cái cớ thôi, chủ yếu cho hai mẹ con bà ta đổ tiền vào những thứ không lành mạnh đó chớ. Vậy nên Yến đã có một kế hoạch dành cho con gái của mình.

Vào một buổi sáng, Yến đưa con gái đến chỗ chị Nga bán bún riêu, nhờ chị trông hộ một lúc để mình chạy đi mua đồ. Chị Nga thực thà nên trông bé Hoa hộ Yến, nhưng nhiều giờ trôi qua mà cô ấy vẫn không quay lại, trời thì mưa rõ to. Lúc này, bé Hoa đứng chờ mẹ mòn mỏi, thậm chí còn hỏi bác Nga rằng, có khi nào mẹ cháu không về nữa không? Thực sự nghe con bé hỏi mà tui thấy thương gì đây á, mới tí tuổi đầu mà hiểu chuyện quá, biết rằng gia đình đang có nhiều vấn đề, có thể mẹ dứt áo ra đi thật rồi.

Cô Nga đâu có biết đầu đuôi sự tình gì nên rất tin tưởng vào Yến, nghe bé Hoa nói vậy thì cũng bông đùa rằng, lỡ như Yến không quay lại đón thì mình sẽ nuôi Hoa. Có ai ngờ đâu, lời nói ấy lại thành sự thật, để cho bé Hoa trở thành Vân Trang – con gái thứ hai của cô Nga, trong khi Yến nuốt nước mắt và đi vào Nam sinh sống cùng người đàn ông kia.

Nếu hỏi tui rằng Yến có đáng trách không, thì chắc chắn là có, vì không người mẹ nào để con ở lại với người lạ mà không đáng trách cả. Tuy nhiên, cũng là vì cái nghèo, nếu như Yến ở lại với bé Hoa, hai mẹ con vất vả, giật gấu vá vai không đủ sống, thì cũng mệt mỏi thật đấy.

Chưa kể không có tiền trả nợ thì chủ nợ lại đến tìm, thêm phần sóng gió nữa. Thôi thì tui mong rằng ở phương xa, Yến vẫn nhớ về con rồi sau này gửi tiền về cho cô Nga, hoặc một cách nào đó âm thầm dõi theo chặng đường lớn khôn của Hoa, chứ đừng có một đi không trở lại, quên luôn bé Hoa thì ghét lắm á.

Bộ phim Thương Ngày Nắng Về tuy không drama ồn ào nhưng vẫn có chút buồn cuộc sống, chút vui của tình người. Tui hy vọng rằng phim sẽ được nhiều khán giả đón nhận, yêu thích giống Hương Vị Tình Thân hay Mùa Hoa Tìm Lại nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: