‘Thương ngày nắng về’: ‘Vân Vân thuở nhỏ’ và cái duyên bất ngờ với nghiệp màn ảnh

Mặc dù chỉ lên sóng trong thời gian ngắn nhưng Thương ngày nắng về đã nhanh chóng được khán giả ủng hộ mạnh mẽ và trở thành ‘bộ phim gia đình quốc dân’ của màn ảnh Việt. Không chỉ có kịch bản đời thực cuốn hút, phim còn được chú ý bởi dàn diễn viên trẻ đầy tài năng.

Bên cạnh ‘thiên thần nhí’ Chu Diệp Anh hay ‘tiểu Bảo Thanh’ Hồng Nhung, khán giả còn đặc biệt ấn tượng bởi nhan sắc cuốn hút của ‘Vân Vân thuở nhỏ’ Quỳnh Chi. Ít ai biết rằng, con đường đến với nghiệp diễn của nữ diễn viên nhỏ tuổi này lại xảy ra theo cái vô cùng tình cờ.

Thương ngày nắng về sở hữu dàn diễn viên nhí ấn tượng với Hồng Nhung, Chu Diệp Anh và Quỳnh Chi.

Bé Quỳnh Chi được tiếp xúc với nghệ thuật khi gần 5 tuổi. Khi đó, mẹ bé đăng ảnh con lên mạng xã hội và được các nhãn hàng thời trang mời chụp quảng cáo. Vào năm 2019, diễn viên nhí này tham gia 1 buổi casting trực tiếp. Lọt vào ‘mắt xanh’ của các thành viên đoàn làm phim vì thấy Nhím đáng yêu, tự nhiên, phù hợp với các vai diễn họ đang tìm. Kể từ đó, cô bé xinh đẹp trở thành gương mặt được nhiều nhãn hàng book quay TVC quảng cáo.

Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, đáng yêu, Quỳnh Chi nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các đạo diễn.

‘Lần đầu làm chuyện ấy’ của Quỳnh Chi là khi cô bé đóng vai Hân trong Hồ sơ cá sấu. Trong phim, bé liên tục phải thực hiện những cảnh quay gay cấn, cảm xúc mạnh và nhận được rất nhiều hiệu ứng tích cực từ khán giả truyền hình. Theo mẹ Nhím chia sẻ, cả nhà ai cũng bất ngờ khi thấy con gái được mọi người yêu thương đến thế.

Tham gia nghệ thuật từ sớm, vì con chưa biết chữ nên thời gian đầu chị Quỳnh thường phải dạy thoại cho con, Nhím là cô bé thông minh, tiếp thu nhanh nên mọi việc cũng không mấy khó khăn. ‘Một số câu thoại dài khó thì mẹ con sẽ đóng vai đối diện cho con học thuộc. Trước khi đóng phim đầu tiên của VFC, con đã được tham gia trải nghiệm quay chụp quảng cáo từ khi 4 tuổi rưỡi. Con cũng có tính cách bạo dạn hoà đồng, nên trộm vía con làm quen khá nhanh với đoàn, không hề bị lo lắng hay sợ sệt’. Mẹ Nhím chia sẻ.

Tự tin và bạo dạn nhờ trải nghiệm quay chụp quảng cáo từ sớm nên không quá khó khăn để Quỳnh Chi hòa nhập với đoàn phim.

Chị Quỳnh cho biết Nhím là một cô bé hiểu chuyện và khá mạnh mẽ, nhiều khi lịch quay dày có thể liên tục 3-4 ngày liền trong thời tiết khắc nghiệt nhưng Quỳnh Chi vẫn hoàn thành tốt công việc, chưa bao giờ mè nheo hay làm nũng. Nhiều khi gia đình cũng xót con khi quay những cảnh dưới thời tiết khắc nghiệt như phân đoạn mưa dầm trong Thương ngày nắng về dưới tiết trời 17 độ nhưng mẹ cũng luôn động viên con cố gắng, hay dẫn chứng những anh chị diễn viên nhí đi trước để con làm gương.

Công việc dẫu có nhiều khó khăn so với độ tuổi song bé Quỳnh Chi chưa bao giờ than phiền mà luôn cố gắng hoàn thành thật tốt.

Đối với tất cả công việc của Quỳnh Chi, mẹ bé là người nhận kịch bản và kí hợp đồng đại diện cho con. Về phim của Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất, gia đình luôn an tâm về nội dung cũng như con sẽ có môi trường làm việc tốt. Ngoài ra các phim ngắn, quảng cáo ở ngoài mẹ Nhím sẽ xem xét kĩ, nếu nội dung phù hợp với tuổi và hình ảnh tốt đẹp thì sẽ nhận cho con.

Mặc dù công việc dày đặc ảnh hưởng không ít đến thời gian học nhưng bé Quỳnh Chi vẫn đảm bảo cân bằng mọi thứ. Bằng chứng là các cô giáo chủ nhiệm từ lớp 1 đến giờ là lớp 2 đều khen cô bé này kiến thức vững, học nhanh và kết quả là các điểm thi đều tốt.

‘Con hơi vất vả hơn các bạn một chút là mỗi khi đi quay phải học trên set, hoặc đi quay về muộn vẫn ôn lại bài. Nhưng đối với gia đình và cả chính con, học tập lúc nào cũng sẽ là trên hết. Nên mẹ con vẫn sẽ cân đối để đảm bảo việc học của con tốt nhất’. Chị Quỳnh nói.

Lịch quay dày đặc nhưng Quỳnh Chi vẫn luôn hoàn thành tốt công việc học tập.

Ngoài diễn xuất, bé Quỳnh Chi còn có đam mê vẽ tranh, bé thích vẽ mọi lúc mọi nơi, đây cũng là điểm tương đồng giữa nữ diễn viên này với nhân vật Vân Vân trong Thương ngày nắng về và có lẽ đó cũng chính là lý do ekip bộ phim lựa chọn Quỳnh Chi cho vai diễn.

Tuy còn khá nhỏ và chưa được đào tạo bài bản nhưng khả năng diễn xuất của Quỳnh Chi là không thể phủ nhận.

Tiếp xúc với màn ảnh từ sớm, lại sở hữu ngoại hình xinh xắn, đáng yêu, nếu được đào tạo bài bản thì nhiều khả năng diễn viên nhí Quỳnh Chi sẽ là ngôi sao triển vọng của màn ảnh Việt trong tương lai gần.

Bài viết cùng chủ đề: