Việt Anh nhận thua 2 diễn viên trong cuộc đua ‘đi tù nhiều nhất màn ảnh’

Việt Anh chia sẻ hài hước rằng đã văng khỏi top 1 những diễn viên đi tù nhiều nhất màn ảnh. Vị trí số 1 là diễn viên Danh Thái còn Doãn Quốc Đam đang là á quân.

Doãn Quốc Đam mới đăng ảnh chụp cùng các diễn viên Hoàng Hải, Tô Dũng ở bối cảnh phim Cuộc đời vẫn đẹp sao. Ngay lập tức Việt Anh vào bình luận hỏi đàn em: “Có đi tù không?”. Doãn Quốc Đam đáp: “Anh yên tâm, anh vẫn chưa bị soán ngôi đâu”.

Nam diễn viên Người phán xử thông báo hài hước rằng theo thống kê mới nhất, anh đã bị văng khỏi top 3, Doãn Quốc Đam vào top 2 còn diễn viên Danh Thái đã giành ngôi quán quân.

Việt Anh trong ‘Hành trình công lý’.

Quả thật trước khi có sự xuất hiện của Doãn Quốc Đam, Việt Anh là nam diễn viên chuyên trị vai vào tù ra tội. Theo lời nam diễn viên: “Tôi đóng phim đến nay đã mười mấy năm, 10 phim thì 8 phim đi tù, sau này con cái xem xong bảo bố sao hay đi tù thế, tôi cũng không biết nói với con thế nào”.

Kể từ Chạy án lên sóng cách đây 20 năm, không thể thống kê hết các phim Việt Anh đóng vai đi tù. Chỉ tới năm 2022 anh mới được “hoàn lương” trên màn ảnh nhưng nhân vật Hoàng trong Hành trình công lý – bộ phim truyền hình mới nhất Việt Anh tham gia, vẫn bị công an tạm giam để điều tra về cái c.hết của người tình.

Việt Anh nhận thua 2 diễn viên trong cuộc đua đi tù nhiều nhất màn ảnh - Hình 2
Doãn Quốc Đam trong ‘Hương vị tình thân’.

Tuy vậy sau đó khán giả liên tục thấy Doãn Quốc Đam đóng vai vào tù ra tội với tần suất nhiều không kém Việt Anh từ Mê cung, Sinh tử, Hướng dương ngược nắng, Hương vị tình thân và gần nhất là Đấu trí. Dù các nhân vật có tính cách và thân phận khác nhau nhưng đều có chung kết cục là vào tù. Chỉ có vai Thành gần đây trong Gia đình mình vui bất thình lình hay Phong trong Thương ngày nắng về, Doãn Quốc Đam mới thoát mác kẻ chuyên trị vai đi tù trên màn ảnh.

Chia sẻ trong chương trình Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2022, nam diễn viên cho biết năm 2021 làm 5 phim thì có đến 3 phim phải đi tù (Hướng dương ngược nắng, Hương vị tình thân, Hồ sơ cá sấu). Với hai phim (Phố trong làng, Thương ngày nắng về), Doãn Quốc Đam hy vọng “từ hai phim này tôi sẽ không bao giờ phải vào tù ra tội như anh Việt Anh nữa”.

Nam diễn viên vừa dứt lời thì Việt Anh nói: “Đam là người kế thừa mà. Tôi đã nói là từ năm 2021 trở đi sẽ không nhận vai nào tù tội nữa và phải có truyền nhân thì rất hay vừa lúc Đam lại rất hợp với vị trí chuyên đi tù, xin áo”.

Tuy nhiên, nếu xét về các diễn viên chuyên trị vai phụ phải đi tù nhiều nhất màn ảnh thì Việt Anh và Doãn Quốc Đam vẫn phải xếp sau đàn anh Danh Thái. Xuất thân là nghệ sĩ Tuồng nhưng Danh Thái là gương mặt quen thuộc trên truyền hình dù nhiều khán giả không nhớ tên thật hay các vai diễn của anh.

Danh Thái cũng từng góp mặt trong các phim có Việt Anh hay Doãn Quốc Đam tham gia như: Người phán xử, Sinh tử, Hương vị tình thân, Phố trong làng, Đấu trí… nhưng hầu hết là ở tuyến phụ.

Việt Anh nhận thua 2 diễn viên trong cuộc đua đi tù nhiều nhất màn ảnh - Hình 3
Danh Thái trong ‘Sinh tử’.

Chia sẻ trong chương trình Lời tự sự trên VTV3, Danh Thái khẳng định mình được nhiều hơn là thiệt thòi khi thành công với vai phản diện. Danh Thái chia sẻ do gương mặt góc cạnh nên hay được giao vai dạng này.

30 năm làm nghề, Danh Thái chuyên trị vai giang hồ trên màn ảnh, vào tù ra tội như cơm bữa và chưa một lần được ‘hoàn lương’ trên màn ảnh. Không chỉ khán giả mà bản thân nam diễn viên cũng không nhớ nổi số lần anh phải ‘xộ khám’ vì nhân vật.

Bài viết cùng chủ đề: