Vợ của Mến phim “Phố trong làng”: “Tôi đi đổ rác cũng phải đẹp”

Nữ diễn viên Ngô Lệ Quyên – vai cô Thương vợ của Mến (Doãn Quốc Đam đóng) chia sẻ với Báo về dự án phim ’Làng trong phố’ phần 2 vừa được bấm máy.
Vợ của Mến phim “Phố trong làng”: “Tôi đi đổ rác cũng phải đẹp”

Bộ phim Làng trong phố – Phố trong làng 2 đã bắt đầu bấm máy, cảm xúc của Lệ Quyên thế nào khi tiếp tục góp mặt trong phần 2 này?

– Tôi thật sự rất bất ngờ khi được thông báo sẽ quay phần 2 của phim Phố trong làng, thậm chí còn nghĩ đó là một cú lừa của đạo diễn và ê-kíp làm phim. Đến khi cầm trên tay kịch bản 8 tập đầu của bộ phim tôi mới chắc chắn đó là thật. Tôi rất hồi hộp ngày bấm máy.

Phần 1 đã rất thành công và được đông đảo khán giả đón nhận nên lần này Quyên có bị áp lực không?

– Mỗi lần đi làm phim tôi đều rất áp lực, chỉ sợ vai diễn của mình không được khán giả yêu mến, quan tâm. Lần này cũng vậy, khi đọc kịch bản thì thấy nhân vật xuất hiện không nhiều, nên điều trăn trở nhất là khi xuất hiện mình phải để lại điểm nhấn gì để khán giả nhớ đến mình hơn.

Với sự trở lại lần này của Làng trong phố, ê-kíp cũng như diễn viên có đổi mới gì để tạo sự khác biệt so với phần 1?

– Lần này kịch bản cũng có thêm bớt một vài nhân vật, tất nhiên nếu đưa hết cả ê-kíp diễn viên cũ sẽ gây ra sự nhàm chán cho kịch bản nên tôi nghĩ quyết định của đạo diễn và ê-kíp như vậy là hợp lí.

Vai của Quyên trong phim Làng trong phố có điều gì đặc biệt hay gây khó khăn nhất với chị?

– Vai diễn Thương trong phim đặc biệt ở chỗ vai diễn này có hoàn cảnh đặc biệt và chất giọng cũng đặc biệt nhất. Khó nhất là khi phải lột tả được sự tần tảo, chịu đựng của một người phụ nữ mà không làm cho khán giả cảm thấy bị khiên cưỡng, từ tạo hình nhân vật cho đến lời nói của nhân vật tôi phải trau chuốt rất kỹ.

Vào vai nhân vật bị B.L gia đình chắc hẳn Quyên cũng bị ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý? Vai này đã cho Quyên những trải nghiệm gì?

– Tất nhiên, khi lần đầu tiên đóng một vai có số phận khổ cực trên màn ảnh tôi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, nhiều lúc ở nhà ăn cơm cũng mơ màng nghĩ cho vai diễn mình làm. Có những hôm đi diễn về đau người ê ẩm, tâm trí cũng rối bời theo nhân vật.

Ngô Lệ Quyên hiện công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ. Ảnh: FBNV

Khán giả hiếm khi thấy Quyên tham gia phim truyền hình, lý do là gì vậy?

– Lý do thì cũng nhiều nhưng tôi nghĩ mình cũng chưa thật sự xuất sắc để các đạo diễn giao cho nhiều các dạng vai khác nhau. Một trong những lý do khác là hiện tại tôi làm việc ở Nhà hát Tuổi trẻ cũng có rất nhiều việc và là công việc chính nên tôi cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể.

Nếu không được giao vai chính, chỉ đóng vai phụ trong phim thì Quyên sẽ nghĩ gì?

– Tôi cũng đã từng chia sẻ về việc vai chính vai phụ này rồi. Tất nhiên làm diễn viên không ai muốn mình bị đánh giá kém đi cả. Tuy nhiên, khi được chọn vai chính thì chắc chắn bạn hợp vai diễn đó chứ không liên quan đến năng lực diễn xuất. Dù là vai phụ nhưng nếu biết cách diễn thu hút thì khán giả vẫn yêu mến và quan tâm đến mình.

Thương của Phố trong làng cho biết, ngoài đời cô khác hẳn Thương. Ảnh: FBNV

Trong phim Quyên thấy mình diễn ăn ý với bạn diễn nào nhất?

– Trong phim tôi thấy diễn với anh Doãn Quốc Đam và bé Tú An là thoải mái và tự tin nhất.

Người thân của Quyên phản hồi như thế nào khi xem chị đóng trong phim Phố trong làng? Liệu mọi người có “than” rằng, sao Thươnh lại vào vai khổ đến thế?

– Người thân của tôi chỉ cười khi thấy hình ảnh của tôi trên phim vì ở ngoài tôi hoàn toàn khác, từ cách ăn mặc cho đến giọng nói… Tuy nhiên, để hoàn thiện được vai diễn đó, người thân cũng thấy sự cố gắng trong từng phân đoạn trên phim của tôi.

Sau vai này, Quyên có tiếp tục gắn bó lâu dài với phim truyền hình để khẳng định khả năng diễn xuất cũng như chỗ đứng của bản thân?

– Cũng hy vọng sẽ có duyên với phim truyền hình ở những vai diễn khác, có nhiều màu sắc cũng như được hóa thân vào một nhân vật khác với hình ảnh chị Thương tần tảo, chịu thương chịu khó.

Quyên nuôi đam mê diễn xuất như thế nào?

– Khi học trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc sẽ làm gì và có nên tiếp tục đam mê diễn xuất không? Và sau đó, tôi về Nhà hát Tuổi trẻ làm việc, cứ cống hiến cho sân khấu, chờ cơ hội làm phim truyền hình, đó cũng là cách mà tôi nuôi dưỡng, rèn luyện cách diễn của mình trở nên phong phú hơn.

Quyên luôn làm đẹp ở bất cứ mọi nơi. Ảnh: FBNV

Quan điểm làm nghề của Quyên khi đã ra trường khác với thời đi học như thế nào?

– Ở mỗi thời điểm tôi thường có những quan điểm làm nghề khác nhau, nhưng đến hiện tại thì tôi chỉ biết làm sao mình cố gắng hết sức có thể, theo nghề được lâu và tận tâm nhất có thể.

Con người Quyên trên màn ảnh và đời thực khác nhau như thế nào?

– Ở trên phim mọi người nhìn thấy một hình ảnh cô Thương hiền lành, chịu khó, ăn mặc có phần luộm thuộm, nhưng ở ngoài tôi lại khá để ý về ngoại hình, đúng với tiêu chí đi đổ rác cũng phải đẹp.

Hình ảnh Quyên muốn xây dựng cho mình là gì?

– Tôi không có một hình ảnh nào cố định muốn xây dựng để giống khuôn mẫu. Mỗi người có một thế mạnh, một cách diễn xuất khác nhau, điều tôi muốn là được làm việc mỗi ngày.

Ngoài việc được góp mặt trong phim truyền hình, Quyên còn ấp ủ những dự định nào khác cho công việc, cuộc sống?

– Tôi sẽ vẫn làm việc ở Nhà hát Tuổi trẻ và hỗ trợ gia đình việc kinh doanh trong thời gian sắp tới.

Cảm ơn Quyên đã chia sẻ thông tin!

Bài viết cùng chủ đề: